Image default
Featured News Thông Báo Tin nổi bật Tin tức chung

Bộ trưởng tài chính Đức muốn giới thiệu đồng euro kỹ thuật số

Olaf Scholz – Bộ trưởng tài chính của Đức là người có quan điểm cởi mở về tiền điện tử và đã lên tiếng ủng hộ phát triển tiền kỹ thuật số quốc gia.

German crypto

Cụ thể, theo nguồn tin từ WiWo, cho biết Olaf Scholz đang rất muốn Đức phát triển đồng tiền kỹ thuật số quốc gia, và trong một bài phỏng vấn gần đây ông nói rằng:

“Một hệ thống thanh toán như vậy sẽ tốt cho trung tâm tài chính châu Âu, tức tích hợp tiền điện tử vào hệ thống tài chính thế giới.”

Ông nói thêm:

“Chúng ta không nên bỏ lỡ cơ hội này và Đức nên tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử, chúng ta cũng không nên sử dụng đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc, Nga, Mỹ hoặc bất kỳ nhà cung cấp tư nhân nào. Đức phải có đồng tiền kỹ thuật số cho riêng mình”.

Mới tháng trước, Đức đã lên kế hoạch ngăn chặn bất kỳ loại tiền điện tử nào được phát hành trong nước. Vào thời điểm đó, Scholz nói rằng “một yếu tố cốt lõi của chính phủ là phát hành một loại tiền tệ, chúng tôi sẽ không giao nhiệm vụ này cho các công ty tư nhân.”

Ý tưởng về đồng đô la kỹ thuật số cũng đã được một số nhà lập pháp ở Mỹ ủng hộ vào tuần trước. Hai nhà lập pháp Mỹ, French Hill và Bill Foster, đã yêu cầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED),xem xét việc phát triển một “ tiền tệ kỹ thuật số quốc gia.”

Mặt khác, Trung Quốc hiện đang là cái tên nhanh nhất trong việc phát hành tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC), theo thông báo gần đây cho biết họ đã sẵn sàng để ra mắt phiên bản kỹ thuật số của đồng nhân dân tệ vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

 

Nguồn Blogtienao.

Related posts

Giá bitcoin đứng đầu $ 10K lần đầu tiên kể từ năm 2018

Có thể sử dụng Bitcoin để mua bất động sản ở Canada

Iran chính thức hợp pháp hoá khai thác tiền mã hóa

Mr Authors

Để lại một bình luận