Image default
Bitcoin cho người mới bắt đầu Featured Kiến thức News Tin nổi bật Tin tức chung

4 điều bạn phải biết trước khi giao dịch Bitcoin và tiền điện tử

Sự quan tâm đến tiền điện tử đã ngày càng tăng trong suốt 2019 và Bitcoin đã gây ấn tượng khi tăng 300% từ mức $3130 trong tháng 2 năm 2019 lên $13.800 vào ngày 26 tháng 6 chắc chắn có một cái gì đó để làm với sự quan tâm ngày càng tăng.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thế hệ millennials và các nhà đầu tư trẻ, đã ngày càng hoài nghi về các nhà cung cấp dịch vụ tài chính và ngân hàng truyền thống sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008. Ít nhất 40% nhân khẩu học này đã nói rằng họ có ý định đầu tư vào tiền điện tử trong tương lai.

May mắn cho các nhà đầu tư mới, đầu tư vào tài sản kỹ thuật số đã trở nên dễ dàng hơn nhiều so với trước năm 2017. Nhưng vẫn còn một vài yếu tố quan trọng mà các nhà đầu tư nên cân nhắc trước khi thực sự mua tiền điện tử.

Dưới đây là bốn điều cần thiết mà các nhà đầu tư phải xem xét trước thực hiện giao dịch mua tiền điện tử đầu tiên của mình.

Vốn hóa thị trường

Hiện tại, có hơn 4.900 loại tiền điện tử được liệt kê trong một danh sách dài các sàn giao dịch. Phương tiện truyền thông có xu hướng chỉ bao gồm các loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường và đây là những mã thông báo quen thuộc nhất đối với các nhà đầu tư mới và dày dạn kinh nghiệm.

Về cơ bản, vốn hóa thị trường phản ánh quy mô của một công ty và số liệu được tính bằng cách lấy giá của tài sản và nhân nó với tổng số cung có sẵn.

Nó cũng cung cấp cái nhìn sâu sắc về mức độ rủi ro mà một khoản đầu tư đại diện và đây là lý do tại sao việc kiểm tra giới hạn thị trường của tài sản kỹ thuật số trước khi mua là rất quan trọng.

Các token có vốn hóa thị trường cao và nguồn cung lưu thông lớn về mặt lý thuyết ít bị tổn thương hơn đối với các hành động thao túng và biến động hoang dã, trong khi các đồng tiền có vốn hóa thị trường nhỏ hơn có thể thấy các đợt tăng, giảm giá mạnh trên các tin tức tích cực hoặc tiêu cực. Một đồng tiền vốn hóa thị trường nhỏ với nguồn cung lưu thông ít cũng thường dễ bị thao túng bởi những người nắm giữ lớn.

Khối lượng giao dịch

Trước khi mua tiền điện tử, các nhà đầu tư cũng nên xem nhanh khối lượng giao dịch của tài sản kỹ thuật số.

Thông thường, đây không phải là vấn đề đối với 20 mã thông báo hàng đầu được liệt kê trên các nhà cung cấp dữ liệu giao dịch tiền điện tử như Coin360. Nhưng khi các nhà giao dịch bắt đầu điều tra các altcoin có vốn hóa thị trường nhỏ hơn, điều rất quan trọng là điều tra xem có bao nhiêu token thực sự được mua và bán hàng ngày.

Khối lượng giao dịch cao hơn có nghĩa là sẽ dễ dàng hơn để mua và bán tài sản kỹ thuật số trong khi khối lượng giao dịch thấp gợi ý thiếu thanh khoản và có nghĩa là một nhà giao dịch có thể gặp khó khăn khi mua hoặc bán chúng.

Dừng lỗ và chốt lãi

Mặc dù mẹo này không phải là một số liệu phân tích tài sản kỹ thuật số, nhưng điều cực kỳ quan trọng là phải có kế hoạch cho mọi giao dịch. Điều này giúp một người không trở thành nạn nhân của giao dịch được dẫn dắt bởi cảm xúc.

Các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm sẽ thiết lập một kế hoạch chi tiết với mức giá mà họ dự định mua và bán một tài sản và không đi lệch khỏi kế hoạch này. Một phần của quá trình này bao gồm suy nghĩ về những hành động mà người ta sẽ thực hiện trong trường hợp thương mại trở nên tồi tệ.

Lệnh dừng lỗ bảo vệ các nhà đầu tư chống lại sự mất mát đáng kể của các quỹ bằng cách bán tài sản ở mức giá định trước thấp hơn một chút so với giá mua.

