Image default
Featured News Phân Tích Tin nổi bật Tin tức chung

Bitcoin có chuyển biến tích cực khi căng thẳng thương mại Mỹ-Trung trở lại

Bitcoin trở lại khuôn khổ vào thứ 2 khi các nhà đầu tư phân tích khả năng cuộc chiến thương mại sẽ kéo dài và dữ liệu kinh tế châu Âu yếu.

bitcoin, bitcoin price

Bitcoin đánh dấu sự phục hồi nhẹ trước căng thẳng thương mại | Nguồn: TradingView.com

BTC đã giao dịch cao hơn 1.73% – khoảng 7,995 đô la – tính đến 10:53 UTC. Nó đặc biệt tăng vọt sau khi bắt đầu phiên giao dịch tại châu Âu, dao động trước dữ liệu công nghiệp tầm thường từ Đức. Sự tăng trưởng cũng được tạo ra bởi một thị trường tồi tệ mở ra hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ và đồng nhân dân tệ của Trung Quốc, cả hai đều giảm trước đó trong phiên châu Á khi Bắc Kinh ám chỉ một thỏa thuận không mấy khoan nhượng với Mỹ.

Tình hình thương mại trở nên bi quan

Các nhà đàm phán thương mại sẽ tái khởi động các cuộc đàm phán tại Washington từ ngày 10/10. Phía Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng họ muốn có một thỏa thuận rộng lớn, bao gồm các cam kết thay đổi chính sách công nghiệp của Trung Quốc hoặc trợ cấp của chính phủ, nhưng các đối tác Trung Quốc lại muốn né tránh các cuộc đàm phán.

“Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng họ muốn có một thỏa thuận rộng rãi. Vẫn chưa có kết quả gì đáng chú ý, và sự lạc quan về thương mại đã hết lần này đến lần khác bị dập tắt”, các nhà kinh tế học tại ING viết.

Động thái này đã khiến tâm lý của các nhà đầu tư chùn bước, đặc biệt là do dữ liệu sản xuất và việc làm hỗn hợp tiêu cực từ Mỹ vào tuần trước. Các nhà phân tích hiện mong đợi Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố cắt giảm lãi suất mới để giảm bớt tâm lý thị trường khi chủ tịch Jerome Powell dự kiến sẽ tuyên bố các điều kiện kinh tế đang xấu đi.

“Các thị trường toàn cầu đã vực dậy sau báo cáo việc làm của Goldilock Hoa Kỳ nhưng lại tỏ ra thận trọng trong các cuộc đàm phán thương mại. Các quan chức Trung Quốc dường như không muốn đồng ý với một thỏa thuận thương mại rộng lớn mà Tổng thống Trump theo đuổi, trước các cuộc đàm phán trong tuần này. Trái phiếu đạt được lợi suất 10 năm của Mỹ ở mức 1.52%. Vàng 1505, Bitcoin <$8k”

“Số lượng việc làm không tệ đến mức báo hiệu sự co lại sắp xảy ra đối với nền kinh tế Mỹ, nhưng vẫn đủ yếu để củng cố quan điểm rằng Fed sẽ buộc phải cắt giảm lãi suất và thực hiện một cách quyết liệt như vậy”, các chiến lược gia của ING phe cho biết.

Đường đến Bitcoin

Bitcoin trong quý tài chính trước đó đã tách ra khỏi tranh chấp thương mại Mỹ-Trung. Trong khi các quan điểm biến động khiến các nhà đầu tư bối rối về một kết quả rõ ràng, Bitcoin vẫn ở trong một đợt giảm giá điều chỉnh, giảm tới 44.47% so với đỉnh năm 2019b. Phe bò vẫn tin rằng tiền điện tử sẽ tiếp tục đợt tăng giá trong quý hai, đã chứng kiến sự tăng vọt hơn 150%.“Bitcoin đã một lần nữa bảo vệ sự hỗ trợ giá mạnh mẽ trong lịch sử khoảng mức 7,700 đô la, giữ hy vọng về một cuộc biểu tình điều chỉnh còn tiềm tàng”.

Tuy nhiên, một số báo cáo cho thấy mức độ quan tâm đang giảm dần. Các nhà nghiên cứu tại TIE lưu ý rằng các tổ chức không còn đầu tư vào Bitcoin nữa. Họ ủng hộ quan điểm của mình với khối lượng hợp đồng tương lai Bitcoin vật lý thấp tại Bakkt, một GBTC kém tin cậy của Grayscale Bitcoin Trust, cũng như việc sử dụng ít hơn các thuật ngữ “các tổ chức” và “Bitcoin” trong các tin tức.

“Các đề cập về sự quan tâm của tổ chức đối với Bitcoin trong các tiêu đề tin tức đã giảm xuống mức thấp của năm 2019 sau khi chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể trong suốt mùa hè.

Dữ liệu từ hơn 85,000 tiêu đề xuất bản được thu thập kể từ tháng 10 năm 2017″.

Tính đến thời điểm viết bài này, Bitcoin đã vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý 8,000 đô la, chạm mức 8,261 đô la, đánh dấu mức tăng 4.01%.

Nguồn Blogtienao.

Related posts

Giá bitcoin hôm nay (26/10): Tăng vọt 15% với tin tốt từ Chủ tịch Tập Cận Bình

Tether lại “in thêm” 250 triệu token USDT

Mr Authors

Bộ trưởng bộ Tài chính Hàn Quốc: “Blockchain và tiền thuật toán có thể cách mạng hoá thế giới”

Hà Hiền

Để lại một bình luận