Image default
Press Relase Sự Kiện

AEIR kêu gọi Chính phủ điều chỉnh nghiêm túc sự kiểm soát tiền điện tử

Chuyên gia kinh tế và biên tập nổi tiếng của Viện nghiên cứu kinh tế Mỹ (AEIR), Jeffrey Tucker, đã kêu gọi các Chính phủ và các Ngân hàng trung ương trên khắp thế giới bỏ ý tưởng tạo ra các đồng tiền điện tử do Nhà nước hỗ trợ và thay vào đó tập trung vào tính âm thanh của hệ thống fiat và hệ thống ngân hàng.

“Để lại Crypto một mình”

Trong một bài xã luận được xuất bản trong AEIR, Tucker nói rằng tiền điện tử đang phát triển và cơ sở hạ tầng liên quan của nó là bảo tồn sự đổi mới, doanh nghiệp tư nhân và các chính phủ không nên vọc trong lĩnh vực này.

Nói về những nỗ lực để điều chỉnh tiền điện tử và mang lại sự kiểm soát của Chính phủ một cách nghiêm túc, Tucker cho rằng những nỗ lực đó tương phản trực tiếp với mục tiêu của tiền điện tử, đó là sự kết thúc của một độc quyền về tiền bạc.

Giải thích điểm này, ông nói:

“Tôi không phải là tín đồ. Họ sẽ không cạnh tranh trên thị trường. Họ có thể đạt được điều ngược lại với mục tiêu đã nêu – sự kết thúc của độc quyền. Cạnh tranh khốc liệt thực sự bắt đầu tồn tại trong một lĩnh vực độc quyền lâu dài bởi chính phủ … Nhờ công nghệ sổ sách phi tập trung và một số sáng kiến ​​ấn tượng để tạo ra các giải pháp ngân hàng và tiền kỹ thuật số – công nghệ hoạt động ngang hàng và không yêu cầu chính phủ hay trung gian hoạt động – chúng tôi đang bắt đầu thấy sự lựa chọn thực sự về tiền tệ có thể trông như thế nào.”

Theo quan điểm của Tucker, sự gia tăng sự độc quyền của nhà nước đối với việc cung cấp tiền trong thế kỷ qua là những gì đã dẫn đến các cuộc chiến tranh thế giới, trầm cảm kinh tế, lạm phát liên tục, nợ chính phủ lớn và các cơ quan chính phủ sắc màu phụ thuộc vào nới lỏng định lượng tài chính và ảnh hưởng.

Ông nói, tiền điện tử là “điều thú vị nhất về tiền bạc và tài chính trên hành tinh”, vì vậy các chính phủ không có kinh doanh nào đưa tay vào đó và bóp cổ câu chuyện thành công mới nổi hoặc pontificating về bất kỳ suy nghĩ của nó bao gồm phạm vi rộng lớn của sự lựa chọn có sẵn và tỷ lệ thất bại của nó mà gần như đối thủ của các doanh nghiệp nhỏ.

Theo lời anh ta:

“Sự can thiệp sẽ chỉ dẫn đến việc điều tiết tốn kém hơn và có lẽ sẽ kết thúc thiết lập lại nguyên nhân của sự cạnh tranh thực sự.”

Tranh chấp ECB Coin

Tucker cũng tấn công đồng tiền điện tử “ECB Coin” đã được lên kế hoạch do Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đề xuất, nói rằng một động thái như vậy sẽ là vô nghĩa và có khả năng không hoạt động được. Tiền điện tử do nhà nước bảo trợ, sẽ là một biện pháp khắc phục cho một vấn đề không tồn tại. Theo ông, cách để các nhà chức trách thể hiện sự hỗ trợ cho công nghệ Blockchain không phải là cố gắng tái tạo lại bánh xe mà chỉ đơn thuần là tạo ra một môi trường điều chỉnh cảm ứng ánh sáng để cho phép những đổi mới này phát triển mạnh mẽ.

Hơn nữa, ông bày tỏ mong muốn các cơ quan tiền tệ châu Âu cải cách hệ thống tài chính châu Âu và tăng tính cạnh tranh thông qua bãi bỏ quy định và giảm rào cản pháp lý để gia nhập. Đáng chú ý nhất, ông kêu gọi trở lại một tiêu chuẩn vàng thay vì hệ thống fiat hiện tại. Tất cả những điều ông nói, sẽ sử dụng hiệu quả hơn nhiều quyền lực pháp lý hơn là tìm cách lẻn vào thị trường mật mã.

Ông cũng đã phá hoại kế hoạch mật mã do nhà nước Venezuela lập kế hoạch – nhà khai thác dầu – mô tả nó như “không phải là tiền điện tử, mà là một công cụ nợ dầu được thả nổi chỉ để xử lý các lệnh trừng phạt thương mại của Mỹ”. Tucker cho biết, sẽ không bao giờ làm việc như thị trường tiền thưởng tiền xu mà hấp dẫn những ham muốn của thị trường, không phải để áp đặt chính thức.

Tóm tắt suy nghĩ của mình về việc có chính phủ bằng mật mã, ông nói:

“Khi khu vực tư nhân đang đổi mới, Chính phủ và các Ngân hàng trung ương nên để họ một mình. Và một quy tắc thậm chí tốt hơn: Nếu bạn không phát minh ra nó, và bạn không có đóng góp nào để làm cho nó có giá trị hơn, bạn cũng không thể điều chỉnh được nó“.

Nguồn: CCN

Biên soạn bởi Bitxmen

Related posts

IBM tiết lộ siêu máy tính Blockchain có thể nhỏ hơn một hạt muối

Mr Authors

Các thợ mỏ tại New York sẽ phải trả mức giá điện cao hơn

Hà Hiền

THÔNG BÁO GIAI ĐOẠN 2 BÁN HẾT SỐ CỔ PHIẾU BXMS

admin

Để lại một bình luận