Image default
Featured News Tin nổi bật

1 tỷ đô la được thanh lý khi giá Bitcoin sụp đổ 1,4 nghìn đô la trong vài phút

Giá bitcoin bất ngờ giảm khoảng 1,4 nghìn đô la trong vài phút xuống còn 10.600 đô la và tăng nhẹ trở lại khi biến động cuối tuần tiếp tục.

Giá của Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) đã giảm lần lượt 13% và 21%, trong vòng vài phút vào ngày 2 tháng 8. Động thái này đã thanh lý các hợp đồng tương lai trị giá hơn 1 tỷ đô la khi BTC giảm từ khoảng 12.000 đô la xuống thấp nhất là $10,550.

Dường như có hai lý do chính đằng sau dòng thanh lý bất ngờ. Đầu tiên, khối lượng trong thị trường tiền điện tử có xu hướng giảm trong những ngày cuối tuần. Thứ hai, thị trường bị ảnh hưởng nặng nề bởi các vị trí long hoặc người mua.

DI CHUYỂN CUỐI TUẦN BẤT NGỜ TẤN CÔNG THỊ TRƯỜNG TIỀN ĐIỆN TỬ MỘT LẦN NỮA

Thị trường tiền điện tử có xu hướng thấy thanh lý lớn trong cuối tuần. Thanh khoản thường giảm do có ít giao dịch viên hoạt động trên thị trường. Khối lượng thấp hơn dẫn đến biến động giá lớn, vì tiền điện tử trở nên dễ bị tổn thương hơn.

Thanh lý hàng loạt trở nên có khả năng hơn vào cuối tuần bởi vì một sự thanh lý lớn có thể kích hoạt một loạt các thanh lý. Khi một hợp đồng long được thanh lý, như một ví dụ, nó buộc người mua phải bán ra thị trường, gây áp lực bán.

Khi các hợp đồng long trị giá hàng trăm triệu đô la bắt đầu được thanh lý, Bitcoin và Ether đã giảm nhanh chóng. Bitcoin đã giảm từ 12.000 đô la xuống còn 10.600 đô la trong vòng 15 phút, trong khi ether giảm từ 417 đô la xuống còn 300 đô la.

Nhưng thanh lý hàng loạt đã xảy ra nhiều lần trong năm tháng qua. Đáng chú ý nhất là Thứ Năm Đen Tối vào ngày 12 tháng Ba, đã xảy ra việc thanh lý trị giá 1 tỷ đô la. Tương tự, ngay trước khi halving vào ngày 11 tháng 5, giá Bitcoin đã giảm xuống còn $8.100 dẫn đến việc thanh lý hàng loạt.

BITCOIN VÀ ETHEREUM ĐÃ BỊ ẢNH HƯỞNG NẶNG VỀ PHÍA NGƯỜI MUA

Trong vài ngày qua, đặc biệt là sau khi Bitcoin tăng vọt lên trên 11.000 đô la, thị trường tiền điện tử đã bị ảnh hưởng nặng nề về phía người mua. Tỷ lệ tài trợ của Bitcoin và Ether đã gần đạt mức không bền vững trong một thời gian dài.

Các sàn giao dịch tương lai, như BitMEX và Binance Futures, sử dụng một cơ chế có tên là “funding” để thực hiện cân bằng trên thị trường. Khi đại đa số người tham gia thị trường đang nắm giữ các hợp đồng long, thì những người nắm giữ short được khuyến khích với một khoản phí và ngược lại.

Trước khi giảm, tỷ lệ tài trợ của Bitcoin đã dao động ở mức khoảng 0,0721%. Vì tỷ lệ tài trợ trung bình của BTC là khoảng 0,01%, thị trường bị chi phối bởi các hợp đồng long.

Sự mất cân bằng thị trường thậm chí còn tồi tệ hơn đối với Ether. Tỷ lệ tài trợ ETH ở mức 0,21%, cho thấy xu hướng tăng đáng kể. Nhưng sau khi thanh lý, tỷ lệ tài trợ dự đoán của ETH là 0,19%. Nó cho thấy rằng hợp đồng long của ETH không bị thanh lý ồ ạt giống như Bitcoin.

Michael van de Poppe, một nhà giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán Amsterdam, trước đó đã dự đoán Ether sẽ giảm xuống còn 300 đô la. Ông nói:

Hãy để xem ETH ở mức $300-320.

Hiện tại, một số nhà giao dịch dự đoán hành động đi ngang trong những ngày tới vì Bitcoin đã tăng trở lại mức hỗ trợ quan trọng ở mức 11.300 đô la và khoảng cách tương lai CME có thể sẽ xuất hiện vào thứ Hai với mức giá đóng cửa hôm thứ Sáu là 11.630 đô la.

Kịch bản tăng giá phụ thuộc vào ngưỡng quan trọng là 11.300-11.400 đô la khi là trụ cột để giữ giá Bitcoin.

Trong khi đó, trong trung hạn ngày càng có nhiều sự lạc quan về xu hướng giá của Bitcoin. Khi được hỏi liệu BTC có đạt mức cao mới mọi thời đại hay không, Kelvin Koh của Spartan Black nói:

Không nghi ngờ gì. BTC đạt được ATH mới trong 3 chu kỳ gần nhất và lần này sẽ không ngoại lệ. Hiệu ứng khan hiếm, halving và nhiều vốn vào tiền điện tử sẽ đảm bảo điều đó.

Tham khảo Cointelegraph

Related posts

Hãng bảo hiểm Trung Quốc khổng lồ Ping An hợp tác với Startup AI phi tập trung SingularityNET

Mr Authors

Dự đoán: 20% các cửa hàng bán lẻ hàng đầu thế giới sẽ sử dụng blockchain vào năm 2025

Mr Authors

JPMorgan thêm các tính năng bảo mật mới vào chuỗi khối đại biểu dựa trên Ethereum của nó

Hà Hiền

Để lại một bình luận