Image default
Featured ICO Tin Coins Tin nổi bật

Cơn ác mộng của IEO: Ocean Protocol sập 80% sau khi niêm yết trên Bittrex

Khi kỷ nguyên ICO đã qua và IEO được chú ý, nhiều người tin rằng mô hình gây quỹ mới sẽ giúp hạn chế gian lận đồng thời giúp các dự án liên quan đến blockchain hứa hẹn gây quỹ thông qua việc bán token trên các sàn giao dịch tiền điện tử và đồng thời, thưởng cho các nhà đầu tư với lợi nhuận đáng kể.

Cho đến nay, một số sàn giao dịch lớn, bao gồm Binance, OKex và Houbi, đã tổ chức thành công IEO cho các dự án blockchain khác nhau và kết quả rất ấn tượng: Cả cho các dự án và nhà đầu tư.

Mặc dù IEO mang lại nhiều lợi ích so với ICO, chủ yếu là do các sàn giao dịch đáng tin cậy tổ chức chúng, mô hình này không hoàn hảo, giống như chúng ta đã thấy trong trường hợp của Ocean Protocol, một nền tảng chia sẻ dữ liệu blockchain.

Vào ngày 30/04/2019, Bittrex, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, đã khởi xướng việc bán token IEO cho Ocean Protocol. Dự án, đã cung cấp 56.4 triệu token OCEAN được bán với giá $ 0.12/token, đã có thể huy động được 6 triệu đô la vào cuối đợt IEO.

Ocean Protocol sập 80%

Sau khi hoàn thành token sale kéo dài trong ba ngày, Ocean Protocol đã được niêm yết trên Bittrex để giao dịch vào ngày 03/05. Tất cả mọi thứ có vẻ tốt đẹp cho đến khi khám phá giá.

OCEAN đã mất khoảng 80% giá IEO kể từ khi bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch Bittrex. Sự sụp đổ chóng vánh này chắc chắn sẽ ám ảnh các nhà đầu tư dài hạn vì họ có thể bắt đầu hối hận khi mua token.

Ocean Protocol trên Bittrex. Biểu đồ 5 phút

Tuy nhiên, giá của các token dựa trên dự án (IEO trong trường hợp này) giảm ngay sau khi chúng được niêm yết không phải là điều mới trong ngành – điều này đã xảy ra với hầu hết doanh số token trong quá khứ. Mặc dù có nhiều lý do dẫn đến tình trạng này, nhưng yếu tố chính là có quá nhiều nhà đầu tư thực hiện short ngay cả khi đó là một dự án dài hạn và điều này có xu hướng đẩy giá xuống trong một thời gian.

Giá Ocean Protocol (OCEAN) dao động khoảng $ 0.03 trên tất cả các sàn giao dịch.

Lilly/TapchiBitcoin/ Cryptopotato

 

 

Related posts

Philippines cấp 25 giấy phép trao đổi tiền điện tử trong Khu kinh tế

BXM Editor

Startup tiền mã hóa Circle tìm cách đăng ký giấy phép ngân hàng tại Mỹ

Mr Authors

Lượt tìm kiếm Ethereum trên Google hiện còn thấp hơn so với hồi 2016

Để lại một bình luận