Image default
Bitcoin cho người mới bắt đầu Cơ Bản Cho Người Mới Featured Kiến thức News

Các quốc gia trong đó bitcoin là hợp pháp

Châu Úc

Ban đầu, người Úc có khả năng phải chịu thuế hàng hóa và dịch vụ khi họ mua hoặc sử dụng tiền điện tử. Thông thường, người tiêu dùng có thể chịu thuế này hai lần một cách hiệu quả: một lần khi họ mua tiền điện tử và một lần nữa khi họ đã sử dụng nó để đổi lấy hàng hóa và dịch vụ chịu thuế đó.

Mới gần đây, trong một động thái nhằm mở đường cho các khoản đầu tư fintech tiềm năng hơn vào nước này, chính phủ Úc cuối cùng đã đưa ra một kết thúc lập pháp đối với việc đánh thuế hai lần Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác.

Bulgaria

Bulgaria là quốc gia thành viên Liên minh châu Âu đầu tiên chính thức công nhận Bitcoin là một loại tiền tệ, thay vì coi nó là một loại hàng hóa giống như vàng.

Canada

Bitcoin hiện được phân loại là một tài sản vô hình. Dự kiến ​​sẽ được điều chỉnh theo luật tài chính chống rửa tiền và chống khủng bố. Điều khoản này vẫn chưa bắt đầu hoạt động, nhưng khi có, ‘đại lý bằng tiền kỹ thuật số’ sẽ được quy định là Doanh nghiệp Dịch vụ Tiền.

Trung Quốc

Năm 2013, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã cấm tất cả các tổ chức tài chính xử lý các giao dịch liên quan đến Bitcoin, cấm định giá, mua và bán Bitcoin. Giao dịch Bitcoin của các cá nhân vẫn là hợp pháp tại Trung Quốc.

Chính phủ Trung Quốc đã đàn áp vào việc sử dụng tiền điện tử ở nước họ, kêu gọi nhiều sàn giao dịch ngừng rút tiền, mà không cung cấp bất kỳ giấy tờ hợp pháp nào. Vào tháng 9 năm 2017, tất cả các sàn giao dịch tiền ảo của Trung Quốc đã được khuyến khích ngừng giao dịch vào cuối tháng để duy trì tuân thủ các quy định.

Ngoài ra, các nhà quản lý Trung Quốc đã giới thiệu các lệnh cấm đối với trao đổi tiền điện tử và ICO. Tuy nhiên, trong khi những lệnh cấm đó chắc chắn là khắc nghiệt và chưa từng có, họ không thể loại bỏ hoàn toàn Bitcoin ra khỏi Trung Quốc. Trong nỗ lực mới nhất của họ để làm như vậy, các nhà quản lý Trung Quốc sẽ bắt đầu thêm cả nền tảng trên bờ và ngoài khơi liên quan đến tiền ảo và ICO vào Great Firewall.

Estonia

Bộ Tài chính Estonia đã phán quyết rằng không có trở ngại pháp lý nào khi sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử tương tự khác làm phương thức thanh toán. Các thương nhân phải xác định người mua khi thiết lập mối quan hệ kinh doanh hoặc nếu người mua có được số tiền trị giá hơn 1.000 € mỗi tháng.

Phần Lan

Cục Quản lý thuế Phần Lan quyết định coi các giao dịch Bitcoin là hợp đồng tư nhân tương đương với các hợp đồng chênh lệch vì mục đích thuế. Nếu bạn đang mua hàng hóa bằng Bitcoin hoặc chuyển đổi BTC thành tiền tệ cố định, bất kỳ sự tăng giá nào cũng sẽ phải chịu thuế, trong khi tổn thất không được khấu trừ thuế. Bitcoin được khai thác được coi là thu nhập kiếm được.

Hội đồng thuế trung ương Phần Lan đã đi ngược lại cách tiếp cận thông thường của EU và phân loại tất cả các dịch vụ xung quanh Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số tương tự khác là dịch vụ tài chính, khiến chúng được miễn thuế VAT.

Pháp

Năm 2014, Bộ Kinh tế và Tài chính Pháp đã đưa ra các quy định sẽ được áp dụng cho các tổ chức tài chính và người sử dụng tiền kỹ thuật số. Các quy định yêu cầu các nhà phân phối Bitcoin hạn chế mức độ ẩn danh bằng cách xác định và xác minh người dùng của họ. Việc xử lý các loại tiền kỹ thuật số cũng được yêu cầu phải được làm rõ cho mục đích thuế, với các loại tiền tệ trở thành đối tượng để tăng thuế vốn. Một ngưỡng 5.000 € đã được đề xuất về thuế ký quỹ để cho phép người dân thử, đầu tư và phát triển kinh doanh bằng Bitcoin trước khi nộp thuế.

