Image default
Cơ Bản Cho Người Mới Ethereum cho người mới bắt đầu Featured Kiến thức

Cách khai thác Ethereum. Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

 

Nói một cách đơn giản, khai thác tiền điện tử là một quá trình giải quyết các vấn đề toán học phức tạp. Công cụ khai thác về cơ bản là nền tảng của bất kỳ mạng tiền điện tử nào khi họ dành thời gian và sức mạnh tính toán của mình để giải quyết các vấn đề toán học đó, cung cấp cái gọi là ‘bằng chứng công việc’ cho mạng, để xác minh các giao dịch Ether. Bên cạnh đó, các công ty khai thác chịu trách nhiệm tạo ra các token Ether mới thông qua quy trình này, vì họ nhận được phần thưởng bằng Ether khi hoàn thành thành công nhiệm vụ công việc.

Một chút về khai thác Ethereum

Đối với mỗi khối giao dịch, các thợ mỏ áp dụng sức mạnh tính toán của họ để giải câu đố toán học. Để cụ thể hơn, các công cụ khai thác lấy siêu dữ liệu tiêu đề duy nhất của khối, bao gồm dấu thời gian và phiên bản phần mềm, thông qua hàm băm, tạo ra một chuỗi số và chữ cái ngẫu nhiên có độ dài trường hợp cố định. Chuỗi này được gọi là hàm băm và nếu người khai thác tìm thấy hàm băm phù hợp với mục tiêu hiện tại, khối sẽ được coi là khai thác và sẽ được phát trên toàn bộ mạng để các nút khác xác thực và thêm giao dịch vào bản sao Blockchain của họ.

Hash – một chuỗi các chữ số ngẫu nhiên có độ dài cố định, có thể được tạo từ dữ liệu có kích thước bất kỳ.

Khi nói đến Ethereum, quá trình này có một chút khác biệt. Ethereum thưởng cho các công ty khai thác dựa trên thuật toán bằng chứng về công việc được gọi là Ethash, công ty thực sự khuyến khích khai thác phi tập trung bởi các cá nhân và không hỗ trợ khai thác ASIC. Tuy nhiên, việc lắp ráp một máy tính đủ mạnh có thể khá tốn kém và hóa đơn tiền điện của bạn sẽ lớn hơn rất nhiều so với bình thường.

 

Các giao dịch cũng có giá khác nhau trên hai mạng. Trong Ethereum, các giao dịch được gọi là ‘Gas’, về cơ bản cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động trên mạng. Điều này có nghĩa là để thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với Blockchain, người dùng bắt buộc phải chi tiêu một số Ether. Gas được tính toán tùy thuộc vào nhu cầu lưu trữ, độ phức tạp của hành động và băng thông cần thiết. Mặt khác, các giao dịch Bitcoin bị giới hạn bởi kích thước khối tối đa, đứng ở một MB và chúng cạnh tranh bình đẳng với nhau.

Cuối cùng, sự khác biệt chính có lẽ là Ethereum tự hào có mã nội bộ hoàn chỉnh Turing của riêng mình, điều đó có nghĩa là về cơ bản mọi thứ đều có thể được tính toán, cung cấp đủ thời gian và sức mạnh tính toán có sẵn. Bitcoin, mặt khác, không có tùy chọn này. Tuy nhiên, mặc dù có những lợi thế không thể chối cãi khi có mã Turing-perfect, sự phức tạp của nó kéo theo một số biến chứng bảo mật nhất định, góp phần vào cuộc tấn công DAO nổi tiếng và ngã ba cứng sau đó của mạng.

Phần cứng khai thác Ethereum

Trước khi bạn có thể bắt đầu, bạn sẽ cần chọn phần cứng chuyên dụng để thiết lập máy tính của mình để khai thác toàn thời gian. Có hai tùy chọn: CPU (Bộ xử lý trung tâm), có nghĩa là sử dụng bộ xử lý của máy tính và GPU (Bộ xử lý đồ họa), sẽ đòi hỏi phải mua một card đồ họa đắt tiền.

