Image default
Bitcoin cho người mới bắt đầu Cơ Bản Cho Người Mới Featured Kiến thức Tin nổi bật Tin tức chung

Bạn có thể làm gì với tiền điện tử?

Mua hàng 

Trước đây, cố gắng tìm một người kinh doanh chấp nhận tiền điện tử là vô cùng khó khăn. Những ngày này tình hình là hoàn toàn khác.

Có rất nhiều thương nhân – cả trực tuyến và ngoại tuyến – chấp nhận Bitcoin là hình thức thanh toán. Chúng bao gồm các nhà bán lẻ trực tuyến lớn như Overstock và Newegg đến các cửa hàng, quán bar và nhà hàng địa phương nhỏ. Bitcoin có thể được sử dụng để thanh toán cho khách sạn, chuyến bay, đồ trang sức, ứng dụng, linh kiện máy tính và thậm chí là bằng đại học.

Các loại tiền kỹ thuật số khác như Litecoin, Ripple, Ethereum, v.v. vẫn chưa được chấp nhận rộng rãi. Mọi thứ đang thay đổi tốt hơn, mặc dù Apple đã ủy quyền cho ít nhất 10 loại tiền điện tử khác nhau như một hình thức thanh toán khả thi trên App Store.

Tất nhiên, ngoài Bitcoin người dùng tiền điện tử khác luôn có thể đổi tiền của họ lấy BTC. Hơn nữa, có các trang web bán Thẻ quà tặng như Gift Off, chấp nhận khoảng 20 loại tiền điện tử khác nhau. Thông qua thẻ quà tặng, về cơ bản bạn có thể mua bất cứ thứ gì với tiền điện tử.

Đầu tư 

Nhiều người tin rằng tiền điện tử là cơ hội đầu tư nóng nhất hiện có. Thật vậy, có rất nhiều câu chuyện về việc mọi người trở thành triệu phú thông qua các khoản đầu tư Bitcoin của họ. Bitcoin là loại tiền kỹ thuật số dễ nhận biết nhất cho đến nay và năm ngoái một BTC đã được định giá 20.00 đô la. Vào tháng 01 năm 2018.

Ethereum, có lẽ là loại tiền điện tử có giá trị thứ hai, đã ghi nhận mức tăng nhanh nhất mà một loại tiền kỹ thuật số từng được chứng minh. Kể từ tháng 12 năm 2016 đến tháng 1 năm 2018, giá trị của nó tăng ít nhất 20.000 phần trăm. Khi nói đến tất cả các loại tiền điện tử cộng lại, vốn hóa thị trường của họ đã tăng hơn 68.000 phần trăm kể từ giữa năm 2013 đến năm 2018

Tuy nhiên, điều đáng chú ý tiền điện tử là khoản đầu tư rủi ro cao. Giá trị thị trường của nó dao động rất lớn, không như các tài sản khác. Hơn nữa, nó là một phần không được kiểm soát, luôn có nguy cơ bị đặt ngoài vòng pháp luật ở một số khu vực pháp lý nhất định và bất kỳ trao đổi tiền điện tử nào cũng có thể bị hack.

Nếu bạn quyết định đầu tư vào tiền điện tử, Bitcoin rõ ràng vẫn là thứ chiếm ưu thế. Tuy nhiên, trong năm 2017, thị phần của nó trên thị trường tiền điện tử đã giảm đáng kể từ 90% xuống chỉ còn 40%. Có nhiều tùy chọn hiện có sẵn, với một số đồng tiền tập trung vào quyền riêng tư, một số khác ít cởi mở và phi tập trung hơn Bitcoin và một số chỉ sao chép hoàn toàn giống Bitcoin.

Mặc dù rất dễ dàng để mua Bitcoin do có rất nhiều giao dịch trao đổi bằng BTC mà các loại tiền điện tử khác không dễ dàng có được. Mặc dù, tình hình này đang dần cải thiện với các sàn giao dịch lớn như Binance , BitFinex , BitStamp và nhiều sàn khác bắt đầu bán Litecoin, Ethereum, Monero, Ripple, v.v. Ví dụ, cũng có một vài cách khác nhau để mua bán, bạn có thể giao dịch trực tiếp với người bán hoặc sử dụng máy ATM Bitcoin.

Khi bạn đã mua tiền điện tử của mình, bạn cần có một cách để lưu trữ nó. Tất cả các sàn giao dịch lớn cung cấp dịch vụ ví. Nhưng, mặc dù có vẻ thuận tiện, nhưng tốt nhất là bạn lưu trữ tài sản của mình vào ví ngoại tuyến trên ổ cứng hoặc thậm chí đầu tư vào ví phần cứng. Đây là cách an toàn nhất để lưu trữ tiền của bạn và nó cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát tài sản của bạn.

Giống như bất kỳ khoản đầu tư nào khác, bạn cần chú ý đến giá trị thị trường của tiền điện tử và bất kỳ tin tức nào liên quan đến chúng. Coinmarketcap là một giải pháp một cửa để theo dõi giá, khối lượng, nguồn cung lưu thông và giới hạn thị trường của hầu hết các loại tiền điện tử hiện có.

