Image default
Bitcoin Cash cho người mới bắt đầu Cơ Bản Cho Người Mới Featured Kiến thức

Cách bắt đầu khai thác Bitcoin Cash 

Nếu bạn vẫn đang cân nhắc việc khai thác Bitcoin Cash, đây là cách bạn thực hiện.

Trước hết, bạn sẽ cần một ví Bitcoin Cash để nhận phần thưởng khai thác trong tương lai. Vì lý do an toàn, bạn nên chọn ví lưu trữ khóa riêng của mình trên thiết bị được cài đặt trên đó.

Ngoài ra, hãy đảm bảo sao lưu tệp Wallet.dat vào một thiết bị riêng biệt hoặc in ra một bản sao và giữ ở một vị trí an toàn. Trong trường hợp máy tính của bạn gặp sự cố hoặc bị đánh cắp từ bạn, bạn sẽ không thể lấy lại tiền của mình mà không có tệp này – chúng sẽ biến mất vĩnh viễn. Bạn có thể đọc thêm về ví Bitcoin Cash trong hướng dẫn dành riêng của chúng tôi.

Tại thời điểm này, bạn sẽ cần xem xét liệu bạn muốn tự mình khai thác hay tham gia nhóm khai thác.

Nhóm khai thác là một nhóm các công cụ khai thác Bitcoin Cash kết hợp sức mạnh tính toán của họ để tăng cơ hội giải câu đố. Trong một nhóm, giàn khai thác của bạn sẽ nhận được các thuật toán nhỏ hơn và dễ dàng hơn để giải quyết, và tất cả các công việc kết hợp của bạn sẽ tăng cơ hội giải quyết thuật toán lớn hơn và nhận phần thưởng. Khi một nhóm nhận được phần thưởng, nó sẽ được chia sẻ giữa những người tham gia, dựa trên mức độ sức mạnh tính toán mà họ đã đóng góp.

Mặt khác, nếu bạn tự mình khai thác thành công một khối giao dịch, bạn sẽ nhận được toàn bộ phần thưởng 12,5 BCH cho chính mình. Tuy nhiên, vấn đề là trừ khi bạn có một giàn khai thác cực kỳ mạnh, sẽ cần một lượng điện khổng lồ để vận hành, bạn sẽ không có cơ hội bịt kín một khối nhỏ nhất. Do đó, phần lớn tuyệt đối của các thợ mỏ thông thường chọn khai thác trong một nhóm.

Khi chọn một nhóm, hãy đảm bảo xem xét mức độ lớn của nó, tần suất họ tìm thấy một khối, cấu trúc thanh toán của họ là gì, họ tính phí gì và loại thống kê nào họ cung cấp. Để tham gia, tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký trên trang web của họ và thiết lập một tài khoản. Sau đó, bạn sẽ cần thêm một ‘công nhân’. Đối với mỗi công cụ khai thác mà bạn đang chạy, bạn sẽ cần sử dụng ID nhân viên của mình để có thể theo dõi các đóng góp của bạn.

Tại thời điểm này, về cơ bản, bạn đã sẵn sàng kết nối phần cứng khai thác của mình với ổ cắm điện, cắm nó vào máy tính và chạy nó.

Nhưng, để có thể kiểm soát và giám sát giàn khai thác của bạn, bạn sẽ cần một máy khách phần mềm khai thác để chạy trên máy tính của bạn. Phần mềm phù hợp sẽ phụ thuộc vào hệ điều hành của bạn và giàn khai thác thực tế mà bạn có.

Nếu bạn đã quyết định tham gia một nhóm, thì trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ có phần mềm riêng. Một số đang được vận chuyển với mọi thứ được cấu hình sẵn, bao gồm địa chỉ ví. Trong trường hợp đó, cắm nó vào ổ cắm là tất cả những gì bạn cần làm.

Nếu bạn là một phần của nhóm, bạn sẽ cần nhập tên người dùng, mật khẩu và địa chỉ của nhóm vào phần mềm. Khi điều này được định cấu hình, bạn sẽ bắt đầu khai thác tiền xu. Nếu bạn đang khai thác một mình, một khi bạn bị đình trệ một khối, phần thưởng sẽ xuất hiện trong ví được kết nối. Nếu bạn là một phần của nhóm, phần thưởng của bạn sẽ được tính toán tự động và thêm vào tài khoản của bạn. Chỉ cần đảm bảo nhập địa chỉ ví của bạn vào các trường bắt buộc khi đăng ký vào nhóm.

