Image default
Featured News Thông Báo Tin nổi bật Tin tức chung

Có thể sử dụng Bitcoin để mua bất động sản ở Canada

Theo một báo cáo gần đây của CTV, cặp vợ chồng Jennifer Blachette và Martin Kanka ở Calgary, Canada đang tìm cách bán nhà bằng Bitcoin. Chính xác giá bán là 27,1 coin, tương đương với khoảng 239.000 đô la Mỹ ở mức giá hiện tại (theo CoinmarketCap).

co-the-mua-bat-dong-san-o-canada-bang-bitcoin

Blanchette giải thích lý do cho quyết định này bởi cô có ác cảm đối với các ngân hàng vì “từng bị lừa gạt qua hệ thống ngân hàng”. Kanka nói thêm rằng ông khá lạc quan về Bitcoin so với bất động sản và tiền điện tử sẽ có “giá trị cao hơn ngoài tầm tưởng tượng” trong vòng một thập kỷ tới.

Greater Property Group, người đại diện cho người bán, cũng bày tỏ quan điểm tương tự đối với tiền điện tử. Kris Dennis của công ty đã trả lời phỏng vấn với CTV:

Đây là tài sản có một không hai. Cung cấp tùy chọn mua bằng Bitcoin mở ra cơ hội cho khách hàng nước ngoài. Khi người mua sử dụng Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào, quá trình chuyển tiền nhanh hơn nhiều so với hệ thống ngân hàng truyền thống và ít tốn kém hơn”.

Hơn nữa, tài sản này đã thu hút một số khách hàng tiềm năng, những người tuyên bố muốn thanh toán bằng BTC.

Mặc dù hành động của cặp vợ chồng nói trên nghe có vẻ là một kế hoạch rất xa vời, nhưng đã có bằng chứng về những ngôi nhà thực sự được bán bằng tiền điện tử.

Vào đầu tháng Tư năm nay, một ngôi nhà hiện đại quyến rũ ở vùng ven đã được bán với giá 457 BTC, tương đương 2,4 triệu đô la tại thời điểm đó. 457 BTC có gì đặc biệt?

View image on TwitterView image on TwitterView image on TwitterView image on Twitter
“Giá thầu cao nhất cho ngôi nhà là của BNB. Đấu giá trực tiếp”.

457 là số BTC được khai thác trong 36,5 khối, mất khoảng sáu giờ để xử lý. 457 là khoảng 0,002100% toàn bộ nguồn cung Bitcoin sẽ được khai thác. Về long – short, 457 BTC là một khoản tiền khá lớn.

Không muốn trở thành “Bitcoin Pizza Guy”

Những ví dụ bên trên có thể khiến chúng ta trăn trở liệu chủ sở hữu nhà ở Úc và người dùng Bitcoin có sử dụng tiền điện tử để mua với giá cắt cổ và trở thành Laszlo tiếp theo, một người dùng BitcoinTalk đã mua hai chiếc pizza của Papa John với giá 10.000 BTC không?

Câu trả lời: không, có khả năng là không. Tuy nhiên, các nhà đầu tư giàu có có thể vuột mất một số tiền lớn nếu họ quyết định bỏ coin ra để mua nhà hay những gì đại loại vậy.

Mô hình stock-to-flow của PlanB dành cho Bitcoin sử dụng tỷ lệ stock-to-flow của tiền điện tử (tỷ lệ lạm phát) và liên quan đến vốn hóa thị trường BTC để dự đoán khả năng tăng giá mạnh trong tương lai. Mô hình hồi quy tuyến tính tạo ra 95% R2 (biệt ngữ thống kê cực kỳ chính xác) dự đoán rằng giá trị hợp lý của BTC sẽ đạt khoảng từ 50.000 đến 100.000 đô la sau sự kiện halving tháng 5/2020.

View image on Twitter
Mô hình stock-to-flow có rất nhiều người đề xướng, nhưng không phải ai cũng là người hâm mộ. Nói cho công bằng thì một số người nổi tiếng không có thiện cảm với nó”.

Tất nhiên, Bitcoin vẫn có khả năng bắt đầu tách rời khỏi mô hình này. Nhưng phe bò cho rằng điều đó sẽ không xảy ra.

 

Nguồn tạp chí Bitcoin.

Related posts

“Cơ hội lớn” trong Bảo hiểm lưu trữ tiền điện tử

BXM Editor

Square nhận thấy sự “Tăng trưởng thực” trong cơ sở người dùng Bitcoin

BXM Editor

IBM ra mắt nền tảng Blockchain trên Dịch vụ đám mây tại Melbourne, Úc

Mr Authors

Để lại một bình luận