Image default
Featured ICO Tin Coins Tin nổi bật

Bitfinex sẽ IEO chào bán token LEO công khai từ ngày 11 tháng 5

Bitfinex đã xác nhận rằng họ sẽ thực hiện đợt bán IEO trị giá 1 tỷ đô la trong một whitepaper ban hành vào hôm nay , ngày 8 tháng 5.

IEO-whitepaper-bitfinex

Bitfinex, đối mặt với sự giám sát pháp lý liên tục từ các nhà chức trách Hoa Kỳ, những người đã cáo buộc sàn đánh mất 850 triệu đô la và mờ ám giao dịch giữa Bitfinex và Tether .

Việc phát hành một whitepaper chính thức cho thấy một vài thay đổi so với các tin đồn ban đầu, với việc bán tới 1 tỷ token LEO, mỗi mã trị giá 1 tether (USDT), kéo dài đến ngày 11 tháng 5.

Các nhà đầu tư sẽ có thể sử dụng token cho các hoạt động trao đổi khác nhau, đối với Bitfinex, nếu toàn bộ nguồn cung được bán, 850 triệu còn thiếu sẽ được bù vào vụ bê bối vừa qua.

Ngày 11 tháng 5 đánh dấu ngày bán hàng cuối cùng cho các nhà đầu tư private, còn dư bao nhiêu sẽ phát hành giai đoạn bán công khai cho tất cả mọi người mua.

Nếu ít hơn 1 tỷ USDT được bán trong vòng private, Nhà phát hành sau đó có thể bán các token còn lại theo thời gian và theo cách thức phù hợp theo quyết định riêng của mình, phù hợp với luật áp dụng, theo xác nhận của whitepaper.

Đối với các chi tiết cụ thể về các token mới, chúng sẽ được mua lại hàng tháng theo giá thị trường, với ít nhất 27% lợi nhuận của Bifinex từ tháng trước – gần giống với việc mua lại cổ phiếu trên Phố Wall , hoặc gần hơn là hành động đốt coin của Binance hàng quý, với 20% lợi nhuận được trích ra. Tổng số coin đốt sẽ là 50% trong tất cả coin họ đã phát hành.

Bitfinex cũng có quyền mua lại các token trong vòng 18 tháng sau khi tiền của nó không bị đóng băng.

Trên thực tế, white paper tuyên bố rằng ít nhất 95% số tiền chưa đóng băng sẽ được sử dụng để đổi và đốt LEO với số tiền tương đương. Tuy nhiên, ngay cả khi số tiền bị tịch thu không thể lấy lại được, theo dự đoán từ lợi nhuận của Bitfinex, trong năm 2017 và 2018, công ty sẽ có thể mua lại tất cả các token trong vòng 4 năm.

Nếu Bitfinex lấy lại một phần trong số 119.756 bitcoin đã bị hack (~ 72 triệu đô la vào thời điểm đó) từ năm 2016, thì ít nhất 80% sẽ được sử dụng để mua lại và đốt token.

Giống như các coin sàn khác, chẳng hạn như BNB, LEO cũng sẽ giảm giá cho phí giao dịch. Theo white paper, chủ sở hữu LEO sẽ có quyền giảm 15% phí cho người thực hiện giao dịch tiền điện tử, chiết khấu cho lending và phí rút tiền.

Lợi nhuận của Bitfinex, năm 2018 là 404 triệu đô la, và nó đã trả cổ tức khoảng 261 triệu đô la, theo white paper.

Ngày hôm qua , iFinex, công ty mẹ của Bitfinex và Tether, đã đưa ra phản ứng chính thức đối với các cáo buộc ‘che giấu’ 850 triệu đô la được đưa ra bởi Tổng chưởng lý New York.

Theo tài liệu này, iFinex đã chuyển sang bỏ trống lệnh của tòa án với cáo buộc các công ty che giấu khoản lỗ 850 triệu đô la của công ty và khách hàng, cho rằng lệnh này dựa trên sự thật không hoàn chỉnh hoặc không chính xác và tiêu chuẩn pháp lý sai lệch.

iFinex lưu ý thêm rằng tác động đối với Bitfinex, do các cáo buộc gian lận của NYAG gây ra, là rất đáng kể. Theo tài liệu, kể từ khi báo cáo của NYAG được công khai, khoảng 30,000 Bitcoin trị giá khoảng 170 triệu đô la, đã thất thoát khỏi ví, và khoảng 1 triệu Ether, đã thất thoát khỏi một ví khác.

Tình trạng này là do khách hàng đã rút tiền nắm giữ từ sàn giao dịch tiền điện tử. Đáng chú ý, iFinex đổ lỗi cho động thái của NYAG đã làm tạm dừng một cuộc biểu tình trên thị trường tiền điện tử, vì giá của Bitcoin đã phục hồi cho đến ngày 24/04.

Thạch Sanh/Tapchibitcoin

 

 

Related posts

Bitcoin Unlimited kêu gọi “ngừng bắn”, chấm dứt “nội chiến hard fork” Bitcoin Cash

Mr Authors

Wash Trade là gì: Khám phá ra sự thật từ nỗi sợ hãi

Mr Authors

Chỉ 104 địa chỉ Tether kiểm soát 70% nguồn cung USDT lưu hành

Để lại một bình luận