Image default
Blockchain Featured Tin nổi bật

Chính phủ Đức công bố kế hoạch thành lập Viện Blockchain châu Âu

Giới công quyền tại bang North Rhine-Westphalia (NRW) của Đức đã công bố kế hoạch thành lập Viện Blockchain châu Âu để nghiên cứu công nghệ blockchain trong một thông cáo báo chí vào ngày 13/5.

Theo Andreas Pinkwart – Bộ trưởng Kinh tế của bang NRW cho biết viện Blockchain châu Âu sẽ được thành lập tại thành phố Dortmund vào cuối năm nay, nằm bên trong viện Fraunhofer Institute for Material Flow and Logistics (IML).

Thông cáo báo chí nói rằng những người chỉ trích blockchain đã lên tiếng lo ngại về lượng năng lượng tiêu thụ khi khai thác bitcoin (BTC). Pinkwart đã giải quyết những lo ngại này và ca ngợi những lợi ích của công nghệ blockchain, nói rằng:

“Công nghệ này có thể an toàn, phi tập trung, giá cả phải chăng và khi được sử dụng đúng cách, không quá tốn năng lượng.”

Châu Âu đứng sau Hoa Kỳ về các tiến bộ blockchain. NRW hy vọng sẽ là đơn vị tiên phong giúp Châu Âu đạt được mục tiêu bắt kịp tốc độ phát triển của Hoa Kỳ.

Theo báo cáo trước đó, Giám đốc mảng Regulatory Relations của Ripple – Ryan ZagoneQuan đã nhận xét tại đại hội Đồng thuận 2019 về tầm quan trọng của Hoa Kỳ trong việc dẫn đầu triển khai cơ sở hạ tầng blockchain và tiền điện tử:

“Có một cuộc thảo luận rộng rãi ở Washington về việc 5G bị chi phối bởi các công ty nước ngoài và Hoa Kỳ phụ thuộc vào công nghệ cũng như chuyên môn của nước ngoài. Với blockchain và tiền điện tử, tôi nghĩ rằng bây giờ chúng ta sẽ nhận ra rằng đây sẽ là một phần của cơ sở hạ tầng tương lai của chúng ta, Hoa Kỳ sẽ luôn đứng đầu cả về an ninh quốc gia và từ góc độ kinh tế.”

Cointelegraph

 

 

 

Related posts

Bitcoin và Ethereum tăng mạnh, chuẩn bị đà để chinh phục những đỉnh cao mới.

Mr Authors

Giám đốc điều hành Lisa Su của AMD cho rằng công nghệ Blockchain chỉ là ‘một cơn mưa rào’

Mr Authors

Revain là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo kỹ thuật số Revain Coin (R)

Mr Authors

Để lại một bình luận