Image default
Blockchain Featured News Tin nổi bật Tin tức chung

Bộ nâng cấp mã hóa tiếp theo của Ethereum Classic cho tháng 9


Trong một cuộc gọi công khai vào thứ năm, các nhà phát triển cổ điển Ethereum đã khuyến nghị phát hành một bản nâng cấp toàn hệ thống, hoặc hard fork, cho mạng chính của blockchain vào tháng 9.

Số khối được nhắm mục tiêu cho cái gọi là kích hoạt Atlantis là 8.772.000, dự kiến ​​sẽ đạt được vào khoảng 12:00 UTC vào ngày 17 tháng 9.

Sau khi bất đồng vào tháng 5 về nội dung nâng cấp Atlantis, các nhà phát triển đã đồng ý vào thứ Năm tuần trước về 10 Đề xuất cải thiện Ethereum (EIP) được đưa vào để đưa vào hard fork đầu tiên của mạng blockchain trong hơn một năm.

Atlantis, kết hợp với bản nâng cấp sau này được gọi là Agharta, nhằm tăng khả năng tương tác chuỗi giữa mạng ethereum classic và ethereum. Bắt đầu với một gói EIP được kích hoạt trên blockchain ethereum vào năm 2017, Atlantis là bước đầu tiên để đảm bảo rằng việc di chuyển các ứng dụng phi tập trung (dapps) từ một trong hai chuỗi được trơn tru và liền mạch.

Tuy nhiên, quyết định hôm nay đề xuất ngày kích hoạt hard fork vào giữa tháng 9 đã không đạt được nếu không có một số lượng lớn tranh cãi và tranh luận giữa các nhà phát triển.

Xung đột cổ điển
Ethereum classic cho đến nay là đối thủ cạnh tranh khét tiếng và lâu dài nhất đối với blockchain ethereum. Được tạo ra vào năm 2016, ethereum classic về cơ bản là một phiên bản của blockchain ethereum, không khôi phục lại tiền bị đánh cắp cho người dùng sau khi khai thác mã lớn trong DAO – một phương tiện tài trợ dựa trên hợp đồng thông minh hiện không còn tồn tại.

Mặc dù ethereum classic không tiến gần đến mức khớp với mức định giá gần 30 tỷ USD của blockchain ethereum, nhưng đây là một trong 20 loại tiền điện tử hoạt động hàng đầu trên thế giới theo vốn hóa thị trường.

Hơn nữa, các nhà phát triển cổ điển của ethereum hiện đang làm việc để cập nhật mạng để giống với một bộ tính năng bắt chước chuỗi khối ethereum chặt chẽ hơn.

Đầu tháng này, Ethereum Classic Labs có trụ sở tại San Francisco đã công bố trong một bài đăng trên blog về ý định triển khai Atlantis trên mạng chính ethereum vào ngày 1 tháng 7 thay vì ngày kích hoạt đã được thống nhất trước đó vào tháng 9. Ethereum Classic Labs duy trì triển khai ứng dụng khách phần mềm phổ biến nhất của ethereum classic, được gọi là Classic Geth.

Thông báo về ngày kích hoạt hard fork ngày 1 tháng 7 được báo cáo là do tình cảm mạnh mẽ từ các công ty khai thác và trao đổi tiền điện tử ở châu Á muốn thấy Atlantis nâng cấp sớm hơn tháng 9.

Người dân ở châu Á rất háo hức với hard fork này, ông cho biết người quản lý cộng đồng châu Á cho Hợp tác xã cổ điển Ethereum, Christian Xu, trong một cuộc gọi của nhà phát triển hôm thứ Năm. Trong mỗi bài viết của chúng tôi, chúng tôi nói rằng Atlantis sẽ xảy ra vào ngày 1 tháng 7. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều cuộc gặp gỡ xung quanh các thành phố ở Trung Quốc. Thậm chí hơn 20 thành phố, chúng tôi đã ghé thăm.

Trong bối cảnh truyền thông đã ra mắt cho một hard fork ngày 1 tháng 7, các nhà phát triển cổ điển của ethereum đã đạt được sự đồng thuận trong cùng ngày để tăng tốc độ thử nghiệm cho bản nâng cấp Atlantis. Đưa ra thời gian thử nghiệm nhanh hơn, một số thành viên cộng đồng lưu ý rằng việc kích hoạt mainnet của bản nâng cấp cũng có thể được thực hiện và thực hiện sớm hơn một tháng so với dự kiến ​​ban đầu.

Tuy nhiên, kể từ đó, các thành viên khác trong cộng đồng bao gồm Tang và Roy Zou – người sáng lập công ty khởi nghiệp nghiên cứu blockchain, Gotdel Labs – đã cáo buộc Xu giả mạo tuyên bố về cộng đồng cổ điển ethereum ở châu Á.

Chúng tôi hỏi họ về Atlantis. Chúng tôi đã nhận được phản hồi ‘không quan tâm’ bình thường ‘, Tang Tang nói với CoinDesk. Tuy nhiên, một số sàn giao dịch / thợ mỏ cũng nói rằng họ không biết điều này trước đây. Điều đó khiến tôi cảm thấy nghi ngờ.

Cả Tang và Zou đều khẳng định không có áp lực nào từ cộng đồng châu Á cổ điển ethereum để tăng tốc ngày kích hoạt hard fork, trong khi Xu vẫn duy trì sự hỗ trợ không ngừng cho ngày ra mắt nhanh hơn vào tháng 8.

Tuần trước, các thành viên của Ethereum Classic Labs, bao gồm cả Giám đốc điều hành Terry Culver, đã chống lại ý tưởng trì hoãn việc kích hoạt tháng 8 của Atlantis.

Tôi không đồng ý, tôi đã nói về cuộc gọi vào thứ Năm tuần trước. Chúng tôi không thể đăng ký lịch trình đó. Chúng tôi tuân thủ lịch trình mà chúng tôi đã đồng ý ban đầu.

Kể từ đó, Culver và nhóm Ethereum Classic Labs rộng lớn hơn đã nảy ra ý tưởng sau khi thảo luận thêm với cộng đồng. Hôm qua, nhóm đã phát hành một bài đăng trên blog công khai để khẳng định lộ trình hard fork mới.

Chúng tôi mong muốn được tiếp tục hợp tác với cộng đồng ETC, hãy đọc bài viết trên blog. Phòng thí nghiệm ETC sẽ được phối hợp với tất cả các nhà phát triển và nhóm để hoàn thành thành công hard fork, giúp ETC mạnh hơn.

Giờ đây, với sự đồng thuận mạnh mẽ từ toàn bộ cộng đồng cổ điển ethereuem, cuộc gọi ngày hôm nay đã khẳng định trạng thái chính thức được chấp nhận của dòng cứng của Atlantis và ngày kích hoạt mainnet bị trì hoãn đến giữa tháng 9.

Sau đó, chúng tôi có thể tiến lên với [Atlantis] và bắt đầu chuẩn bị cho khách hàng, nhà phát triển cổ điển ethereum đã kết thúc cuộc gọi vào thứ năm.

Theo Coindesk

Related posts

Ethereum (ETH) Giữ hỗ trợ Uptrend nhưng được trong bao lâu?

Cha đẻ Ethereum gọi “cha đẻ” Bitcoin là kẻ lừa đảo, ngay lập tức khẩu chiến đã xảy ra

Mr Authors

Top 5 sàn trao đổi tiền điện tử thế giới di chuyển đến “Hòn đảo Blockchain” của Malta

BXM Editor

Để lại một bình luận