Phần cứng khai thác Bitcoin Cash

Ngày nay, khai thác chỉ có thể sinh lãi nếu bạn đầu tư vào công cụ khai thác ASIC – các máy tính đặc biệt được xây dựng nghiêm ngặt cho mục đích khai thác. Bên cạnh giá cả, bạn sẽ cần xem xét tỷ lệ băm của thợ mỏ cũng như mức tiêu thụ điện của nó. Dưới đây là bảng so sánh của một số công cụ khai thác ASIC tốt nhất hiện có.

 

Tên Sự tiêu thụ năng lượng Tỷ lệ hỏng hóc Giá xấp xỉ
Antminer S9 1375W + – 7% 12,93 TH / s $ 2000
Thuốc kháng khuẩn R4 845W + -9% 8,6 TH / s $ 1000
Avalon 7 850-1000W 6 TH / s $ 880
Antminer S7 1293W 4,73 TH / s $ 599
Antminer S5 590W 1.155 TH / s $ 199
Avalon 6 1100W 3,5 TH / s $ 700
Chống trộm R1 Không đáng kể 5,5 GH / s $ 39

Phần mềm khai thác Bitcoin Cash

Có nhiều chương trình khác nhau có thể được sử dụng để khai thác Bitcoin Cash, nhưng có lẽ hai chương trình phổ biến nhất là CGminer và BFGminer , tuy nhiên, là các chương trình dòng lệnh.

Nếu giao diện dòng lệnh quá phức tạp đối với bạn, thì bạn có thể sử dụng EasyMiner, hoạt động như một trình bao bọc cho phần mềm CGminer hoặc BFGminer và có thể được sử dụng cho cả khai thác đơn lẻ và khai thác gộp.

 

Như đã đề cập trước đây, sự lựa chọn phần mềm của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi phần cứng của bạn, vì vậy bạn nên tìm kiếm các chương trình tương thích với công cụ khai thác mà bạn sở hữu. Hơn nữa, nếu bạn khai thác trong một nhóm, rất có thể họ sẽ có phần mềm chuyên dụng của riêng họ.

Nhóm khai thác Bitcoin Cash

Hiện tại, nhóm khai thác Bitcoin Cash lớn nhất và do đó thành công nhất là:

  • Bitcoin.com, F2Poll, QuaBTC, AntPool, BitClub, BTC.top, BTC.com.

Khai thác trên nền tảng đám mây

Trong trường hợp bạn muốn đầu tư vào khai thác Bitcoin Cash và tránh những rắc rối trong việc quản lý phần cứng của riêng bạn, khai thác trên nền tảng đám mây là một giải pháp thay thế cho bạn. Nói một cách đơn giản, khai thác trên nền tảng đám mây đòi hỏi sử dụng sức mạnh tính toán dùng chung chạy từ các trung tâm dữ liệu từ xa. Nó đơn giản hóa rất nhiều quá trình, vì bạn không cần phải mua phần cứng khai thác ồn ào và tiêu tốn năng lượng.

Về lý thuyết, tất cả những gì bạn cần làm là mua một hợp đồng, cộng với một máy tính để liên lạc và một ví Bitcoin Cash địa phương tùy chọn.

Tuy nhiên, có một số rủi ro nhất định liên quan đến khai thác trên nền tảng đám mây mà các nhà đầu tư cần cảnh giác trước khi trả tiền cho các hợp đồng. Đã có một số lượng lớn các vụ lừa đảo khai thác Bitcoin trên nền tảng đám mây. Hơn nữa, bạn sẽ không thể kiểm soát phần cứng vật lý thực tế. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được ít lợi nhuận hơn vì các nhà khai thác sẽ tính phí hoa hồng cho bạn để trang trải chi phí của họ. Các dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây phổ biến nhất là Hashflare và Genesis

Mining. CryptoCompare cung cấp một danh sách toàn diện về toàn bộ thị trường hợp đồng tiền điện tử, trong một giá thầu để giúp người dùng hiểu liệu hợp đồng có phải là một thỏa thuận tốt hay không.

 

 

Related posts

Nhà phân tích: Giá XRP đã đến lúc ‘lên voi hoặc xuống chó’

Mr Authors

Điều gì xảy ra sau một cuộc suy thoái lớn trong tiền điện tử?

Mr Authors

Cặp tỷ phú song sinh Winklevoss: Chúng tôi cam kết sẽ biến một quỹ [Bitcoin] ETF thành hiện thực!

Mr Authors

Để lại một bình luận