Image default
Featured ICO News Tin nổi bật Tin tức chung

EU chĩa súng nhắm thẳng Libra

Những vấn đề độc quyền, có thể khiến không đối thủ nào có thể cạnh tranh được với Facebook, do Facebook nắm trong tay lượng lớn dữ liệu người dùng và Libra tỏ ra vượt trội hơn nhiều so với các đối thủ.

Các cơ quan chống độc quyền EU rất lo ngại đồng tiền Libra  sẽ “tiêu diệt” các đối thủ, đồng thời tạo ra “những rào cản cạnh tranh” liên quan đến việc sử dụng thông tin và dữ liệu người dùng.

EU cũng đang điều tra việc tích hợp ví điện tử Libra vào các dịch vụ khác của Facebook như WhatsApp và Messenger. Đây là khởi đầu của một cuộc điều tra chính thức sau đó.

Tháng 7, ông David Marcus – người đứng đầu những dự án tiền mã hóa của Facebook – phải điều trần tại Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ.

Thậm chí, tại phiên điều trần, Hạ nghị sĩ Carolyn Maloney nói thẳng với ông Marcus rằng Facebook nên từ bỏ dự án Libra. Các nhà lập pháp Pháp và Đức cũng lên tiếng cảnh báo nguy cơ Facebook trở thành “một ngân hàng hắc ám”.

Facebook từng tuyên bố sẽ không khởi động dự án Libra cho tới khi giải quyết rõ ràng tất cả vấn đề pháp lý xung quanh đồng tiền mã hóa này.

Related posts

6 điều cơ bản mà anh em trade coin cần biết để hạn chế tối đa rủi ro

Mr Authors

Twitter nổ ra khi giá Bitcoin tăng cao hơn 6%, thu hồi 7.200 đô la

CNN là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo Content Neutrality Network (CNN)

Mr Authors

Để lại một bình luận