Đức

Tại Đức, Bitcoin được công nhận là tiền riêng. Quyết định này cho phép người dùng Bitcoin tiếp tục sử dụng nó mà không có bất kỳ sự can thiệp nào từ chính phủ và cung cấp cho chính quyền cơ hội đánh thuế lợi nhuận của các công ty sử dụng loại tiền kỹ thuật số này.

Iceland

Theo một tuyên bố năm 2014 từ Ngân hàng Trung ương Iceland, các giao dịch với Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác có thể bị hạn chế.

Trong năm 2017, Ngân hàng Trung ương đã đưa ra một bộ quy tắc mới, theo đó các miễn trừ rộng rãi và chung được cấp từ các hạn chế áp đặt trước đó.

Ixraen

Kể từ năm 2017, Cơ quan Thuế Israel coi Bitcoin là tài sản chịu thuế, thay vì tiền tệ hoặc bảo đảm tài chính. Theo chính sách này, mỗi khi Bitcoin được bán, người bán phải trả thuế lãi vốn là 25%. Công ty khai thác và thương nhân được coi là doanh nghiệp, điều này khiến họ phải chịu thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế VAT 17%.

Mới gần đây, có thông tin rằng Israel sẽ bắt đầu đánh thuế Bitcoin và các loại tiền điện tử khác làm tài sản. Điều này có nghĩa là nó sẽ bị đánh thuế bởi thuế lãi vốn, ở Israel là 25% cho các nhà đầu tư tư nhân, trong khi tỷ lệ cận biên cho các doanh nghiệp là 47%. Vì tiền điện tử được coi là một tài sản vô hình của Google, các nhà đầu tư tư nhân sẽ không phải trả VAT, trong khi các doanh nghiệp vẫn phải chịu thuế VAT.

Nhật Bản

Nhật Bản là một trong số rất ít quốc gia nơi Bitcoin được công nhận là một hình thức thanh toán hợp pháp. Năm 2017, thuế đối với giao dịch Bitcoin đã được loại bỏ và các cơ quan tài chính Nhật Bản bắt đầu cấp giấy phép trao đổi tiền điện tử.

Jordan

Theo chính sách hiện tại của Ngân hàng Trung ương Jordan , các ngân hàng, sàn giao dịch, công ty tài chính và công ty dịch vụ thanh toán bị cấm giao dịch bằng Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác. Cả Ngân hàng Trung ương và chính phủ Jordan đều đưa ra cảnh báo không khuyến khích người dân sử dụng Bitcoin, nhưng các doanh nghiệp nhỏ và thương nhân vẫn chấp nhận chúng.

Mexico

Quốc hội Mexico hiện đang xem xét một đạo luật nhằm điều chỉnh lĩnh vực công nghệ tài chính đang phát triển nhanh chóng của đất nước, bao gồm Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Luật pháp đề xuất một bộ quy tắc rõ ràng cho các công ty fintech, nhằm giảm chi phí và thúc đẩy cạnh tranh trong lĩnh vực này. Nó cũng được thiết lập để đảm bảo sự ổn định tài chính và ngăn chặn rửa tiền và tài chính của những kẻ cực đoan.

Slovenia

Theo Bộ Tài chính Slovenia, Bitcoin không thể được coi là một loại tiền tệ, không phải là một tài sản. Giao dịch Bitcoin không phải chịu thuế tăng vốn, nhưng khai thác Bitcoin và các doanh nghiệp bán hàng hóa và dịch vụ cho loại tiền kỹ thuật số này bị đánh thuế.

Thụy Điển

Khi nói đến việc chấp nhận Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác, khu vực tài phán của Thụy Điển là một trong những thuận lợi nhất trên thế giới. Cơ quan giám sát tài chính Thụy Điển đã công khai tuyên bố các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin là một cách thanh toán hợp pháp. Hơn nữa, cơ quan thuế Thụy Điển thậm chí đã quyết định đánh thuế khai thác Bitcoin tùy thuộc vào mức độ thành công của nó.

Một số doanh nghiệp, chủ yếu là trao đổi, được yêu cầu nộp đơn xin giấy phép và tuân thủ tất cả các quy định áp dụng cho các nhà cung cấp dịch vụ tài chính truyền thống hơn, chẳng hạn như phòng chống rửa tiền và biết chính sách khách hàng của bạn.

 

Related posts

Chính phủ Ấn Độ “không thoái mái” và sẽ tìm cách kìm hãm tiền điện tử Libra của Facebook

CTO của sàn giao dịch Bitfinex xác nhận đã huy động được 1 tỷ đô la trong đợt IEO vừa qua

Mr Authors

Charles Hoskinson : Proof of Stake [PoS] đã loại bỏ quy trình đắt đỏ và thúc đẩy mạng lưới blockchain

Mr Authors

1 Bình Luận

Để lại một bình luận