Image default
Featured News Phân Tích Tin nổi bật Tin tức chung

Chỉ 104 địa chỉ Tether kiểm soát 70% nguồn cung USDT lưu hành

Với phần lớn nguồn cung USDT được tập trung chỉ trong 104 ví, điều này gây ra một số lo ngại. Ngoài ra, Tether hiện đang là đồng tiền số có khối lượng giao dịch hàng ngày đứng đầu thị trường hiện tại, vượt qua người anh cả bitcoin.

104 địa chỉ kiểm soát 70% nguồn cung USDT

Tether (USDT) đã gây ra tranh cãi trong một khoảng thời gian dài, khi có các cáo buộc rằng Tether đã lợi dụng quyền lực của mình cùng với Bitfinex thao túng thị trường crypto. Điều này đã làm Tether và cả Bitfinex nhận rất nhiều chỉ trích, thậm chí một số còn đe dọa sẽ kiện Tether ra tòa. Tuy nhiên, vụ bê bối đó cũng ko ngăn cản được sự phát triển của đồng stablecoin số một hiện nay.

Trên thực tế, Tether hiện là đồng tiền điện tử phổ biến nhất trên thị trường crypto. Tether thậm chí còn có thể tự hào có khối lượng giao dịch còn cao hơn cả Bitcoin.

Nhưng, các số liệu trên chuỗi của Tether vẫn còn một số chỗ cần quan tâm. Theo IntoTheBlock gần đây cho biết:

  • Chỉ 104 địa chỉ tether kiểm soát 70% nguồn cung USDT lưu hành: Điều này có nghĩa là 104 địa chỉ có tổng trị giá 2,8 tỷ đô la USDT, và với ồn ào về việc thao túng thị trường gần đây của Tether, điều này đang được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.
  • Các giao dịch lớn đang bùng nổ trên Tether: Trong bảy ngày qua, tổng khối lượng giao dịch trên 100.000 đô la là khoảng 2,4 tỷ đô la.
  • Thời gian trung bình USDT được giữ là khoảng 17,8 ngày: Điều này cũng dễ hiểu vì USDT vốn không phải là đồng tiền số để HOLD

Vậy những điều trên cho chúng ta biết gì về USDT? Các số liệu trên chuỗi rõ ràng cho chúng ta biết rằng USDT đang chiếm lĩnh thị trường. Tổng khối lượng giao dịch của nó đã vượt qua các đồng tiền số hàng đầu như Bitcoin hoặc Ethereum. Tuy nhiên, với 2,8 tỷ đô la nhưng chỉ có 104 địa chỉ nắm giữ, thật khó để tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra tiếp theo nếu Tether muốn thao túng thị trường.

Vẫn còn phải xem liệu cuối cùng sự tập trung tài sản của Tether có thể gây tổn hại cho toàn bộ thị trường hay không. Nhưng nếu đồng stablecoin này mà có vấn đề gì thì tác động của nó lên thị trường chắc chắn sẽ không nhỏ.

Related posts

Bitbond có kế hoạch tăng 3,9 triệu đô la Mỹ theo quy định ‘Đầu tiên’ của Đức

Hà Hiền

Samsung: Quý I/2018 lãi 14,45 tỷ USD đến từ việc sản xuất chip đào Bitcoin

Mr Authors

Kịch bản Rip & Dip Ethereum (ETH) là thảm họa toàn diện

Để lại một bình luận