Image default
AltCoin Featured Tin Coins Tin nổi bật

Charles Hoskinson chỉ trích cách tiếp cận theo kiểu Samurai của EOS

Charles Hoskinson, nhà đồng sáng lập Ethereum và IOHK và Cardano (ADA), đã chỉ trích cách tiếp cận phát triển của Ethereum và EOS. Hoskinson đã đưa ra ý kiến ​​của mình trong một cuộc phỏng vấn với trang tin Fortune xuất bản vào ngày 9 tháng 4.

Trong cuộc phỏng vấn, Hoskinson lưu ý rằng hầu hết các giao thức xuất bản tất cả mã nguồn mở và không có bằng sáng chế, giải thích rằng những ý tưởng mà Cardano hoặc hầu hết các nhóm phát triển tiền điện tử khác đưa ra có thể được sử dụng bởi các nhóm khác. Điều này, theo ông, khác với cách tiếp cận của EOS, và cách mà thuật toán Proof-of-Stake (PoS) của Ethereum đang được phát triển:

“Đây là một sự tương phản rõ rệt với sự phát triển mà bạn thấy với những thứ như EOS hoặc Ethereum với Casper, nơi họ chấp nhận quan điểm Samurai đơn độc này”.

Hoskinson lưu ý rằng cách tiếp cận phát triển của Ethereum và EOS, tập trung vào sự lãnh đạo mạnh mẽ của Vitalik Buterin hoặc Dan Larimer và một nhóm các kỹ sư, dẫn đến không có gì được thực hiện. Ông chỉ ra rằng, nếu bạn nhìn vào việc đi lên mặt trăng, hơn một triệu người đã tham gia vào cái loa đó, thì có liên quan đến cuộc đổ bộ mặt trăng theo nghĩa đen vào năm 1969.

Trong cuộc phỏng vấn, Hoskinson cũng giải quyết những gì ông định nghĩa là một cuộc khủng hoảng quản trị trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Ông chỉ ra rằng việc phát triển Bitcoin (BTC) cần có các quyết định quan trọng được đưa ra, ví dụ liên quan đến việc triển khai chữ ký Schnoor hoặc hỗ trợ sidechain tốt hơn.

Tuy nhiên, mặc dù các triển khai như vậy được báo cáo là đại diện cho sự cải thiện đáng kể về khả năng sử dụng Bitcoin, theo quan điểm của nhiều người, họ cũng đưa ra sự phức tạp và rủi ro hơn cho hệ thống theo cách có thể làm giảm giá trị hiện tại của BTC. Làm thế nào để giải quyết các cuộc tranh luận như vậy thì vẫn chưa rõ ràng, theo Hoskinson.

EOS có vẻ đặc biệt có liên quan khi liên quan đến các vấn đề quản trị tiền điện tử. Vào tháng 10 năm ngoái, các node của nó (được gọi là nhà sản xuất khối) đã bị tiết lộ là thông đồng và bỏ phiếu cho nhau, dẫn đến phản ứng dữ dội trong cộng đồng tiền điện tử.

Vào cuối tháng 3, Hoskinson cũng đã kêu gọi một thời điểm WiFi hoặc Bluetooth trong ngành công nghiệp tiền điện tử, đề cập đến nhu cầu về khả năng tương tác lớn hơn.

Thạch Sanh/Tapchibitcoin/Cointelegraph

 

 

 

Related posts

Nano phát hành bản cập nhật mới lớn hơn và tốt hơn, Trung Quốc là đích đến tiếp theo

Mr Authors

Barclays theo đuổi bằng sáng chế Blockchain để tạo ra mạng tiền tệ kỹ thuật số

BXM Editor

Đồng sáng lập Ethereum Joe Lubin : Blockchain Ethereum đang chuyển sang “lớp thứ 2”

Mr Authors

Để lại một bình luận