Image default
Bitcoin Featured News Tin nổi bật Tin tức chung

Các giám đốc ngân hàng bắt đầu ‘trở mặt’ với Fiat, biến Bitcoin thành một sự lựa chọn hấp dẫn hơn

Nhiều người theo chủ nghĩa tối đa hóa tiền điện tử đang xem xét các dấu hiệu suy thoái kinh tế có thể xảy ra khi bước chân vào cánh cửa của một hệ thống tài chính phi tập trung, chẳng hạn như Bitcoin, được chấp nhận.

Fiat Bitcoin

Trên khắp thế giới, ngày càng có nhiều dấu hiệu của suy thoái kinh tế toàn cầu xuất hiện. Ví dụ, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã và đang làm tất cả những gì có thể để cố gắng chống lại nền kinh tế ốm yếu. Tại Trung Quốc, giá trị đồng nhân dân tệ  đang giảm mạnh khi Mỹ tiếp tục lao vào cuộc chiến thương mại. Hoa Kỳ cũng thấy Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất với những yêu cầu lãi suất âm vẫn tồn tại. Tất cả các yếu tố này và nhiều hơn nữa khiến các nhà bình luận tài chính tổ chức lo ngại.

Cựu giám đốc ngân hàng, Oswald Gruebel, người đã lãnh đạo cả hai ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ trong sự nghiệp của mình, giờ đây đã công khai chỉ trích lãi suất âm và cho rằng nó sẽ dẫn đến sự sụt giảm thêm trong lĩnh vực tài chính.

Tiền bạc ngày càng ít đi

Đây có thể không phải là những trạm kinh tế đang hoảng loạn trong lĩnh vực tài chính toàn cầu, nhưng không có nghi ngờ rằng các ngân hàng trung ương và chính phủ cố gắng thực hiện các chính sách khuyến khích chi tiêu và tăng trưởng để trì hoãn mọi khả năng suy thoái.

Lãi suất âm, về cơ bản có nghĩa là các cá nhân sẽ trả tiền để giữ tiền tiết kiệm fiat trong ngân hàng, thay vì kiếm lãi, là một phương pháp hiện đang được bàn luận. Donald Trump thậm chí đã đề xuất nó trong một tweet , nhưng lần cuối cùng chính sách này được nhìn thấy là sau sự sụp đổ ngân hàng năm 2008.

Gruebel  đã nói về chính sách này: “Lãi suất âm thật là điên rồ. Điều đó có nghĩa là tiền không còn giá trị gì nữa,”  trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Thụy Sĩ New Zealand am Sonntag.

Vấn đề thực sự là quyền lực và sức ảnh hưởng mà chính phủ và các ngân hàng trung ương có trên hệ thống tài chính. Rằng họ có thể làm cho các chính sách ảnh hưởng lớn đến việc sử dụng và chỉ định của fiat được đề cập. Như Gruebel tuyên bố, những chính sách này có ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hệ thống tài chính được bật lên.

Một cuộc tranh luận về Bitcoin

Thật thú vị khi thấy các nhà tài chính truyền thống như Gruebel đưa ra những tuyên bố táo bạo về tình trạng tài chính hiện nay và tiền fiat rất dễ bị kiểm soát tập trung như ngân hàng trung ương G7.

Điều này vẽ ra một bức tranh hoàn hảo cho một hệ thống phi tập trung, chẳng hạn như Bitcoin, vốn không thể bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các chủ ngân hàng và chính phủ. Đã có một lời kêu gọi ngày càng tăng đối với việc phân cấp quyền lực trong một số lĩnh vực, từ phương tiện truyền thông xã hội – sau một số vụ bê bối dữ liệu – đến những lo ngại chung về kiểm soát ngân hàng sau vụ sụp đổ năm 2008.

Vẫn còn một chặng đường dài trước khi Bitcoin có thể chiếm đoạt sức mạnh của hệ thống tài chính hiện nay, cuối cùng chúng ta cũng thấy một sự thay thế ngày càng tăng so với hiện trạng tài chính trước đây.

Related posts

Bị hack mất 17% tổng tài sản, sàn giao dịch Youbit Hàn Quốc tuyên bố phá sản

admin

Các nhà phân tích Trung Quốc cho rằng thị trường gấu Bitcoin có thể sẽ tiếp tục vào năm 2019.

Mr Authors

Giá Bitcoin tăng 6% lên 7,350 USD. Thị trường tiền điện tử gia tăng 10 tỷ USD

Mr Authors

Để lại một bình luận