Ví dụ, một lỗi phổ biến mà những người chơi mới hay gặp là đặt lệnh bán ở một mức giá nhất định và sau đó hủy đơn hàng ngay trước khi nó được lấp đầy vì nỗi sợ bỏ lỡ, hoặc FOMO, khiến bạn cảm thấy giá sẽ còn cao hơn nữa.

Tiền điện tử nổi tiếng vì sự biến động, có thể khiến giá tăng 100% trong 1 giờ và giảm 115% một giờ sau đó. Vì lý do này, điều tối quan trọng là các nhà đầu tư nên sử dụng lệnh dừng lỗ để bảo vệ khoản đầu tư của mình.

Hầu hết các nhà giao dịch khuyến nghị rằng mức dừng lỗ được đặt thấp hơn 2 đến 4% so với giá mua. Với điều này, điều quan trọng cần lưu ý là trong thị trường tiền điện tử, ngừng săn hoặc ngừng chạy là một thông lệ mà các nhà đầu tư lớn sử dụng để buộc các nhà đầu tư nhỏ hơn rời khỏi vị trí của họ.

Các nhà đầu tư có xu hướng định vị các lệnh mua và bán của họ xung quanh mức kháng cự của tài sản và trong quá trình ngừng săn, các nhà đầu tư lớn và cá voi đẩy giá theo hướng có thể kích hoạt một lượng lớn lệnh dừng và dẫn đến thay đổi mạnh mẽ về giá của tài sản. Thương nhân có thể tránh trở thành nạn nhân của lệnh dừng bằng cách đặt lệnh bán của họ cách xa khu vực kháng cự và hỗ trợ.

Do tính chất dễ biến động của hầu hết các loại tiền điện tử, tốt hơn là nên chịu một khoản lỗ nhỏ và sẽ giao dịch trở lại vào một ngày khác thay vì nắm giữ một tài sản kỹ thuật số có thể tiếp tục mất giá theo thời gian như đã xảy ra với nhiều altcoin kể từ tháng 12 năm 2017.

Lưu trữ an toàn tiền điện tử của bạn

Bây giờ bạn đã có khoản đầu tư tiền điện tử của mình, bước quan trọng tiếp theo là xác định cách thức và nơi lưu trữ an toàn.

Mặc dù giữ Bitcoin và bất kỳ loại tiền điện tử nào khác trên sàn giao dịch là một tùy chọn, rủi ro hack làm cho phương pháp này kém an toàn hơn và nên tránh nếu có thể, đặc biệt là với số lượng đáng kể.

Câu ngạn ngữ: chỉ giao dịch và giữ tiền trên một sàn giao dịch mà bạn không bị ảnh hưởng khi mất.

Do đó, nhiều nhà đầu tư dựa vào ví phần cứng để lưu trữ tài sản kỹ thuật số – hay chính xác hơn là các khóa riêng cho các tài sản kỹ thuật số đó – ngoại tuyến nơi chỉ chủ sở hữu mới có thể truy cập chúng.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều ví phần mềm có sẵn, cho phép các nhà đầu tư lưu trữ khóa riêng của họ bằng một ứng dụng có thể truy cập từ máy tính xách tay, iPad, điện thoại thông minh, v.v.

Cuối cùng, cả hai đều được nêu trên là những lựa chọn tốt hơn so với việc giữ tiền của bạn với một người giám sát, chẳng hạn như sàn giao dịch vì khả năng bị hack và hành vi trộm cắp tiền luôn luôn tồn tại bất kể cách thức bảo mật của một sàn giao dịch. Đôi khi người dùng được hoàn tiền, đôi khi không. Nhưng đây chắc chắn là một rủi ro mà mọi chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số phải nhận thức được khi từ bỏ quyền kiểm soát tiền của mình cho một số thực thể đáng tin cậy.

Đầu tư vào tiền điện tử không phải là khó khăn hay rủi ro. Nhà đầu tư chỉ cần có kế hoạch trước khi hành động và mọi nhà giao dịch luôn tự nghiên cứu trước khi thực hiện đầu tư vào bất kỳ tài sản nào. Hãy chắc chắn rằng bạn đã xem xét kỹ các vấn đề trước khi giao dịch!

Related posts

Tín hiệu Bitcoin và XRP của TradingView nhấp nháy bán

Hà Hiền

Beam thông báo kế hoạch kết hợp mạng Lightning Network tương thích Mimblewimble

Mr Authors

Ripple – LianLian ký kết đối tác thanh toán xuyên biên giới sang Trung Quốc

Mr Authors

Để lại một bình luận