Image default
Featured News Sự Kiện Thông Báo Tin nổi bật Tin tức chung

Ethereum Hard Fork sắp diễn ra – Những gì bạn cần biết về “Istanbul”

Istanbul – hard fork Ethereum được chờ đợi từ lâu – sẽ được phát hành vào cuối năm nay, mang đến những thay đổi liên quan đến khả năng mở rộng, khai thác và khả năng tiếp cận.

Ethereum Hard Fork sắp diễn ra - Những gì bạn cần biết về "Istanbul"

Là loại tiền điện tử lớn thứ hai về vốn hóa thị trường và là một trong những nền tảng lớn nhất để phát triển ứng dụng phi tập trung (dApp), đã đến lúc để mạng lưới này cần có một bản nâng cấp. Và để thực hiện những thay đổi, Istanbul đã xuất hiện.

Những điều chính cần biết

Có thể nói rằng sự thay đổi đáng chú ý nhất từ Istanbul là việc Ethereum chuyển từ thuật toán Proof-of-Work (PoW) sang Programmatic PoW (ProgPoW), một phương pháp dự định sẽ định hình lại sân chơi “khai thác tiền điện tử” bằng cách hạn chế tính hiệu quả của các ASIC card được thiết kế riêng cho các loại thuật toán. Điều này đảm bảo rằng các GPU truyền thống có nhiều cơ hội hơn trong khai thác, nghĩa là những người có máy tính tầm trung thậm chí có thể tham gia vào mạng Ethereum, làm cho tổng thể mạnh hơn.

Tuy nhiên, thực tế có giống như trong dự tính hay không vẫn là một dấu hỏi. Một số người dùng cho rằng việc giới hạn sử dụng các ASIC card sẽ hạn chế thị trường tự do và buộc mọi người phải mua các GPU mạnh nhất có thể. Vì các ASIC card và GPU phục vụ hai chức năng khác nhau, nên chức năng trước sẽ không thể cạnh tranh với chức năng sau.

Tuy nhiên, thay đổi trên không được lên kế hoạch cho đến phần thứ hai của bản cập nhật Istanbul, được thiết lập để ra mắt vào đầu năm tới. Bản cập nhật đầu tiên này bao gồm sáu EIP cụ thể: 152, 1108, 1344, 1884, 2028 và 2200. Những cải tiến này nhằm tối ưu hóa và giảm phí gas, tăng khả năng tương thích với Zcash và giải quyết các phương pháp mở rộng. Giảm phí gas sẽ giúp người dùng thực hiện giao dịch trên mạng rẻ hơn, trong khi khả năng mở rộng có nghĩa là giao dịch nhanh hơn (nói chung).

Istanbul sẽ giúp Ethereum vượt trội hơn trong cạnh tranh?

Về cơ bản, khi Ethereum được thành lập, không có nhiều đối thủ cạnh tranh muốn trở thành nền tảng chính cho việc phát triển dApp. Nhưng sau đó, các dự án như Tron và EOS đã tham gia “bữa tiệc”, cung cấp các thuật toán đồng thuận và nhiều ưu đãi khác nhau cho các nhà phát triển sử dụng Máy ảo của họ để phát triển. Vì thế, Ethereum cần phải được trang bị nhiều hơn so với trước đây nếu không muốn bị tuột hạng.

Related posts

Nước Mỹ hỗn loạn bởi hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom, tống tiền bằng bitcoin

Mr Authors

Cách các nhà giao dịch tiền điện tử Trung Quốc ứng phó với sự đàn áp của Chính phủ

Mr Authors

CFTC phát hành cảnh báo mới về thẻ công cụ và tiền điện tử

BXM Editor

Để lại một bình luận