Image default
Bitcoin Featured News Phân Tích Tin nổi bật Tin tức chung

3 mô hình giá Bitcoin chính dự đoán tương lai rất khác

Giá thị trường Bitcoin đã thể hiện sự biến động đáng kể và di chuyển bất ngờ. Trong 11 năm kể từ khi thành lập, BTC đã di chuyển mạnh mẽ, bắt đầu từ mức thấp không đáng kể, đến mức cao 20.000 đô la.

MÔ HÌNH BITCOIN CÓ PHẠM VI TỪ LỢI NHUẬN KHÔNG THỂ KIỂM SOÁT ĐẾN TĂNG TRƯỞNG DẦN DẦN

Cuộc leo núi ngoạn mục tạo tiền đề cho những năm tới, khi BTC được nhiều người biết đến và chấp nhận hơn. Từ giờ trở đi, quan điểm lạc quan nhất là BTC sẽ tiếp tục định giá cao hơn nhiều. Có 3 loại mô hình giá BTC chính:

Nguồn: BitcoinEconomics.io

Mô hình lạc quan nhất (MOON), dự kiến ​​sẽ đưa BTC lên mặt trăng, hy vọng mức tăng theo cấp số nhân sẽ tiếp tục. Kịch bản này gần như không có giới hạn đối với việc tăng giá và phù hợp với các dự đoán về siêu bitcoin.

Các mô hình được chấp nhận rộng rãi nhất đã được các nhà phân tích và người có ảnh hưởng của tiền điện tử mở ra và dựa vào phân tích biểu đồ một phần, dự đoán hoang dã.

Kịch bản thứ hai (POWER), giá tăng trưởng dần dần. Các mô hình cũng cho phép phạm vi tương đối rộng và biến động, trong khi BTC giữ dự đoán tăng dài hạn. Kịch bản thứ ba (CLASSIC) có thể hình dung bitcoin hoạt động như một tài sản truyền thống, chỉ với những động thái giá rất từ ​​từ.

BITCOIN SẼ THEO MÔ HÌNH NÀO TRONG NĂM 2020

Hành vi cụ thể của BTC tái hiện kỳ ​​vọng của các mô hình theo cấp số nhân. Tuy nhiên, hầu hết thời gian, bitcoin kiếm tiền nhanh chóng trong vài tuần, sau đó đi ngang trong một khoảng thời gian tương đối dài. Năm mới bắt đầu với sự lạc quan, nhưng cho đến nay sự dao động giá tương đối nhỏ.

Với giao dịch tương lai, việc di chuyển giá nhanh, rủi ro như đã thấy trong quá khứ là gần như không thể. Thay vào đó, các nhà giao dịch đổ xô đến các mức kháng cự và hỗ trợ chặt chẽ hơn, với sự dao động giá bị giới hạn bởi các dự đoán trong ngắn hạn. Điều này phù hợp với mô hình cổ điển, nơi tăng trưởng giá bitcoin một cách từ từ. Ở mức giá hiện tại, BTC đã ở mức Moon so với giao dịch ban đầu và việc lặp lại mức giá kỷ lục hoặc phá vỡ cao hơn không được đảm bảo.

Vào năm 2020, một ước tính lại các mô hình cũng đang diễn ra, với những dự đoán kỳ quặc nhất bị bỏ rơi, với sự hỗ trợ nhiều hơn cho mô hình cổ điển. Bất kỳ cuộc biểu tình nào cũng được xem là có thể xảy ra trong nhiều năm, thay vì nhiều tháng.

Hiệu quả của việc giảm một nửa phần thưởng của Bitcoin cũng gây tranh cãi, với một số người thấy giá tăng vọt sau sự kiện do khan hiếm. Những người khác xem tháng 5 năm 2020 như một tác nhân có thể cho một đợt tăng giá, mặc dù với một kết quả cuối cùng chưa biết. Hiện tại, bitcoin một lần nữa phải đối mặt với mức $8,700 dưới dạng kháng cự, với sự hỗ trợ được thiết lập ở mức trên 8.000 đô la. Với mức giá này, BTC vẫn nằm trong một kênh chuyển động tăng, mặc dù không hứa hẹn những kỷ lục ấn tượng.

 

Related posts

Cảnh báo: Unikey dính mã độc nghiêm trọng, người dùng mạng Việt Nam bị đe dọa

Ethereum giảm 10%, nhưng sự hỗ trợ này có thể kích hoạt mức tăng mới

Hà Hiền

Thị trường lại trượt giảm sau một ngày tăng trưởng trừ Zcash.

Mr Authors

Để lại một bình luận