Image default
Bitcoin Featured Tin nổi bật

Các nhà chức trách Trung Quốc thăm dò các trang web khai thác Bitcoin bất hợp pháp tại các nhà máy thủy điện

Các cơ quan chính phủ ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc được cho là đang thăm dò các trang trại khai thác bitcoin địa phương được cho là đã được xây dựng mà không có sự chấp thuận chính thức.

Một tờ báo thuộc sở hữu nhà nước ở Tứ Xuyên đã đăng một bài báo trên trang nhất hôm thứ Năm nói rằng văn phòng tài nguyên đất ở quận Garze của Tứ Xuyên đã tìm thấy các trang trại khai thác bitcoin mà không có sự chấp thuận trước được xây dựng tại các vị trí của các trạm thủy điện.

Bài báo nói thêm rằng Cục Kinh tế và Thông tin ở Garze – một khu vực miền núi có nguồn nước dồi dào – đã thành lập một ủy ban với các cơ quan khác để thăm dò vấn đề xây dựng bất hợp pháp.

Chúng tôi vẫn đang điều tra về vấn đề này và không thể tiết lộ thêm chi tiết về tình hình chung, một quan chức của Cục Kinh tế và Thông tin được trích dẫn.

Vấn đề trong tay là các trang trại khai thác bitcoin đã được tìm thấy đang được xây dựng tại các trạm thủy điện dọc theo sông Dadu ở phía tây bắc Tứ Xuyên để tận dụng tối đa điện giá rẻ trong khu vực, nhưng không được phép xây dựng trước.

Bài báo đã xác định một cơ sở khai thác bitcoin cụ thể trong một nhà máy thủy điện có tên là trạm Ginkang, nơi có khả năng lưu trữ 50.000 đơn vị thiết bị khai thác bitcoin, trong đó 60% đã hoạt động.

Nếu một [trang trại khai thác bitcoin] được xây dựng trong khu vực được ủy quyền của nhà máy điện để tiêu thụ điện, chúng tôi cần xác minh xem việc sử dụng chúng có hợp pháp không. Nếu nó nằm ngoài khu vực được ủy quyền, thì nó cần phải được xử lý vì việc xây dựng không được phê duyệt, một quan chức từ văn phòng tài nguyên đất địa phương cho biết trong báo cáo.

Khi mùa mưa đến ở Trung Quốc, các công ty khai thác đã đầu tư trở lại vào các khu vực miền núi của Tứ Xuyên bao gồm các quận Garze và Aba, với hy vọng tăng ROI với sức mạnh giá rẻ của khu vực.

Trong một báo cáo được công bố vào tháng 11 năm ngoái bởi công ty nghiên cứu blockchain Coinshare, gần 50% tỷ lệ băm của mạng bitcoin toàn cầu đến từ các cơ sở ở Tứ Xuyên vào thời điểm đó.

Gần đây, tổng tốc độ băm của mạng bitcoin đã tăng lên gần 58.000 petahash mỗi giây – tăng khoảng 80% so với tháng 12 năm ngoái, khi hơn 600.000 máy khai thác được ước tính đã đóng cửa giữa giá thị trường gấu bitcoin.

Quan chức từ Cục Kinh tế và Thông tin chỉ ra thêm rằng quận Garze không cho phép các dự án khai thác bitcoin.

Họ nói rằng:

Chúng tôi không cho phép đầu tư bên ngoài vào khu vực có liên quan đến bitcoin. Ngay cả đối với các dự án dữ liệu lớn, chúng tôi sẽ tiến hành điều tra về bản chất của dữ liệu liên quan trước khi đưa ra quyết định.

Related posts

Ripple trở thành đồng tiền cơ sở của sàn giao dịch Mỹ – Tăng trưởng đang ở ngay phía trước

Mr Authors

Kik khởi động chiến dịch tài trợ tiền điện tử trị giá 5 triệu đô la cho vụ kiện chống lại SEC

Mr Authors

Công ty con của sàn giao dịch TMX Canada ra mắt dịch vụ môi giới cryptocurrency

Mr Authors

Để lại một bình luận