Image default
Bitcoin Featured News Phân Tích Tin nổi bật Tin tức chung

Bitcoin vượt mặt vàng lần đầu tiên kể từ tháng 6

Bitcoin đã ghi nhận mức tăng hai chữ số trong tháng 10, vượt trội so với vàng lần đầu tiên kể từ tháng 6.

Theo số liệu của Bitstamp, tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo giá trị thị trường đã kết thúc vào tháng trước với mức tăng 10,26%, tạo ra chuỗi thua lỗ trong ba tháng, theo dữ liệu của Bitstamp.

Trong khi đó, vàng chỉ tăng 2,74% trong tháng 10, đã giảm 3,17% trong tháng 9 – mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 6 năm 2018.

Bitcoin đã ghi được mức tăng trong năm tháng liên tiếp từ tháng 2 đến tháng 6 – chuỗi chiến thắng dài nhất kể từ tháng 8/2017.

Vàng, đăng ký thua lỗ trong tháng hai, tháng ba và tháng tư. Tuy nhiên,Kim loại màu vàng đã tăng lên lần lượt 1,7 và 7,9% trong tháng 5 và tháng 6, mặc dù mức tăng ít ỏi so với mức tăng 62% và 25,89% của bitcoin trong cùng tháng.

Trong khi BTC bỏ qua vàng nhờ lợi nhuận lớn trong năm tháng đến tháng 6.

Bitcoin đã giảm lần lượt 6, 4 và 13,5% trong tháng 7, tháng 8 và tháng 9. Các chuyên gia liên quan đến việc bán tháo với những lo ngại về quy định theo dõi nhanh Libra của Facebook đối với tiền điện tử nói chung, các điều kiện kỹ thuật quá mua và các yếu tố khác.

Vàng đã tăng 0,23% và 7,65% trong tháng 7 và tháng 8, khi các thị trường có giá tăng triển vọng giảm mạnh tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và các ngân hàng trung ương lớn khác trong bối cảnh căng thẳng thương mại Trung Quốc-Mỹ leo thang.

Kim loại đã giảm 3,17 phần trăm trong tháng 9, nhưng sự suy giảm đã được kiềm chế so với việc bán tháo hai chữ số của BTC.

Nhìn về phía trước, vàng có thể kém hơn bitcoin vào tháng 11, vì sự lạc quan trên mặt trận thương mại Mỹ-Trung có thể làm giảm nhu cầu trú ẩn đối với kim loại.

Hơn nữa, vào ngày 31 tháng 10, Fed đã báo hiệu rằng họ sẽ tạm dừng cắt giảm lãi suất để đánh giá dữ liệu đến trước khi xem xét giảm chi phí vay một lần nữa, một phần vì khả năng giảm căng thẳng thương mại, theo The New York Times. Vàng, một tài sản không có lãi suất, thường cổ vũ chính sách của Fed và đối mặt với áp lực bán khi ngân hàng trung ương báo hiệu tạm dừng hoặc tăng lãi suất.

Trong khi đó, tính thời vụ là tích cực đối với bitcoin – tiền điện tử đã tăng trong tháng 11 trong sáu trong số tám năm qua. Quan trọng hơn, BTC có xu hướng nhận được giá thầu mạnh mẽ sáu tháng trước khi giảm một nửa phần thưởng khai thác, theo dữ liệu lịch sử. Sự kiện giảm một nửa tiếp theo là vào tháng 5 năm 2020.

Hơn nữa, sự phục hồi liên tục trong chứng khoán Mỹ có thể là tín hiệu tốt cho bitcoin. Các đợt tăng giá bitcoin trước đó được đặc trưng bởi sự giảm dần của biến động thị trường vốn cổ phần. Ví dụ, chúng tôi đã lưu ý rằng, mặc dù mối quan hệ nghịch đảo, không hoàn hảo với Chỉ số VIX trong khoảng thời gian dài hơn (tức là năm 2017 sắp hết), các nhà phân tích của Delphi Digital đã viết trong báo cáo hàng tháng của họ.

S & P 500 đạt mức cao kỷ lục 3.066 đô la vào thứ Sáu và thị trường tăng giá dự kiến ​​sẽ tiếp tục trên lưng ba người mua lớn – tập đoàn, nhà đầu tư nước ngoài và hộ gia đình Mỹ – theo Goldman Sachs.

Biểu đồ kỹ thuật của Bitcoin cũng thiên vị tăng, như được thấy dưới đây.

Biểu đồ hàng ngày, ba ngày và hàng tháng

BTC hiện đang đổi tay ở mức $ 9.170 trên Bitstamp.

Giá đã tăng 28% trong ba ngày đến 27 tháng 10 (phía trên bên trái), với khối lượng giao dịch đạt mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2018.

Ngoài ra, mức giảm gần đây từ $ 10.350 đến $ 9.000 đi kèm với việc giảm khối lượng. Một pullback khối lượng thấp thường là ngắn. MA 200 ngày đã hạn chế nhược điểm kể từ ngày 30 tháng 10 (phía trên bên trái).

Tất cả trong tất cả, con đường của sự kháng cự ít nhất dường như ở phía cao hơn và giá dường như được thiết lập để xem xét lại các mức kháng cự ở mức $ 9.600 và $ 10.000.

Trường hợp tăng giá sẽ yếu đi nếu MA 200 ngày ở mức 9,106 đô la bị vi phạm. Điều đó sẽ xác nhận quan điểm giảm giá được đưa ra bởi MA 5 tháng giảm dần ở mức $ 9,268 (phía trên bên phải) và có khả năng sẽ mang lại một sự sụt giảm lớn đến $ 8,500.

Lưu ý rằng, BTC liên tục thất bại trong việc giữ mức tăng trên MA 5 tháng vào cuối tuần. Những con bò đực, do đó, cần sự tiến bộ sớm.

Related posts

Ethereum Bulls đang chờ đợi bên lề cho sự bứt phá quan trọng trên $ 240

admin

Không thể tin được – Đây là chi phí để John McAfee quảng cáo cho một dự án ICO

Mr Authors

Các vụ trộm cắp và scam tiền điện tử năm 2018 đã gây thiệt hại cao hơn 300% so với năm 2017

Mr Authors

Để lại một bình luận