Image default
Ethereum Featured Tin Coins Tin nổi bật

Các nhà quản lý đã sẵn sàng để phê duyệt hợp đồng tương lai Ethereum, nguồn tin CFTC cho biết

Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Hoa Kỳ (CFTC) sẵn sàng phê duyệt hợp đồng tương lai ether – miễn là nó đảm bảo đủ điều kiện, một quan chức cấp cao đã nói với CoinDesk.

CFTC, giám sát các thị trường phái sinh ở Mỹ, đã cho phép các thị trường hợp đồng tương lai bitcoin ra mắt, với cả CME Group và Cboe Global Exchange cung cấp các hợp đồng thanh toán bằng tiền mặt vào cuối năm 2017. Hiện tại, cơ quan quản lý sẵn sàng giám sát một sản phẩm tương tự đối với ether, hiện là tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường, theo các nhà chức trách cho biết.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể cảm thấy thoải mái với một công cụ phái sinh ether thuộc thẩm quyền của mình,” một người cho biết, không muốn nêu tên vì cơ quan quản lý thường không công khai các quyết định áp dụng sản phẩm mới.

“Chúng tôi không thể phát biểu táo bạo, những gì chúng tôi làm là chúng tôi xem xét các ứng dụng trước,” theo nguồn tin chính thức nói, giải thích:

“Một sàn giao dịch phái sinh đến với chúng tôi và nói rằng ‘chúng tôi muốn ra mắt sản phẩm đặc biệt này’. Nếu họ đến với chúng tôi với một công cụ phái sinh cụ thể đáp ứng yêu cầu của chúng tôi, tôi nghĩ rằng rất có thể nó sẽ được [tự cấp phép] chứng nhận bởi chúng tôi.”

Tuy nhiên, CFTC sẽ chỉ trả lời cho một ứng dụng cụ thể được đưa ra trước cơ quan quản lý, chứ không phải là ý kiến tự đưa ra, theo người này nói.

Nếu được đề xuất và phê duyệt, một sản phẩm hợp đồng tương lai được quy định sẽ mở thị trường ether ra cho đầu tư tổ chức rộng rãi.

John Todaro, giám đốc nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của nhà cung cấp phần mềm tài chính Tradeblock cho biết, “nhiều quỹ có các yêu cầu không cho phép họ mua các loại tiền tệ kỹ thuật số cơ bản.” Hơn nữa, một hợp đồng tương lai được thanh toán bằng tiền mặt, qua fiat thay vì tiền điện tử cơ bản, sẽ cho phép các quỹ phòng hộ và những người tương tự có thể “tiếp xúc với ether mà không phải lo lắng về sự áp dụng (vốn là một nút thắt đối với đầu tư tổ chức),” ông nói .

Về lâu dài, Todaro nói thêm, một thị trường hợp đồng tương lai được giám sát bởi CFTC có thể tạo niềm tin cho các nhà quản lý như SEC [Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch] có thể mở đường cho một quỹ ETF, mang lại thanh khoản bổ sung cho ether.

Qua đó, sự gia tăng đầu tư tổ chức sẽ giúp các nhà đầu tư bán lẻ tăng cường niềm tin vào ether, Todaro nói.

Hợp đồng tương lai bitcoin của CME và Cboe, khi lần đầu tiên ra mắt, đã thấy phản ứng tích cực ngay lập tức, với hàng loạt các nhà giao dịch cố gắng mua các hợp đồng Cboe, khiến trang web của hãng bị sập. Việc giới thiệu các hợp đồng tương lai này cũng có thể đã góp phần khiến giá bitcoin tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại gần 20.000 USD.

Để chắc chắn, một số người đã lập luận rằng hợp đồng tương lai cũng có thể ảnh hưởng xấu đến giá bitcoin, mặc dù Todaro nói rằng nhiều khả năng giá bitcoin đã đạt đến đỉnh điểm và sự chấp thuận của hợp đồng tương lai chỉ xảy ra trùng với thời điểm đó.

Quá trình học tập

CFTC lần đầu tiên cho biết họ đã xem xét ethereum vào tháng 12 khi cơ quan quản lý công bố “Yêu cầu về đầu vào” (RFI) đặt ra một số câu hỏi về đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới theo vốn hóa thị trường, thị trường xung quanh nó và công nghệ cơ bản.

Những câu hỏi này bao gồm từ việc hỏi về bằng chứng cổ phần (cơ chế đồng thuận mà ethereum dự kiến ​​cuối cùng sẽ áp dụng để thay thế khai thác theo kiểu bitcoin) đến cách kiểm tra ether.

Cơ quan này đã hỏi rõ ràng tác động của việc giới thiệu các hợp đồng phái sinh có thể có đối với tiền mã hóa.

George Pullen, một nhà kinh tế cấp cao của Bộ phận giám sát thị trường CFTC, đã nói với CoinDesk vào cuối tháng 3 rằng RFI đã tìm kiếm ý kiến của ngành và thị trường về các rủi ro, cách thức và trường hợp sử dụng cho ether.

Cụ thể, CFTC đang tìm cách phân biệt rõ ether với bitcoin, theo như ông nói, giải thích:

“Sau sách trắng công khai đầu tiên của chúng tôi, về tiền ảo, bitcoin và hợp đồng thông minh, chúng tôi đã thấy rõ rằng một cách tiếp cận phù hợp đối với tất cả tiền mã hóa là không phù hợp và chúng tôi cần biết thêm thông tin.”

