Image default
Featured News Tin nổi bật

3 lý do khiến Ethereum tăng 75% để đạt mức cao nhất 2 năm ở mức $395

Giá Ethereum đạt mức cao 2 năm hôm nay và 3 yếu tố cho thấy altcoin có thể tăng cao hơn nữa.

Trong hai tuần qua, giá Ether (ETH) đã tăng 75% khi giá tăng từ $222 lên $390. Nhiều nhà đầu tư tin rằng động lực của Ether đang làm nổi bật toàn bộ thị trường và thậm chí có thể đẩy Bitcoin (BTC) lên cao.

Ba yếu tố dường như kích hoạt đợt tăng giá Ether mạnh là: DeFi, ETH 2.0 và đợt tăng kéo dài hiện tại đang diễn ra trên thị trường altcoin.

TĂNG TRƯỞNG DEFI ĐANG BƠM ALTCOIN NHƯNG CÓ DẤU HIỆU GIẢM GIÁ

Kể từ giữa tháng 6, tổng giá trị bị khóa trong các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) đã liên tục tăng mạnh. Việc ra mắt các mã thông báo dành riêng cho giao thức, như Compound là một ví dụ, dẫn đến nhu cầu về DeFi ngày càng tăng.

Cuối cùng, người dùng đã phát hiện ra một hiện tượng gọi là “yield farming”, có liên quan đến việc người dùng tìm kiếm sản lượng cao hơn trong thị trường DeFi và chuyển từ giao thức này sang giao thức khác để có được các ưu đãi.

Sự phát triển bùng nổ của thị trường DeFi trong một thời gian ngắn đã khiến nhiều mã thông báo kết nối DeFi tăng nhanh. Vào tháng 7, các nhà đầu tư dường như đã bán hết các token DeFi và các altcoin vốn hóa thị trường nhỏ khác, quay trở lại Ether và Bitcoin.

Hôm nay giá Ether đã đạt mức cao nhất trong 2 năm khi nó tăng lên $395 trên BitMEX nhưng điều này đã cảnh báo các nhà giao dịch về sự thoái lui tiềm năng. Trên thực tế, Edward Morra, nhà giao dịch tiền điện tử cho biết:

Parabola ra khỏi một parabola khác là một cảnh tượng đáng chú ý. Ngoài ra, điều này không bền vững và sẽ chính xác. Nếu bạn chưa quen với không gian này – hãy buy dip, đừng FOMO ở đỉnh.

ETH 2.0 THÚC ĐẨY ĐÀ CỦA ETHER

Một yếu tố tích cực khác hỗ trợ cho đà tăng của Ether là dự đoán cho ETH 2.0. Vào tháng 8, các nhà phát triển Ethereum dự kiến ​​sẽ ra mắt bản thử nghiệm cuối cùng của ETH 2.0 có tên Medalla.

Khi được khởi chạy hoàn toàn, ETH 2.0 sẽ loại bỏ dần các công cụ khai thác khỏi mạng và thưởng cho người dùng khi tham gia vào mạng. Hệ thống khuyến khích sẽ cho phép người dùng kiếm được lợi tức từ việc nắm giữ Ether của họ trong một thời gian dài.

Kelvin Koh, người đồng sáng lập một quỹ đầu tư mạo hiểm Spartan Black, gần đây đã gợi ý rằng mọi giai đoạn của Ethereum 2.0 sẽ củng cố cho giá ETH. Koh nói:

Mỗi giai đoạn của ETH 2.0 trong 2-3 năm tới sẽ đưa Ethereum đến gần hơn với trạng thái cuối cùng của nó và sẽ là chất xúc tác cho ETH.

MÙA ALTCOIN TIẾP TỤC

Sự phục hồi của Ether và Bitcoin trong ba ngày qua trùng khớp với sự sụt giảm của altcoin. Trong ngắn hạn, chu kỳ chốt lời có thể tiếp tục nếu các altcoin nhìn thấy xu hướng tăng thường xuyên.

Trong các thị trường tăng giá trước đây, các loại tiền điện tử lớn và các altcoin nhỏ cho thấy mối tương quan nghịch đảo, có nghĩa là, khi giá Bitcoin tăng, giá trị altcoin giảm.

Satoshi Flipper, một nhà giao dịch nổi tiếng trên Twitter, cho rằng trong dài hạn có một mức kháng cự quan trọng đối với Ether ở mức 780 đô la.

Vẫn còn phải xem liệu hợp lưu của ETH 2.0, đợt tăng kéo dài hiện tại đang diễn ra trên thị trường altcoin và tăng trưởng DeFi có thể đẩy giá Ether lên các vùng kháng cự cao hơn hay không. Hiện tại, tình cảm xung quanh altcoin nói chung vẫn tích cực trong trung hạn.

Tham khảo Cointelegraph

Related posts

G20 chuẩn bị điều tiết các tài sản tiền điện tử – Tổng quan về chính sách hiện tại

Mr Authors

Trader khăng khăng XRP sẽ chứng kiến mức tăng 100.000% – dự đoán này không hợp lý ở điểm nào?

Nhà phân tích đã gọi giá Bitcoin giảm một cách chính xác – Dự đoán BTC sẽ đạt 25.000 đô la vào năm 2021

Để lại một bình luận