Image default
Blockchain Featured Tin nổi bật Tin tức chung

Cách mạng công nghệ được mọi ông lớn kỳ vọng – Blockchain

Một xu hướng kinh doanh đó là công nghệ blockchain được nhiều ông lớn kỳ vọng mang về nguồn thu triệu đô.

Sau một năm 2017 đầy biến động và một năm 2018 ảm đạm, năm nay 2019 là năm mà toàn bộ hệ sinh thái blockchain và ngành công nghiệp tiền điện tử nhìn chung đã lấy lại cân bằng.

Một số dự án lớn từ các ông trùm trong ngành công nghệ như đồng Libra của Facebook hiện đang thu hút toàn bộ truyền thông và điều này cũng có ảnh hưởng tích cực tới thị trường blockchain của doanh nghiệp.

Nửa đầu năm 2019 chứng kiến sự phát triển vượt bậc trong ngành blockchain gồm hầu hết mọi lĩnh vực quan trọng nhất như bảo hiểm, dịch vụ tài chính, chuỗi cung ứng hàng hóa, y tế và tài chính thương mại.

Một số tên tuổi lớn trong các mạng lưới tập đoàn blockchain hàng đầu đạt được tiến bộ đáng kể trong nửa đầu năm 2019 có thể kể tới như:

Tổ chức Mạng lưới Năng lượng (EWF) đã ra mắt hệ thống blockchain cấp doanh nghiệp kèm 17 ứng dụng sẵn có. Mạng lưới hiện đã có 100 thành viên liên kết với nhiều tên tuổi lớn như Total, Shell, GE, Siemens, Duke Energy và PG&E.

Mạng lưới kinh doanh vận tải toàn cầu (GSBN) được thành lập bởi 5 trong số 10 hãng vận tải lớn nhất thế giới: CMA CGM, COSCO Shipping Lines, Evergreen Marine, OOCL và Yang Ming.

Mạng lưới tiện ích y tế được thành lập bởi Aetna, Anthem, Tập đoàn Dịch vụ Y tế, Ngân hàng PNC và IBM đang lập kế hoạch thúc đẩy chuyển đổi dữ liệu kĩ thuật số và áp dụng các giải pháp blockchain trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Trong lĩnh vực tài chính thương mại, một trong những dự án nổi tiếng nhất phải kể tới là dự án Voltron tập trung vào mảng thư tín dụng. Marco Polo với dự án R3 từ Corda và we.trade chạy trên IBM Blockchain bao gồm 12 ngân hàng lớn nhất châu Âu như CaixaBank, Deutsche Bank, HSBC, Santander, Société Générale, UBS và UniCredit.

Tất cả các dự án này đều đang tiến triển với những thành quả khả quan như dòng giao dịch hoàn thiện giữa Liên minh châu Âu và châu Á trên nền tảng của Marco Polo.

Để cạnh tranh với Apple, Samsung đã thành lập một tập đoàn bao gồm 6 công ty lớn của Hàn Quốc, tập trung vào việc ra mắt hệ thống ID di động dựa trên blockchain.

Công ty này đã đạt được thành tựu nghiên cứu lớn trong ngành blockchain và tiền điện tử với ứng dụng ví tiền điện tử trên dòng điện thoại Galaxy S10 và thị trường ứng dụng trực tuyến Blockchain Keystore. Hơn nữa, Samsung đã phát hành SDK Blockchain tại châu Á được đánh giá là thân thiện với các nhà phát triển.

Walmart, tương tự như Samsung, cũng bắt đầu ứng dụng blockchain vào hệ thống bán lẻ của họ. Công ty này đã tham gia MediLedger, một tập đoàn blockchain tư nhân đang xây dựng chuỗi cung ứng thuốc.

Ngoài ra, họ cũng đang hợp tác với KPMG, Merck và IBM trong chương trình FDA nhằm đánh giá việc sử dụng blockchain để bảo vệ tính an toàn của dược phẩm. Gần đây, Walmart tuyên bố đã nộp bằng sáng chế để phát hành loại tiền kĩ thuật số theo công nghệ blockchain.

Từ góc độ kinh doanh, công nghệ blockchain trong nửa đầu năm 2019 thực sự rất tiềm năng và các nền tảng blockchain chính đã đạt được tiến bộ lớn, không chỉ cải thiện và nâng cấp các dịch vụ mà còn phát hành các sản phẩm mới.

Như vậy, năm 2019 thực sự là một năm đánh dấu việc công nghệ blockchain bắt đầu bước vào thị trường kinh doanh. Tiến xa hơn từ những ngày đầu của bitcoin và tiền điện tử, blockchain đang được ứng dụng trong mọi ngành công nghiệp, từ bảo hiểm đến dược phẩm, từ tạp hóa đến hàng hóa xa xỉ.

Điều chúng ta có thể hi vọng là nửa cuối năm 2019 sẽ được lấp đầy với những phát minh đột phá mới.

 

 

Related posts

Bạn nên sở hữu bao nhiêu Bitcoin hay tiền mã hóa khác?

Mr Authors

Binance giải trình về vụ hacker lừa đảo và ăn cắp đêm qua

Mr Authors

Hướng Dẫn Tạo Ví BXMS

admin

Để lại một bình luận