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, một khi bạn đã kiếm được lợi nhuận hoặc thua lỗ khi đầu tư vào tiền điện tử, bạn có thể đưa nó vào báo cáo thuế của mình. Về mặt thuế, tiền điện tử được đối xử rất khác nhau giữa các quốc gia. Tại Mỹ, dịch vụ thuế thu nhập phán quyết rằng Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác sẽ bị đánh thuế là tài sản, không phải tiền tệ. Đối với các nhà đầu tư, điều này có nghĩa là các khoản lãi và lỗ dài hạn tích lũy từ giao dịch tiền điện tử bị đánh thuế theo tỷ lệ tăng vốn áp dụng của mỗi nhà đầu tư, ở mức tối đa là 15%.

Công cụ khai thác là phần quan trọng nhất của bất kỳ mạng tiền điện tử nào, và giống như giao dịch, khai thác là một khoản đầu tư. Về cơ bản, các thợ mỏ đang cung cấp một dịch vụ kế toán cho các cộng đồng tương ứng của họ. Họ đóng góp sức mạnh tính toán của họ để giải quyết các câu đố mật mã phức tạp, cần thiết để xác nhận một giao dịch và ghi lại nó vào một sổ cái công khai phân tán được gọi là Blockchain.

Một loại tiền điện tử nào đó càng trở nên phổ biến, càng nhiều người cố gắng khai thác nó, quá trình càng trở nên khó khăn hơn. Rất nhiều người đã kiếm được nhiều tiền nhờ khai thác Bitcoin. Trước đây, bạn có thể kiếm được lợi nhuận đáng kể từ việc khai thác bằng máy tính hoặc thậm chí là một máy tính xách tay đủ mạnh. Ngày nay, khai thác Bitcoin chỉ có thể mang lại lợi nhuận nếu bạn sẵn sàng đầu tư vào một phần cứng khai thác cấp công nghiệp. Điều này, tất nhiên sẽ làm phát sinh hóa đơn tiền điện cao hơn giá của tất cả các thiết bị cần thiết.

Nhưng làm thế nào để các thợ mỏ kiếm được lợi nhuận? Họ tính toán quản lý chặt để tích luỹ càng nhiều, họ càng có nhiều cơ hội giải quyết các câu đố mật mã. Khi một người khai thác quản lý để giải câu đố, họ nhận được phần thưởng cũng như phí giao dịch.

Tính đến tháng 11 năm 2017, gần 17 triệu Bitcoin đã được khai thác và phân phối. Tuy nhiên, khi phần thưởng sẽ ngày càng nhỏ hơn, mỗi Bitcoin được khai thác sẽ ngày càng trở nên có giá trị theo cấp số nhân.

Tất cả những yếu tố đó làm cho tiền điện tử khai thác trở thành một cuộc chạy đua vũ trang cực kỳ cạnh tranh nhằm thưởng cho những người chấp nhận sớm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nơi bạn sống, lợi nhuận kiếm được từ khai thác có thể phải chịu các quy định về thuế và chuyển tiền. Tại Hoa Kỳ, FinCEN đã ban hành một hướng dẫn, theo đó việc khai thác tiền điện tử và trao đổi chúng với các loại tiền tệ phẳng có thể được coi là truyền tiền. Điều này có nghĩa là các thợ mỏ có thể cần phải tuân thủ các luật và quy định đặc biệt liên quan đến loại hoạt động này.

Chấp nhận thanh toán (đối với doanh nghiệp) 

Nếu bạn tình cờ sở hữu một doanh nghiệp và bạn đang tìm kiếm khách hàng mới tiềm năng, chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán có thể là một giải pháp cho bạn. Sự quan tâm đến tiền điện tử chưa bao giờ cao hơn và nó sẽ chỉ tăng lên.

Cùng với sự quan tâm ngày càng tăng, cũng tăng số lượng máy ATM tiền điện tử trên khắp thế giới. Coin ATM Radar hiện liệt kê gần 1.800 ATM tại 58 quốc gia.

Trước hết, bạn cần cho khách hàng biết rằng doanh nghiệp của bạn chấp nhận tiền điện tử. Đơn giản chỉ cần đặt một dấu hiệu bằng máy tính tiền của bạn nên thực hiện các mẹo. Các khoản thanh toán sau đó có thể được chấp nhận bằng thiết bị đầu cuối phần cứng, ứng dụng màn hình cảm ứng hoặc địa chỉ ví đơn giản thông qua mã QR.

Có nhiều dịch vụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng để có thể chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Ví dụ: CoinPayments hiện chấp nhận hơn 75 loại tiền kỹ thuật số khác nhau, chỉ tính 0,5% hoa hồng cho mỗi giao dịch.

Ở Mỹ, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã được công nhận là một loại tiền ảo có thể chuyển đổi, có nghĩa là chấp nhận chúng như một hình thức thanh toán hoàn toàn giống như chấp nhận tiền mặt, vàng hoặc thẻ quà tặng.

Đối với mục đích thuế, các doanh nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện tử cần ghi lại tài liệu tham khảo về doanh số, số tiền nhận được bằng một loại tiền tệ cụ thể và ngày giao dịch. Nếu thuế doanh thu phải nộp, số tiền đến hạn được tính dựa trên tỷ giá hối đoái trung bình tại thời điểm bán.

 

Related posts

Stasis đưa EURS lên ứng dụng khách hàng đầu tiên của mình

BXM Editor

Mùa Altcoin? Tài sản tiền điện tử sẽ tăng nếu vượt qua mức quan trọng này

Nguyễn Phương

Nhà đồng sáng lập của Ripple trở thành tỷ phú giàu thứ 15 ở Mỹ

Mr Authors

Để lại một bình luận