Image default
Bitcoin cho người mới bắt đầu Cơ Bản Cho Người Mới Featured Kiến thức News

Bitcoin có hợp pháp không?

Mỗi loại tiền tệ pháp định trên thế giới được tạo ra, phát hành và kiểm soát bởi một thực thể duy nhất – trong hầu hết các trường hợp là một ngân hàng trung ương. Theo luật, công dân bình thường chỉ được phép mua, bán hoặc giữ tiền tệ. Nếu ai đó cố gắng tạo ra bất kỳ số tiền nào, chắc chắn họ sẽ thấy mình đứng sau song sắt.

Khi Bitcoin được giới thiệu, nó đã tạo ra một mô hình hoàn toàn mới và độc đáo. Đồng tiền kỹ thuật số, phi tập trung đầu tiên trên thế giới không bị ai kiểm soát cả. Hơn nữa, chính khái niệm về Bitcoin ngụ ý rằng bất kỳ ai có đủ sức mạnh tính toán đều có thể tạo ra tiền bằng cách đơn giản là một phần tích cực của cộng đồng.

Khi nó ngày càng trở nên chính thống, các cơ quan thực thi pháp luật, cơ quan thuế và cơ quan quản lý pháp lý trên toàn thế giới đang cố gắng che giấu khái niệm về tiền điện tử và chính xác là nó phù hợp với các quy định và khung pháp lý hiện hành.

Tính hợp pháp của Bitcoin phụ thuộc vào bạn là ai, bạn ở đâu trên thế giới và bạn đang làm gì với nó. Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi về các vấn đề pháp lý liên quan đến Bitcoin, nơi chúng tôi chủ yếu tập trung vào Hoa Kỳ nhưng cũng bao gồm các quốc gia lớn khác.

Thuế

Theo hướng dẫn về tiền tệ ảo, được phát hành lần đầu tiên bởi Sở Thuế vụ (IRS) vào năm 2014, các loại tiền điện tử như Bitcoin sẽ được coi là tài sản thay vì tiền tệ và bị đánh thuế như vậy. Tuy nhiên, nó không đơn giản như lời nói.

Chẳng hạn, nếu bạn mua thứ gì đó trị giá 300 đô la bằng Bitcoin của mình, điều đó có nghĩa là bạn vừa bán một tài sản. Bạn có thể kiếm được lợi nhuận hoặc thua lỗ trong lần bán đó, tùy thuộc vào giá trị của Bitcoin khi bạn mua và khi bạn bán nó. Cho dù nó được tính là bình thường hay tăng vốn, ngắn hạn hay dài hạn tùy thuộc vào hoàn cảnh.

Quy định không hoàn toàn rõ ràng, nhưng IRS đang cố gắng trấn áp báo cáo. Trong năm 2015, chỉ có 802 người trả thuế cho lợi nhuận Bitcoin. IRS rõ ràng đang sử dụng phần mềm đặc biệt để theo dõi gian lận thuế Bitcoin.

Một dự luật lưỡng đảng, kêu gọi miễn thuế cho các giao dịch dưới 600 đô la, gần đây đã được giới thiệu tại Hạ viện. Nếu nó đi qua, nó sẽ làm cho cuộc sống của những người giao dịch nhỏ, hàng ngày dễ dàng hơn nhiều. Cho đến lúc đó, nên lưu giữ hồ sơ của tất cả các hoạt động liên quan đến Bitcoin.

Khi nói đến giao dịch Bitcoin, các hồ sơ lưu giữ phải chứa thông tin giống như tuyên bố môi giới chứng khoán hoặc ngoại hối: ngày, mô tả, số lượng, giá cả và phí. Nếu bạn đang khai thác, bạn có thể cần biết khi nào số tiền Bitcoin đạt được. Các doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán cần ghi lại tham chiếu doanh số, số tiền nhận được bằng BTC và ngày giao dịch. Nếu thuế doanh thu phải nộp, số tiền đến hạn được tính dựa trên tỷ giá hối đoái trung bình tại thời điểm bán.

Giấy phép ( BitLicense)

Giấy phép là một bộ các quy định liên quan đến các giao dịch Bitcoin được đưa ra bởi Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York (NYDFS) cho các công ty Bitcoin hoạt động tại New York hoặc phục vụ cư dân NY. Kể từ tháng 9 năm 2017, hai năm sau khi quy định có hiệu lực, chỉ có năm giấy phép được cấp và các công ty quản lý để có được chúng phải chi tới 100.000 đô la để thực hiện. Nhiều công ty đã quyết định từ chối phục vụ cư dân New York, với trao đổi Bitfinex mô tả các yêu cầu được đặt ra bởi NYDFS là ‘cực kỳ xâm lấn’, thêm rằng họ sẽ thỏa hiệp quyền riêng tư của người dùng.

Giấy phép có thể có được thông qua một quá trình nộp đơn, trị giá 5.000 đô la. Các công ty đang tìm kiếm giấy phép sẽ cần phải có một nhân viên tuân thủ, chịu trách nhiệm giám sát việc tuân thủ các quy định của công ty. Hơn nữa, tất cả các luật liên bang và tiểu bang khác áp dụng cho Bitcoin phải được tuân theo. Điều này bao gồm tuân thủ luật pháp về chuyển tiền, chống rửa tiền và biết chính sách khách hàng của bạn. Sự bảo vệ như vậy có thể rất tốn kém.

 

Related posts

Giá bitcoin hôm nay 4/5: Giảm đồng loạt nhưng vẫn ở trên ngưỡng 8.900 USD, Mỹ xem xét bầu cử Thượng viện qua blockchain

Hà Hiền

Trader huyền thoại Peter Brandt: “Xu hướng tăng dài hạn của Bitcoin đã bắt đầu”

Giá các đồng tiền mã hóa sẽ còn giảm lâu vì thiếu mua?

Mr Authors

Để lại một bình luận