Image default
Bitcoin Featured News Tin nổi bật Tin tức chung

Bốn rào cản cốt lõi Bitcoin phải xóa bỏ để thông qua hàng loạt

Thoạt nhìn, bitcoin đã đạt được rất nhiều trong mười một năm tồn tại. Sự bùng nổ ICO vào cuối năm 2017 có lẽ là thời điểm lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp tiền điện tử. Đáng chú ý, đã có rất nhiều phương tiện truyền thông và mọi người trên khắp thế giới có cơ hội nghe về bitcoin.

Nhưng để thực sự sẵn sàng tham gia vào dòng chính, 4 vấn đề lớn trước tiên phải được giải quyết.

#1. Tăng tốc độ xác nhận giao dịch 

Các xác nhận trên mạng bitcoin mất từ ​​vài phút đến vài giờ, tùy thuộc vào khối lượng giao dịch. Báo cáo lưu ý rằng để bitcoin được công chúng chấp nhận, nó phải có khả năng xử lý các xác nhận giao dịch siêu nhanh. Nó tiếp tục chỉ ra rằng, thật không thể tưởng tượng được là một thương gia sẽ khiến khách hàng phải đợi 10 phút trước khi giao dịch bitcoin được xác thực hoàn toàn.

Lightning Network, cho phép tạo ra các kênh micropayment để giảm thiểu thách thức này, đã được triển khai tới một mức độ nhất định. Mặc dù tiến bộ cho đến nay, có rất nhiều chỗ để cải thiện.

#2. Thông lượng giao dịch cao hơn

Số lượng giao dịch mà mạng bitcoin có thể xử lý mỗi giây là một vấn đề đáng sợ khác. Hiện tại, bitcoin chỉ có thể xử lý 7 giao dịch mỗi giây (TPS). Điều này mờ nhạt so với các hệ thống tập trung như Visa, dễ dàng xử lý vài nghìn giao dịch mỗi giây, với công suất tối đa 24.000 TPS.

Một lần nữa, giao thức Lightning sẽ đi một chặng đường dài để cải thiện TPS của bitcoin.

#3. Giảm phí giao dịch cho khối lượng cao

Hiện tại, phí trung bình để xác nhận giao dịch là khoảng 0,3 đô la. Tuy nhiên, số tiền này không phụ thuộc vào số lượng bitcoin được chuyển. Để bitcoin được sử dụng bởi công chúng như một phương tiện thanh toán, các khoản phí này cần phải giảm.

Phí giao dịch có xu hướng tăng cùng với sự gia tăng về khối lượng giao dịch. Trường hợp điển hình, trong thị trường tăng giá năm 2017, phí giao dịch đã tăng lên tới 34 đô la. Phí giao dịch cao như vậy là một trở ngại lớn cho việc áp dụng hàng loạt của bitcoin.

#4. Phân cấp khai thác Bitcoin nhiều hơn

Việc tập trung khai thác bitcoin cũng vẫn là một mối quan tâm. Hiện nay, hầu hết các nhóm khai thác bitcoin được đặt tại Trung Quốc. Đối với quan điểm, các công ty khai thác bitcoin Trung Quốc kiểm soát 65% tỷ lệ băm mạng bitcoin tổng thể. Trong đó, một mình Bitmain kiểm soát hầu hết các nhóm khai thác.

Điều này gây rủi ro bảo mật rất lớn cho mạng bitcoin với một số suy đoán rằng Bitmain có thể thao túng mạng bằng cách kiểm soát hơn 51% sức mạnh xử lý của bitcoin.

Tóm lại

Mười một năm kể từ khi xuất hiên, bitcoin đã là một chuyến đi hoang dã đối với hầu hết mọi người trong lĩnh vực tiền điện tử. Nhưng trong thời gian ngắn đó, tài sản đã đạt được rất nhiều, thậm chí trở thành tài sản có hiệu suất tốt nhất trong thập kỷ qua.

Trong khi đó, tiềm năng giao dịch bitcoin thực sự chỉ mới bắt đầu. Đối phó với các rào cản nói trên sẽ cho phép bitcoin tiếp tục thiết lập dấu ấn của mình trong ngành tài chính. Một khi điều này xảy ra, áp dụng hàng loạt sau đó sẽ theo sau.

 

 

Related posts

Bitcoin có thể trở thành một loại tiền tệ thế giới trong một cuộc suy thoái toàn cầu sắp xảy ra?

Hà Hiền

Ethereum Consortium phát hành 2 công cụ kỹ thuật mới dành cho doanh nghiệp, với sự tham gia của Microsoft và Intel.

Mr Authors

LS Trương Thanh Đức: ‘Không thể cấm bitcoin’

Mr Authors

Để lại một bình luận