Image default
Featured News Ripple Tin nổi bật Tin tức chung

Các chỉ số kỹ thuật của XRP đang tăng giá trước thềm hội nghị Swell

XRP đã tăng hơn 40% trong vài tuần qua trước khi Ripple chuẩn bị tổ chức hội nghị thường niên, Swell. Ngày tổ chức hội nghị ngày càng đến gần, thị trường dự đoán một sự tăng giá đáng kể trên cơ sở dựa vào tác động của sự kiện này trong những năm trước. Nhưng, liệu nó có thực tế trong khoảng thời gian này?

Swell là gì?

Swell là một hội nghị thường niên được tổ chức bởi Ripple, chỉ dành cho khách mời và nhằm mục đích tập hợp một số người ủng hộ nổi bật nhất trong lĩnh vực tài chính và thanh toán để thảo luận về các xu hướng và các vấn đề thực tế trong ngành. Năm nay, sự kiện dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày bắt đầu từ ngày 7/11 tại Singapore. Và có 3 diễn giả chính dự kiến sẽ lên sân khấu, bao gồm: CEO của BKash Kamal Quadir, Đại sứ Bộ Ngoại giao Singapore Chan Heng Chee, và cựu thống đốc tại Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, Tiến sĩ Raghuram Rajan.

Đây là một trong những hội nghị được mong đợi nhất trong năm của cộng đồng XRP vì nhiều thông báo chính dự kiến sẽ được tiết lộ. Năm ngoái, chẳng hạn, Ripple đã giới thiệu xRapid, một mạng lưới toàn cầu cho phép thanh toán nhanh hơn và chi phí thấp hơn cho các tổ chức tài chính. Khi việc đầu cơ gắn kết với những điều có thể được tiết lộ trong những tuần tới, XRP đã có xu hướng tăng lên.

“Mua tin đồn, bán sự thật”

Đợt tăng giá gần đây của XRP dường như có tương quan với sự kiện sắp diễn ra. Trên thực tế, loại tiền mã hóa này dường như đang lặp lại hành vi giá của nó trước thềm hai hội nghị Swell khác đã được tổ chức trong quá khứ. Dựa trên dữ liệu trong lịch sử, giá trị thị trường của XRP đã tăng theo cấp số nhân trước thềm hội nghị. Nhưng, một khi sự kiện kết thúc, giá của loại tiền điện tử này quay trở lại gần với mức khi nó bắt đầu tăng giá.

Một số nhà phân tích kỹ thuật gọi hành vi giá này là “mua tin đồn, bán sự thật”. Chiến lược này cho thấy rằng tin đồn có thể có tác động lớn đến tiền điện tử trong khi tin tức sự thật lại có tác động ngược lại. Giao dịch theo sơ đồ này chuyển thành đặt cược vào tỷ lệ mà một thông báo có thể đủ ảnh hưởng để tạo ra nhu cầu về một loại tiền điện tử nhất định.

Năm 2017, XRP đạt mức thấp 0.15 đô la khoảng 30 ngày trước khi hội nghị diễn ra. Sau khi giảm mạnh, giá XRP đã tăng hơn 100% để đạt mức cao 0.3 đô la vào ngày cuối cùng của sự kiện. Vì thị trường cho rằng các thông báo được đưa ra trong hội nghị không đủ giá trị, XRP đã trải qua một sự điều chỉnh 42%. Sau khi đạt mức 0.3 đô la vào ngày 16/10/2017, tiền điện tử đã giảm mạnh xuống còn 0.17 đô la chỉ sau 17 ngày.

Đồng thời, XRP đã trải qua một đợt tăng giá 214% vào năm ngoái trước thềm Swell. Tiền điện tử này đã đi từ mức giao dịch khoảng 0.25 đô la lên mức cao 0.79 đô la chỉ 10 ngày trước sự kiện. Sau đó, khi hội nghị kết thúc, XRP đã giảm 64% trong 2 tháng tiếp theo, đạt 0.29 đô la vào ngày 15/12/2018.

XRP US dollar price chart

XRP/USD theo TradingView

Tính đến ngày hôm qua, XRP đã tăng hơn 40% so với mức thấp 0.21 đô la của ngày 24/09. Hội nghị Swell năm nay sẽ diễn ra trong chưa đầy 21 ngày, cộng đồng tiền điện tử đang tự hỏi liệu lịch sử sẽ lặp lại hay không. Các phân tích kỹ thuật sau đây sẽ đánh giá liệu XRP có thực sự bị ràng buộc cho một xung lực tăng cao hơn hay không.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đang thể hiện các tín hiệu tăng giá khác nhau trên nhiều khung thời gian làm tăng thêm độ tin cậy cho nhận định rằng nó sẽ trải qua một xung lực tăng giá trước thềm hội nghị Swell sắp tới.