Điều quan trọng cần lưu ý là việc khai thác Ether bằng CPU không mang lại lợi nhuận cũng không đáng giá, vì ngay cả GPU cấp nhập cảnh cũng nhanh hơn khoảng 200 lần so với CPU cho mục đích khai thác. Trước khi mua card đồ họa, bạn nên xem xét các chi phí liên quan đến việc mua chính nó cũng như mức tiêu thụ năng lượng. Quan trọng nhất, bạn sẽ cần xem xét hiệu suất tốc độ băm, đó là tốc độ giải quyết vấn đề toán học.

Bạn cũng có thể xem xét việc thiết lập một giàn khai thác, một cỗ máy bao gồm nhiều đơn vị GPU để tăng tỷ lệ băm của bạn và, bằng cách mở rộng, cơ hội khai thác thành công của bạn.

Dưới đây là bảng so sánh một số GPU hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay.

 

Tên Tỷ lệ hỏng hóc Giá xấp xỉ
Nvidia GTX 1070 30 MH / giây từ $ 500
AMD RX 580/570 29 MH / s / 27 MH / s từ $ 500 / từ $ 470
Nvidia GTX 1080 Ti 32 MH / giây từ $ 900
AMD RX 480 28 MH / giây từ $ 500
AMD RX 470 29 MH / giây từ $ 500

 

Phần mềm khai thác Ethereum

Khi bạn đã chọn và mua phần cứng của mình, bạn sẽ cần cài đặt phần mềm. Trước hết, bạn sẽ cần trình điều khiển cho card đồ họa của bạn, có thể tìm thấy trên trang web của nhà sản xuất hoặc chúng sẽ được cung cấp cùng với chính thẻ.

Sau đó, bạn sẽ cần thiết lập nút của mình và kết nối nó với mạng. Để làm điều này, bạn sẽ cần tải xuống toàn bộ chuỗi khối Ethereum, hiện có kích thước hơn 20 GB và tiếp tục phát triển. Sau đó, bạn sẽ cần kết nối nút của bạn với mạng.

Có một số cách để làm như vậy. Người dùng quen thuộc với dòng lệnh có thể cài đặt Geth , với các dịch vụ khác như MinerGate hoặc Ethermine cũng có sẵn.

Sau khi thiết lập, nút của bạn sẽ được kết nối với tất cả các nút khác và chính mạng. Điều này cho phép bạn bắt đầu khai thác cũng như triển khai các hợp đồng thông minh của riêng mình, xây dựng các ứng dụng phi tập trung và gửi giao dịch.

Kiểm tra

Trước khi bạn bắt đầu khai thác Ether, có thể thiết lập một mạng thử nghiệm riêng. Nó là một công cụ cực kỳ hữu ích trong trường hợp bạn muốn kiểm tra các hợp đồng công cộng, thử và phát triển một công nghệ mới hoặc chỉ kiểm tra khả năng khai thác của bạn. Trong một mạng thử nghiệm riêng, bạn là người dùng duy nhất, có nghĩa là bạn chịu trách nhiệm tìm kiếm tất cả các khối, xác thực tất cả các giao dịch và thực hiện hợp đồng thông minh. Một hộp cát Ethereum, có thể nói như vậy. Hiện tại, điều này được thực hiện thông qua một dòng lệnh, với các dịch vụ như Geth cung cấp các tùy chọn như vậy.

Biết ít nhất một tỷ lệ băm xấp xỉ của thiết bị của bạn cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi tính toán lợi nhuận tiềm năng. Bạn có thể sử dụng máy tính lợi nhuận này , nó sẽ tự động tính toán tỷ lệ băm của bạn dựa trên phần cứng bạn đang sử dụng và chi phí điện ở quốc gia của bạn. Về cơ bản, bạn sẽ tìm kiếm tỷ lệ băm cao nhất có thể, vì càng cao, bạn càng có thể khai thác Ether nhanh hơn.

 

 

Related posts

Ngân hàng khổng lồ CCB Trung Quốc mở rộng nền tảng Blockchain khi phá vỡ khối lượng $ 53 tỷ

Các mục sư của nhà thờ lừa đảo đã ăn cắp 2.3 triệu USD trên danh nghĩa những người quảng bá OneCoin

Mr Authors

Ethereum có thể thấy sự điều chỉnh kỹ thuật: Các khu vực mua chính để xem

Hà Hiền

Để lại một bình luận