Image default
Featured News Tin nổi bật

3 lý do khiến giá Bitcoin ghi nhận hiệu suất quý 2 tốt nhất thứ ba từ trước đến nay

Giá Bitcoin đã ghi nhận hiệu suất quý 2 mạnh nhất trong lịch sử sau khi sụt giảm mạnh vào ngày 13 tháng 3 khi giá giảm xuống dưới 3.600 đô la trước khi cuối cùng đẩy lên trên 10.000 đô la trong ba tháng tới.

Các nhà nghiên cứu tại Skew cho biết:

Hôm nay, Bitcoin đã có quý tốt nhất thứ ba trong lịch sử non trẻ của mình.


Hiệu suất hàng quý của Bitcoin trong suốt 6 năm qua. Nguồn: Skew

Ba chất xúc tác chính thúc đẩy cuộc biểu tình Bitcoin lịch sử từ tháng 4 đến tháng 6 là: halving vào ngày 11 tháng 5, nhu cầu về BTC với mức giá thấp trong nhiều năm và sự phục hồi mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán toàn cầu.

HALVING

Vào ngày 11 tháng 5, mạng blockchain Bitcoin đã trải qua halving thứ ba trong lịch sử. Halving làm giảm tỷ lệ sản xuất BTC xuống một nửa, khi Bitcoin tiếp cận nguồn cung cố định là 21 triệu.

Sau khi halving xảy ra, các công ty khai thác ngay lập tức bị giảm 50% doanh thu và bị áp lực phải đối phó với sự sụt giảm lợi nhuận. Điều này dẫn đến sự đầu hàng của một số thợ mỏ.

Mặc dù halving, tỷ lệ băm của mạng Bitcoin vẫn ở mức cao nhất mọi thời đại. Xem xét rằng mỗi lần halving trước đó đã dẫn đến một đợt tăng BTC theo cấp số nhân, sức mạnh của hashrate là một số liệu có liên quan cao và hiện tại nó truyền cảm hứng cho sự lạc quan giữa các nhà giao dịch.

Có thể do khả năng phục hồi của lĩnh vực khai thác, giá Bitcoin không thấy sự sụt giảm mạnh sau halving như các nhà phân tích dự đoán.

SỰ SỤP ĐỔ ĐẾN $3,600 LÀM TĂNG NHU CẦU VỀ BTC

Khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 3.600 đô la trên BitMEX, các sàn giao dịch hàng đầu của Mỹ đã thấy nhu cầu tăng đột biến. Nhiều nhà đầu tư bán lẻ đã đổ xô mua Bitcoin ở mức 4.000 đô la, điều này đã giúp phục hồi nhanh chóng lên mức 5,800 đô la, sau đó là 10.000 đô la.

Vào cuối tháng 3, Coinbase cho biết:

Kể từ khi sụt giảm, Bitcoin và hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn đã tăng điểm trong khi cổ phiếu tiếp tục giảm (S & P -6% so với Bitcoin + 23% kể từ ngày 27 tháng 3). Khách hàng của Coinbase đặc biệt minh họa cho hành vi mua này trong thời gian giảm giá và sau đó.

Chỉ một tháng trước khi sự sụt giảm xảy ra, giá Bitcoin đã dao động trên 10.000 đô la. Nhiều nhà phân tích chỉ ra rằng giá đang kiểm tra mức kháng cự nhiều năm ở mức 10.500 đô la và chuẩn bị cho một thị trường tăng trưởng tiềm năng.

Ngay cả khi giá giảm hơn 50%, bài tường thuật về BTC trên 10.500 đô la này đã kích hoạt một thị trường tăng giá vẫn hấp dẫn và góp phần làm tăng nhu cầu từ các nhà đầu tư bán lẻ.

PHỤC HỒI THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

Từ cuối tháng 3, tổng số ca nhiễm coronavirus tăng nhanh. Tính đến ngày 30 tháng 6, dữ liệu cho thấy hơn 10,5 triệu trường hợp trên toàn thế giới đã nhiễm bệnh.

Bất kể tác động của đại dịch coronavirus, lượng thanh khoản chưa từng có được bơm vào thị trường bởi các ngân hàng trung ương lớn đã tạo điều kiện cho sự phục hồi hình chữ V mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán.

Tham khảo Cointelegraph

Related posts

Cuộc tranh đua sít sao giữa 3 gã khổng lồ Line, Kakao và Kik trong Blockchain và Cryptocurrency

Mr Authors

Năm 2020 sẽ trở thành Năm của tiền điện tử riêng tư?

Nguyễn Phương

Sàn Cryptopia mất $ 500,000 do AurumCoin bị tấn công 51%

Mr Authors

Để lại một bình luận