Image default
Blockchain Featured Tin nổi bật

Các công ty vận chuyển lớn thứ hai và thứ tư thế giới tham gia nền tảng Blockchain Maersk

Hai công ty vận chuyển hàng đầu toàn cầu là Công ty Vận tải Địa Trung Hải (MSC) và CMA CGM, đã tham gia nền tảng vận chuyển blockchain TradeLens, Reuters đưa tin vào ngày 28 tháng 5.

MSC có trụ sở tại Thụy Sĩ, công ty vận chuyển lớn thứ hai thế giới và CMA CGM của Pháp, được cho là hãng vận tải container lớn thứ tư, đã tham gia nền tảng blockchain được phát triển bởi công ty hậu cần lớn nhất thế giới Maersk và công ty công nghệ khổng lồ IBM.

Như đã báo cáo trước đây, giải pháp vận chuyển dựa trên blockchain TradeLens dự định giảm giấy tờ và chi phí và thời gian liên quan trong ngành hậu cần – chiếm khoảng 4 nghìn tỷ đô la – với hơn 80% hàng hóa được vận chuyển bởi ngành vận tải biển.

Theo Reuters, bằng cách tham gia nền tảng này, MSC và CMA CGM sẽ có gần 50% tổng số hàng hóa được vận chuyển bằng đường biển bằng cách sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Vincent Clerc, phó chủ tịch điều hành của Maersk, xem xét sự gia nhập của MSC và CMA CGM vào nền tảng TradeLens. Clerc lưu ý rằng khách hàng phải thực hiện một số lượng lớn giấy tờ mà không có cái nhìn minh bạch về những gì đang xảy ra với hàng hóa của họ, và giấy tờ trung bình lên tới gần 20% chi phí vận chuyển một container.

Giải pháp vận chuyển blockchain TradeLens đã được Maersk và IBM đưa ra vào tháng 8 năm 2018, với khoảng 100 tổ chức toàn cầu tham gia và 154 triệu sự kiện vận chuyển được nắm bắt tại thời điểm đó. Tích hợp Internet of Things và dữ liệu cảm biến, nền tảng có khả năng theo dõi các container, cũng như một số biến như kiểm soát nhiệt độ và trọng lượng container.

Gần đây, Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã hợp tác với hơn 100 nhà lãnh đạo chuỗi cung ứng và hậu cần toàn cầu để chuẩn hóa các ứng dụng blockchain trong ngành. Dự án này bao gồm hơn 20 chính phủ, cũng như các chủ hàng và nhà cung cấp chuỗi cung ứng lớn bao gồm Maersk, Hitachi và Mercy Corps…

Trước đây, cảng Marseille Fos, cảng biển thương mại chính của Pháp, đã tuyên bố sẽ điều hành một thí điểm blockchain cho hậu cần vận chuyển hàng hóa vào tháng 6 năm 2019.

Cointelegraph

 

 

 

Related posts

Top 5 quốc gia có chi phí khai thác Bitcoin thấp nhất.

Nguyễn Phương

BitGo hiện hỗ trợ liên minh giao thức toàn cầu Stablecoin

Mr Authors

Populous là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Populous (PPT)

Mr Authors

Để lại một bình luận