Image default
Featured News Thông Báo Tin nổi bật Tin tức chung

Ethereum bắt tay cùng Lightning để xây dựng cầu nối vào hệ sinh thái Bitcoin

Startup Radar, hoạt động trong lĩnh vực vốn liên doanh tiền điện tử, vừa ra mắt một dịch vụ có tên RedShift, cho phép mọi người thanh toán hóa đơn Lightning từ ví Ethereum.

Có một số người ngoài kia chỉ muốn tối đa hóa Bitcoin hoặc chỉ làm việc với những thứ về Ethereum. Nhưng tôi nghĩ phần lớn trong chúng ta dành sự quan tâm cho nhiều chuỗi, nhiều loại tài sản và muốn xây dựng sự kết nối cho chúng“, quản lý sản phẩm của Radar, Brandon Curtis, cho biết.

Người dùng ví MetaMask với tiện ích có sẵn trên trình duyệt sẽ dễ dàng thêm được tiện ích thứ hai và dán hóa đơn Lightning vào ví Ethereum như những địa chỉ ví thông thường. Ở tầng truy nhập dữ liệu (back-end), Radar sẽ trao đổi ETH lấy BTC và quản lý các kênh để người nhận được trả bằng Bitcoin. Tiện ích này cuối cùng sẽ kết nối người dùng với một nhóm các nhà tạo lập thị trường ngoài Radar. Curtis cũng bổ sung rằng nó cũng sẽ hỗ trợ cho tất cả các token dựa vào Ethereum khác.

Yêu cầu số một của chúng tôi là người dùng DEX (decentralized exchange) và các nhà tạo lập thị trường đã bằng cách nào đó thêm vào khả năng giao dịch cho Bitcoin, vì nó thanh khoản nhiều hơn và có rất nhiều người hodl, nhận được nhiều sự quan tâm hơn“.

Radar xem động thái này là điểm khác biệt giúp họ cạnh tranh trong không gian DEX. Hiện tại, IDEX và Kyber Network là các DEX hàng đầu về khối lượng giao dịch, theo thống kê của Etherscan.

ethereum-dex

Nguồn: Etherscan

Bắc những cầu nối

Radar hiện là một trong số ít các dự án hoạt động để kết nối các hệ sinh thái tiền điện tử khác nhau. Thật vậy, nhóm làm việc cross-chain này đã xây dựng một hệ thống để bao bọc các token Bitcoin có thể được sử dụng trên blockchain Ethereum. Thêm vào đó, Electronic Coin Company cũng đang bắc cầu cho Zcash tiến vào mạng Ethereum, theo Josh Swihart, giám đốc marketing tại ECC.

Tương tự, CEO của Arwen Sharon Goldberg đã nói về việc KuCoin hiện đã cấp quyền cho mainnet Ethereum. Arwen là một startup hoạt động trong lĩnh vực hoán đổi nguyên tử và dịch vụ thanh toán cho các sàn giao dịch tập trung. Sharon chia sẻ:

Bạn có thể sử dụng một số BTC để mua một số ETH và thực hiện thanh toán mà không gặp phải vấn đề gì. Cách thức mà chúng tôi đang thực hiện là loại bỏ tất cả các bên thứ ba. Nó không có bất cứ hạn chế hay rắc rối nào như chúng tôi nhìn thấy ở một số dự án khác. Bạn thực sự đang làm quen với những rủi ro đối tác mới với những dự án như thế“.

Cho dù các startup đang tập trung vào sidechain, Lightning hay những giao thức như Arwen, Brandon Curtis của Radar vẫn cho rằng Bitcoin là hình thức tiền điện tử tốt nhất, nguyên do những câu hỏi mở về cách phát triển Ethereum sẽ diễn ra. Tuy nhiên về phía Curtis, quan điểm của anh là những cầu nối sẽ cho phép dòng giá trị vào Bitcoin từ nhiều tài sản thử nghiệm hơn. Do đó có thể tăng thêm giá trị cho hệ sinh thái Bitcoin bằng cách mở nó cho người dùng mới.

Ngay lúc này, phần khó khăn nhất đối với Lightning là sự tiếp nhận. Với các công cụ như RedShift, chúng tôi có thể cho phép những người đã có tài sản mã hóa truy cập vào mạng Lightning mà không cần thiết lập toàn bộ“.

Related posts

Nhà cung cấp dịch vụ kho lạnh Xapo hiện đang nắm giữ 7% nguồn cung Bitcoin toàn cầu tương đương 10 tỷ Đô La

Mr Authors

MasterCard nộp đơn xin cấp bằng sáng chế giúp các giao dịch trên Blockchain hoàn toàn ẩn danh

Mr Authors

Hôm nay (4/9): Giá bitcoin tăng mạnh phủ xanh thị trường

Để lại một bình luận