Image default
Bitcoin cho người mới bắt đầu Cơ Bản Cho Người Mới Featured Kiến thức

Đặc Điểm Của Bitcoin? Làm Thế Nào Có Được Bitcoin?

Đặc điểm của Bitcoin 

Phân cấp 

Một trong những mục tiêu chính của Satoshi Nakamoto khi tạo ra Bitcoin là sự độc lập của mạng lưới với bất kỳ cơ quan quản lý nào. Nó được thiết kế để mọi người, doanh nghiệp, cũng như mọi máy móc tham gia khai thác và xác minh giao dịch, trở thành một phần của một mạng lưới rộng lớn. Hơn nữa, ngay cả khi một phần của mạng bị hỏng, tiền sẽ tiếp tục di chuyển.

Vô danh 

Ngày nay, các ngân hàng hầu như biết mọi thứ về khách hàng của họ: lịch sử tín dụng, địa chỉ, số điện thoại, thói quen chi tiêu, v.v. Tất cả đều rất khác với Bitcoin, vì ví tiền không phải liên kết với bất kỳ thông tin nhận dạng cá nhân nào. Và trong khi một số người chỉ đơn giản là không muốn tài chính của mình bị chi phối và theo dõi bởi bất kỳ loại quyền lực nào, thì những người khác có thể lập luận rằng buôn bán ma túy, khủng bố và các hoạt động bất hợp pháp và nguy hiểm khác sẽ phát triển mạnh trong tình trạng ẩn danh tương đối này.

Trong suốt 

Tính ẩn danh của Bitcoin chỉ mang tính tương đối, vì mọi giao dịch BTC đơn lẻ từng xảy ra đều được lưu trữ trong Blockchain. Về lý thuyết, nếu địa chỉ ví của bạn được sử dụng công khai, bất kỳ ai cũng có thể biết số tiền trong đó bằng cách nghiên cứu kỹ sổ cái blockchain. Tuy nhiên, việc truy tìm một địa chỉ Bitcoin cụ thể cho một người vẫn gần như không thể.

Những người muốn ẩn danh với các giao dịch của họ có thể thực hiện các biện pháp để ở dưới hệ thống. Có một số loại ví nhất định ưu tiên bảo mật, nhưng biện pháp đơn giản nhất là sử dụng nhiều địa chỉ và không chuyển số tiền lớn vào một ví.

Nhanh 

Mạng Bitcoin xử lý các khoản thanh toán gần như ngay lập tức, thông thường chỉ mất vài phút để một người ở bên kia thế giới nhận được tiền, trong khi chuyển khoản ngân hàng thông thường có thể mất vài ngày.

Không thoái thác 

Khi bạn gửi Bitcoin của mình cho ai đó, không có cách nào lấy lại được chúng, trừ khi người nhận muốn gửi lại cho bạn. Điều này đảm bảo việc nhận thanh toán, nghĩa là bất cứ ai bạn giao dịch đều không thể lừa đảo bạn bằng cách tuyên bố rằng họ không bao giờ nhận được tiền.

Mua gì với Bitcoin? 

Năm 2009, khi Bitcoin được giới thiệu lần đầu tiên, bạn không rõ ràng về cách thức và nơi bạn có thể chi tiêu. Bây giờ, bạn có thể mua hầu như mọi thứ.

Ví dụ: các công ty khổng lồ như Microsoft và Dell chấp nhận thanh toán bằng BTC cho nhiều loại sản phẩm và nội dung số của họ. Bạn có thể bay với các hãng hàng không như AirBaltic và Air Litva, mua vé nhà hát qua Nhà hát trực tiếp của Vương quốc Anh, nhận một vài chai bia thủ công từ Honest Brew, v.v.

Các lựa chọn khác bao gồm thanh toán cho khách sạn và mua bất động sản, thanh toán hóa đơn ở nhiều quán bar và nhà hàng khác nhau, tham gia trang web hẹn hò, mua thẻ quà tặng, đặt cược vào sòng bạc trực tuyến và quyên góp vì lý do chính đáng. Ngoài ra còn có một loạt các thị trường trực tuyến đa dạng, kinh doanh mọi thứ, từ các chất bất hợp pháp đến các mặt hàng xa xỉ cao cấp.

Bitcoin là một hình thức thanh toán tương đối mới và khá phức tạp, do đó, điều tự nhiên là các tùy chọn chi tiêu vẫn còn hạn chế, nhưng mỗi ngày càng có nhiều doanh nghiệp – từ các cửa hàng cà phê địa phương nhỏ đến các đại gia trong ngành – chấp nhận thanh toán bằng BTC.

Hơn nữa, do tỷ giá hối đoái liên tục biến động, Bitcoin trở thành cơ hội đầu tư chính. Mặc dù vẫn là một loại tiền tệ không ổn định và ở một mức độ nào đó không được công nhận.

Làm thế nào để có được Bitcoin? 

Cách đơn giản nhất để nhận Bitcoin là mua chúng. Bitcoin có sẵn từ nhiều sàn giao dịch khác nhau như: Bitxmen.com, Binance…, nhưng bạn cũng có thể mua chúng trực tiếp từ những người khác thông qua các thị trường.

Chỉ vài năm trước, bất cứ ai có máy tính đủ mạnh đều có thể khai thác Bitcoin, nhưng đây không còn là vấn đề nữa. Mức độ phổ biến ngày càng tăng của BTC cũng như tỷ giá hối đoái của nó đã khiến các công ty lớn bước vào trò chơi được trang bị các thiết bị khai thác cụ thể, do đó khó khăn và năng lượng cần thiết để khai thác số lượng Bitcoin đáng giá đã tăng vọt. Hơn thế nữa, lượng Bitcoin vẫn được khai thác giảm liên tục và quyết liệt.

 

Related posts

Xu hướng vĩ mô tiếp theo của Bitcoin có thể bắt đầu sớm hơn bạn nghĩ

Galaxy Digital thu được 71tr đô la cho việc bán cổ phần trong EOS Blockchain Maker Block.One

Mr Authors

Cập nhật thị trường 7/4: Bitcoin tăng lên $7.300 nhưng phải đạt $ 8.000 để bắt đầu thị trường tăng giá

Hà Hiền

Để lại một bình luận