RFI của CFTC sẽ giúp cơ quan quản lý hiểu được phạm vi “các vấn đề có thể tồn tại trên không gian ether,” cũng như phát triển mối quan hệ tốt hơn với cộng đồng tiền mã hóa, ông nói thêm.

“Một phần rất quan trọng đối với chúng tôi là tham gia tiếp cận để hiểu được sự đa dạng trong công nghệ, thị trường và sự khác biệt trong cộng đồng; Nếu chúng tôi chỉ nghe những lời của chính mình, hay những tiếng nói lớn nhất trong ngành kinh doanh hay chỉ là những lời ra vào trong thủ đô D.C. chúng ta có thể bỏ lỡ bức tranh lớn hơn,” Pull Pullen giải thích lúc đó.

Tổng cộng có 35 ý kiến ​​đã được gửi tới RFI của CFTC bởi các hiệp hội thương mại như Phòng thương mại kỹ thuật số, trung tâm Coin Center, công ty khởi nghiệp Blockchains LLC và Circle, Sàn giao dịch Coinbase và cha đẻ bitcoin tự xưng Craig Wright, cùng với những người khác.

CFTC, hoặc ít nhất là Chủ tịch của nó, J. Christopher Giancarlo, đã khá nổi tiếng trong cộng đồng, nơi được đặt tên là ông Người cha tiền mã hóa sau khi ông kêu gọi giảm nhẹ quy định xoay quanh không gian.

Chiếm lấy quyền lực?

Ngoài việc cho phép các nhà đầu tư truy cập vào một sản phẩm phái sinh mới, việc phê duyệt hợp đồng tương lai ether có thể củng cố cơ quan quản lý của CFTC trên thị trường.

Đáng chú ý, ErisX, một nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số và hợp đồng tương lai (muốn cung cấp hợp đồng tương lai bitcoin, bitcoin cash, litecoin và ethereum khi giấy phép tổ chức thanh toán phái sinh của nó được phê duyệt), tin rằng việc điều chỉnh hợp đồng tương lai trên ethereum sẽ cấp cho CFTC một số giám sát bổ sung trên thị trường giao ngay ethereum.

Thomas Chippas, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch, đã viết khi trả lời RFI rằng một hợp đồng tương lai “bao gồm giá thanh toán được thiết lập bởi một thị trường thanh toán vật lý tiền mặt” tại Mỹ có thể cải thiện “khả năng giám sát hoặc quản lý thị trường tiền mặt của CFTC khỏi gian lận và thao túng.” Nhóm ErisX từ chối bình luận cho bài viết này.

CFTC có thể đã có một số quyền tài phán đối với thị trường tiền mặt ether, một số luật sư CoinDesk đã nói. Tuy nhiên, thẩm quyền này là hạn chế.

Anne Termine, người lãnh đạo nhóm thực hành phái sinh và hợp đồng tương lai tại Covington & Burling LLP và trước đây là luật sư trưởng của Phòng Thực thi CFTC, nói với CoinDesk rằng cơ quan quản lý đã nói rõ tiền mã hóa là hàng hóa.

Như vậy, CFTC đã hạn chế sự giám sát theo quy định đối với các thị trường giao dịch tiền mã hóa, cụ thể là khả năng thực thi hành động bất cứ khi nào có gian lận hoặc thao túng tại các thị trường giao ngay này, ông Term Termine nói.

Amy Davine Kim, giám đốc chính sách của Phòng thương mại kỹ thuật số, một nhóm vận động blockchain có trụ sở tại DC, lưu ý rằng cơ quan quản lý có thẩm quyền thực thi pháp luật đối với các thị trường tiền mã hóa liên quan đến lừa đảo hoặc thao túng, nhưng không có thẩm quyền qua các sàn giao dịch chỉ đơn giản là thực hiện giao dịch giao ngay.

Hơn nữa, bất cứ thứ gì không phải là chứng khoán thường được định nghĩa rộng rãi là hàng hóa, cô nói.

Câu hỏi về việc liệu ether có phải là chứng khoán hay không chưa được giải quyết chính thức, nhưng các quan chức tại SEC dường như tin rằng đó không phải. William Hinman, giám đốc cơ quan tài chính của tập đoàn, cho biết tại một hội nghị năm 2018 rằng ông không xem ether là một chứng khoán.

Những bình luận của ông dường như đã được khẳng định bởi Chủ tịch của SEC, Jay Clayton vào tháng 3, người đã viết rằng ông đồng ý với phân tích của Hinman, về việc một tài sản tiền mã hóa có thể sẽ không phải là một chứng khoán, mặc dù ông không nêu tên cụ thể là ethereum.

Giới thiệu một hợp đồng tương lai “sẽ ám chỉ quyền tài phán của CFTC vượt ra ngoài các điều khoản chống gian lận và thao túng,” ông Term Termine giải thích. Hợp đồng sẽ phải giao dịch trên một sàn giao dịch hợp đồng tương lai do CFTC điều chỉnh, nghĩa là nó sẽ chịu sự giám sát trực tiếp của cơ quan quản lý.

Termine kết luận:

“Các ý nghĩa đối với cộng đồng trong việc này là việc bị tăng cường giám sát từ CFTC đối với [ether] nhưng có khả năng hợp pháp hóa đồng tiền mã hóa này.”

Thành Ngô/Tapchibitcoin/Coindesk

 

 

 

Related posts

Cryptojacking tấn công hàng trăm trang web để khai thác mỏ Monero

Mr Authors

Cuộc tranh đua sít sao giữa 3 gã khổng lồ Line, Kakao và Kik trong Blockchain và Cryptocurrency

Mr Authors

OmiseGO là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử OmiseGO

Mr Authors

Để lại một bình luận