Image default
Featured News Tin nổi bật Tin tức chung

Chỉ số này cho thấy Donald Trump đang giúp thị trường Bitcoin trưởng thành

Các thị trường bitcoin đã chứng kiến sự thay đổi lớn nhất từ trước đến nay trong tuần sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông “không phải là một fan hâm mộ” của Bitcoin, dữ liệu mới cho thấy.

Chỉ số Crypto Fear & Greed Index đạt cực đại

Trong phiên bản mới nhất được xuất bản vào ngày 16 tháng 7, Chỉ số Crypto Fear và Greed Index (Chỉ Số Sợ Hãi & Tham Lam) đã theo dõi tâm lý dao động trên nền kinh tế tiền điện tử trong tuần qua.

So với bất kỳ thời điểm nào kể từ khi chỉ số bắt đầu vào tháng 2 năm 2018, bảy ngày trước thứ Ba đã cho thấy biến động mạnh mẽ nhất từ trước đến nay, dẫn đến kết luận mới về tác động của những lời nói của Trump.

Chỉ số Crypto Fear và Greed Index sử dụng một số yếu tố có trọng số để đạt đến giá trị từ 0 đến 100. Con số càng thấp, càng có nhiều nỗi sợ và càng ít tham lam trong thị trường, trong khi chỉ số cao hơn có nghĩa là thị trường bị điều khiển bởi lòng tham và không có xu hướng giảm.

Vào hôm thứ Ba, con số này là 34, được những người tạo ra chỉ số đánh giá là “nỗi sợ hãi” ở cấp độ trung bình. Tuy nhiên, trái ngược với ngày hôm trước, và biến động trở nên rõ ràng ngay lập tức: vào thứ Hai, con số chỉ ở 16, được đánh giá là “nỗi sợ hãi tột độ”.

Chỉ một tuần trước, khi Bitcoin giao dịch trên 13.000 đô la, xếp hạng đã chạm mức thấp 80, một thứ mà chỉ số này đặc trưng là “sự tham lam cực độ”.

Sự thay đổi đột ngột không giống bất cứ thứ gì được thể hiện trên biểu đồ bởi chỉ số tại bất kỳ thời điểm nào, chỉ có hai điểm tương tự: tháng 11 năm ngoái giá đột ngột giảm và sự lạc quan ban đầu vào đầu năm 2018.

Có phải Trump đã loại bỏ những người bán Bitcoin?

“Các hành vi thị trường tiền điện tử rất dễ biến động,” những người sáng tạo ra giải thích.

“Mọi người có xu hướng trở nên tham lam khi thị trường đang tăng, điều này dẫn đến FOMO . Ngoài ra, mọi người thường bán tiền của họ trong trạng thái hoảng hốt khi nhìn thấy những con số chìm trong sắc đỏ.”

Theo báo cáo Trump ban đầu có rất ít tác động đến thị trường Bitcoin sau khi đưa ra một số tweet nêu rõ sự phản đối của ông đối với tiền điện tử nói chung. Biến động sau đó đã được kích hoạt, trong đó với BTC/USD đã trải qua sự điều chỉnh 17% trong những ngày gần đây trước khi thoát khỏi mức thấp khoảng $ 9900.

Tuy nhiên, với sự sụt giảm đã dẫn đến một sự thay đổi nhanh chóng về tâm lý, theo chỉ số, dẫn đến một kết luận khả dĩ rằng Trump trên thực tế đã loại bỏ các nhà giao dịch nắm bắt cơ hội và, và trớ trêu thay, chính điều đã giúp thị trường trưởng thành.

Chỉ số Crypto Fear and Greed trong khi đó không phải là chỉ số duy nhất thể hiện tiến trình của Bitcoin để lại ấn tượng trong thời gian gần đây.

Chỉ số “Mayer Multiple” của Trace Mayer đã đưa ra một triển vọng tích cực khi BTC/USD giao dịch ở mức tương tự vào tháng 6, dự báo mức giá cuối năm khoảng 21.000 đô la.

Điều này sẽ là “giá trị công bằng” cho các loại tiền điện tử lớn nhất.

Tại thời điểm báo chí, Chỉ số “Mayer Multiple” đã giảm xuống còn 1.8 từ mức 2.09 vào tháng 6. Theo Mayer, bất kỳ mức nào dưới 2.4 đều thể hiện một cơ hội tốt để tích lũy Bitcoin.

Nguồn tạp chí Bitcoin.

Related posts

Bụi Bitcoin: đó là gì và tại sao bạn nên thoát khỏi nó?

Mr Authors

Binance đã trở lại và chiếm lấy vị trí thứ 2 như “chưa từng có ngày hôm qua”

Mr Authors

Ripple có thể giảm thêm 17% sau khi hỗ trợ chính nhường đường

Để lại một bình luận