Image default
Bitcoin cho người mới bắt đầu Cơ Bản Cho Người Mới Featured Kiến thức News

Các quốc gia nơi bitcoin bị cấm

Bolivia

Vào năm 2014, El Banco Central de Bolivia hoàn toàn cấm bất kỳ loại tiền nào không được phát hành bởi hoặc quy định bởi chính phủ. Ngân hàng đã đề cập cụ thể đến Bitcoin cũng như một số loại tiền kỹ thuật số khác, nhưng lệnh cấm mở rộng cho tất cả các loại tiền điện tử.

Chính quyền Bolivian gần đây đã đàn áp việc sử dụng tiền điện tử, gán cho nó một sơ đồ kim tự tháp và bắt giữ 60 người. Một tuyên bố đi kèm nhấn mạnh rằng hành động này là cần thiết để nhắc nhở người dân rằng bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào đều bị cấm.

Ecuador

Chính phủ Ecuador đã cấm Bitcoin và tất cả các loại tiền kỹ thuật số khác, do việc thành lập một hệ thống tiền điện tử mới của nhà nước. Dự án được thiết kế để gắn trực tiếp với đồng nội tệ và được kiểm soát bởi chính phủ.

Việt Nam

Năm 2014, Ngân hàng Trung ương Việt Nam đã ban hành một tuyên bố trong đó rõ ràng cấm người dân sử dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán trong nước. Giao dịch Bitcoin của các cá nhân và xem bitcoin như tài sản lưu giữ giá trị vẫn không bị cấm ở Việt Nam.

Theo báo cáo, vào tháng 8 năm 2017, Thủ tướng Việt Nam đã ủy quyền cho một kế hoạch có khả năng dẫn đến sự công nhận chính thức của Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác như một hình thức thanh toán vào năm 2019.

 

Related posts

Giá bitcoin hôm nay (27/3): Chao đảo rồi lại tiến lên

Mr Authors

Giao dịch Bitcoin đạt khoảng 7 tỷ đô la chỉ trong 1 ngày

Mr Authors

Bitcoin lại để mất 10.000 USD một lần nữa, nó quả thật đang dần suy yếu.

Nguyễn Phương

Để lại một bình luận