Image default
AltCoin Bitcoin Featured Tin Coins Tin nổi bật

Facebook Coin có thể là ‘chất xúc tác’ thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin trên toàn cầu

Không gian tiền điện tử đang quan tâm đến việc liệu Facebook Coin sắp tới có gây tổn hại cho thị trường Bitcoin hay không. Nhưng theo Spencer Bogart, sự gia nhập của mạng xã hội khổng lồ này vào không gian tiền điện tử có thể là điều tốt nhất từng xảy ra với bitcoin.

Giám đốc điều hành Blockchain Capital nói với Bloomberg rằng Facebook là chất xúc tác quan trọng để thúc đẩy việc áp dụng bitcoin trên toàn cầu. Nền tảng truyền thông xã hội này tự hào có hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới. Vì vậy, ngay cả một tỷ lệ nhỏ trong số họ tham gia vào thị trường tiền điện tử cũng có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba cơ sở người dùng của nó.

Chúng tôi đã thấy các báo cáo công khai về những gì Facebook có thể sẽ đưa ra – hầu hết trong số đó là khá riêng tư,” Bogart giải thích. “Tuy nhiên, những gì chúng tôi biết đó là họ có một đội ngũ rộng lớn và nghiêm túc đang nghiên cứu một số nỗ lực blockchain công khai – một số hệ thống thanh toán.”

“Bitcoin đã bắt đầu từ 0 người dùng vào 10 năm trước và giờ con số đó đã nằm trong khoảng từ 30 đến 100 triệu. Và Facebook thì đang có đến hàng tỷ người dùng.”

Lựa chọn phe

Sau tuyên bố của Bogart là những nỗ lực ngày càng tăng của Facebook để huy động 1 tỷ đô la vốn đầu tư mạo hiểm cho dự án tiền điện tử của mình. Số tiền đó – theo báo cáo của nhà báo New York Times, Nathanial Popper – sẽ hỗ trợ Facebook Coin với tỷ lệ 1: 1. Điều đó có khả năng sẽ tạo ra một sự án stablecoin được ca ngợi khác nhưng với khả năng tốt hơn trong việc đạt được sự áp dụng rộng lớn.

Nathaniel Popper

@nathanielpopper

Update on Facebook’s cryptocurrency: Sources tell me that Facebook is now looking to get VC firms to invest in the Facebook cryptocurrency project we reported on earlier this year. I hear they are targeting big sums — as much as $1b.

464

Twitter Ads info and privacy
286 people are talking about this

Nhà sáng lập của Kik, Ted Livingston cho biết Facebook có nhiều khả năng ủng hộ việc chấp nhận tiền điện tử hơn là chống lại nó. Dự án stablecoin của nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới có vẻ sẽ là mối đe dọa đối với đồng đô la Mỹ hơn là bitcoin.

“Cách đây không lâu, tiền tệ dự trữ của thế giới là vàng, trong đó giá trị của đồng đô la đã được gắn với giá trị của vàng,” Livinigston viết. “Nhưng sau đó vào một ngày đẹp trời, Hoa Kỳ quyết định hủy bỏ sự hỗ trợ bởi vàng, mở đường cho đồng đô la thay thế vàng dưới vai trò là tiền tệ dự trữ của thế giới. Vì vậy, đây là câu hỏi của tôi: điều gì sẽ ngăn Facebook làm điều tương tự?”

Bước đệm mạnh mẽ

Đối với Bogart, bitcoin là một “bước đệm” mạnh mẽ, nó cũng được ví như một loại “gateway drug” (một loại ma túy cửa ngõ) đối với người dùng Facebook Coin sắp tới, như Joe Weisenthal, người phỏng vấn của Bogart, muốn tránh kiểm tra quy định nặng nề. Tuy nhiên, Bogart coi viễn cảnh này là một “đường cong học tập” (learning curve), đặc biệt là với những người dùng ngại tham gia vào thị trường tiền điện tử nhưng vẫn sẽ làm như vậy vì họ tin tưởng vào Facebook.

“Một khi họ sở hữu Facebook Coin, nó sẽ giống như trên internet để mọi người có thể bắt đầu sở hữu bitcoin, ethereum […] Nhưng điều quan trọng nhất là nó sẽ “chọc tức” mọi tổ chức tài chính và tài chính lớn ở Mỹ,” Bogart nói.

bitcoin

Tại thời điểm báo chí, giá bitcoin được giao dịch ở mức $6,065, tăng 57,7% dựa trên hiệu suất hàng năm.

Bitcoin (BTC)
6.072,66 USD (3,64%)
RANK

1

MARKET CAP

$107,43 B USD

VOLUME

$15,44 B USD

Powered by CoinMarketCap

 

Tapchibitcoin

 

 

 

Related posts

Willy Woo: Các thợ mỏ Bitcoin với nhiều tiềm lực mở đường cho các động thái tăng giá mạnh mẽ

Binance “dọn nhà” sang Malta sau khi bị Nhật Bản “sờ gáy”

Mr Authors

Sau 100 ngày tách khỏi Bitcoin Cash, Bitcoin SV giờ ra sao?

Mr Authors

Để lại một bình luận