Image default
Featured ICO News Thông Báo Tin nổi bật Tin tức chung

Booking Holdings rời khỏi Hiệp hội Libra của Facebook

Công ty du lịch trực tuyến hàng đầu, Booking Holdings đã từ bỏ Hiệp hội Libra. Do đó, Booking Holdings đã trở thành công ty mới nhất trong một loạt các công ty đã từ bỏ dự án, để lại 21 thành viên sáng lập trong số 28 tổ chức ban đầu.

Một khởi đầu đầy hứa hẹn

Booking Holdings – đứng đằng sau các trang web du lịch booking.com, priceline.com, Wikimedia và kay, trong số những người khác – đã trở thành thành viên sáng lập của Hiệp hội Libra vào tháng Sáu. Vào tháng 8, Giám đốc điều hành của Booking Holdings, Glenn Fogel nói rằng ông tin rằng các loại tiền tệ dựa trên blockchain sẽ tiếp tục phát triển và có thể trở nên phổ biến hơn.

Vào thời điểm đó, Fogel dự đoán rằng tiền mặt sẽ hiếm khi được sử dụng trong tương lai, thêm vào đó, ông thấy tiềm năng của một hình thức tiền tệ toàn cầu mới được bảo vệ và bảo mật:

Khi Bitcoin trở nên nổi tiếng, nhiều người đặt câu hỏi về tính hợp pháp của nó và trong khi bồi thẩm đoàn vẫn chưa biết về tương lai của Bitcoin, tôi tin rằng các loại tiền tệ có nền tảng blockchain sẽ tiếp tục xuất hiện và có thể được chấp nhận rộng rãi hơn trên toàn cầu, đặc biệt là bên ngoài Mỹ, nơi có hệ thống thanh toán thẻ tín dụng được chấp nhận tốt.

Trước lời khai sắp tới của Mark Zuckerberg

Động thái này được đưa ra trước lời khai của Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg về Libra trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện vào ngày 23 tháng 10. Thông báo về cuộc họp, Nữ nghị sĩ Maxine Waters đã đề cập đến dự thảo Luật Giữ công nghệ tài chính của Big Tech Out, được thiết kế để cấm các công ty công nghệ lớn được cấp phép như các tổ chức tài chính ở Hoa Kỳ.

Trước đây, Giám đốc điều hành ví Calibra David Marcus đã làm chứng trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện và Ủy ban Ngân hàng Thượng viện liên quan đến sự phát triển của Libra và các tính năng của nó. Marcus tuyên bố rằng Facebook dự định tuân thủ Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ trong việc phân phối Libra.

Tuy nhiên, một số nhà lập pháp đã gặp những tuyên bố của Marcus với sự hoài nghi và lo ngại. Đầu ngày hôm nay, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin đã quy kết các công ty gần đây từ bỏ dự án Libra stablecoin của Facebook vì lo ngại về quy định, mặc dù một số bên liên quan trong ngành tin rằng các nhà hoạch định chính sách gây áp lực buộc các công ty rời khỏi dự án.

Related posts

Chủ tịch SEC Jay Clayton: “Tất cả các ICO đều là lừa đảo ư? Rõ ràng là không rồi!”

Mr Authors

Ngân hàng Noble đứng trên bờ vực phá sản, Tether và Bitfinex quyết ‘dứt áo ra đi’.

Mr Authors

“Nhanh như tên bắn”, tiền điện tử giúp thanh toán quốc tế trong 24 giờ

Hà Hiền

Để lại một bình luận