Chẳng hạn, trên biểu đồ 1 tuần, loại tiền điện tử này hiện đang giao dịch trong khu vực no-trade, trong khoảng từ 0.24 đến 0.3 đô la. Một sự phá vỡ trên ngưỡng kháng cự rõ ràng có thể kích hoạt sự tăng đột biến trong các order mua coin cho phép XRP đạt các mức kháng cự tiếp theo nằm trong khoảng 0.38 đô la, 0.47 đô la và 0.57 đô la.

Ngoài ra, đường trung bình động phân kỳ hội tụ (MACD), thường được sử dụng để tìm đường xu hướng và tính đà của xu hướng, có thể sẽ sớm tăng giá. Mặc dù sự giao thoa giữa đường trung bình động theo hàm mũ 12 tuần và đường trung bình động theo hàm mũ 26 tuần chưa xảy ra, các đường trung bình động này đang bắt đầu tiến lại gần nhau.

XRP US dollar price chart

XRP/USD theo TradingView

Khi nhìn vào biểu đồ 3 ngày của XRP, ta có thể thấy một dấu hiệu tích cực khác. Trong khung thời gian này, một golden cross dường như đang phát triển. Kiểu hình thành tăng giá này xảy ra khi đường trung bình động (MA) ngắn hạn vượt qua đường trung bình động dài hạn, báo hiệu một breakout tiềm tàng.

Lần cuối cùng một golden cross phát triển giữa MA 7 ngày và MA 30 ngày là vào ngày 10/05/2019. Sau đó là mức tăng 73.35% khiến XRP đạt mức cao 0.51 đô la vào ngày 21/06.

XRP/USD theo TradingView

Cuối cùng, XRP dường như cũng tăng giá trên biểu đồ 1 ngày. Tại đây, tiền mã hóa này đang giao dịch trong một kênh song song tăng dần được hình thành từ ngày 26/09. Mỗi khi XRP chạm đến đáy của kênh, nó sẽ bật lên giữa hoặc trên đỉnh. Nhưng, khi nó đạt đến đỉnh, XRP sẽ giảm xuống trở lại khoảng giữa hoặc dưới đáy. Hiện tại, XRP đang giao dịch ở giữa kênh sau khi hồi phục từ đáy, điều này có thể cho thấy rằng nó sẽ tiếp tục tăng cho đến khi đạt đến đỉnh của kênh.

XRP/USD theo TradingView

Tương lai bất định của XRP

Hội nghị Swell năm nay đang ngày càng đến gần, XRP đang trong xu hướng tăng giá giống với hành vi giá của nó trước các hội nghị năm 2017 và 2018. Mặc dù tâm lý xung quanh ngành công nghiệp tiền điện tử ngày nay đã khác so với những năm trước, nhưng dường như lịch sử có thể sẽ lặp lại. Dựa trên các phân tích kỹ thuật được trình bày ở trên, loại tiền điện tử này đang tăng giá trên biểu đồ 1 tuần, 3 ngày và 1 ngày.

Ngoài ra, Peter Brand, một nhà phân tích kỹ thuật nổi tiếng với hơn 40 năm kinh nghiệm giao dịch, tuyên bố rằng mức thấp gần đây của XRP đã cung cấp cho “một số bằng chứng” về việc nó đang chạm đáy so với Bitcoin. Bất chấp những tâm lý lạc quan, một báo cáo của Hội đồng xếp hạng tiền điện tử (Crypto Rating Council) đã kết luận rằng có khả năng cao XRP sẽ được Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ phân loại là chứng khoán. Do sự không chắc chắn về quy định bao quanh loại tiền điện tử này, sẽ khôn ngoan hơn khi duy trì sự thận trọng, vì một phán quyết như trên có thể có tác động bất lợi đến giá của coin.

XRP, hiện đang đứng thứ 3 theo vốn hóa thị trường, tăng 4.82% trong 24 giờ qua. XRP có mức vốn hóa thị trường là 12.82 tỷ đô la với khối lượng 24 giờ là 1.87 tỷ đô la.

Related posts

Bitcoin và Libra là kẻ thù của các Ngân hàng Trung ương

Nguyễn Phương

IMF khẳng định tiền điện tử không gây bất ổn tài chính cho nền kinh tế thế giới

Mr Authors

Lừa đảo tiền mã hóa giờ đã trở thành mánh lừa đầu tư phổ biến thứ hai ở Úc theo Cơ quan giám sát

Mr Authors

Để lại một bình luận