Image default
Featured News Tin nổi bật Tin tức chung

Facebook hủy ra mắt Calibra ở Ấn Độ vì Chính phủ nước này thấy “khó chịu” với tiền điện tử


Vài ngày sau khi một quan chức chính phủ Ấn Độ bày tỏ sự khó chịu đối với các kế hoạch tiền điện tử của Facebook, gã khổng lồ truyền thông xã hội này đã chỉ ra rằng họ “không có kế hoạch cung cấp” Libra, hay ví kỹ thuật số Calibra, tại thị trường lớn nhất của nó.

Theo Thời báo Kinh tế, một phát ngôn viên của Facebook đã trích dẫn rằng, quan điểm phản đối tiền điện tử của Ấn Độ là lý do để tránh xa quốc gia đông dân thứ hai thế giới:

Như bạn đã biết, có những hạn chế địa phương ở Ấn Độ khiến cho việc ra mắt Calibra trở nên bất khả thi vào lúc này.

Ấn Độ cảm thấy “khó chịu” đối với các loại tiền điện tử riêng tư bao gồm cả Libra

Đầu tuần này, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Ấn Độ Subhash Garg đã chỉ ra rằng Libra khó có thể đi trước chính phủ. Garg lập luận rằng Libra có thể sẽ được đối xử tương tự như các loại tiền điện tử khác.


Kể từ đầu năm 2018, Ấn Độ đã thực hiện các bước khác nhau có tác động tiêu cực đến lĩnh vực tiền điện tử của đất nước này. Năm ngoái vào tháng Tư, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã ra lệnh cho các ngân hàng không cung cấp dịch vụ của họ cho các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử. Điều này có tác dụng buộc các doanh nghiệp tiền điện tử phải ngừng hoạt động, thu hẹp quy mô hoặc chuyển ra nước ngoài.

Mới chỉ cuối tháng trước, sàn giao dịch Bitcoin của Ấn Độ Koinex đã ngừng hoạt động ngay trước lễ kỷ niệm năm thứ hai của sàn giao dịch này. Sự kiện này diễn ra sau việc các sàn giao dịch lớn khác ngừng hoạt động vào cuối tháng 9, bao gồm cả Zebpay.

Ấn Độ thua Malta
Trong khi Koinex đã không tiết lộ ngay lập tức bất kỳ kế hoạch khởi động nào ở nước ngoài, Zebpay đã tìm được cách để được tiếp tục hoạt động, đó là chuyển địa điểm. Hiện tại, Zebpay có trụ sở tại Malta, chuyển từ nơi có thể phục vụ 22 quốc gia chủ yếu ở Châu Âu. Zebpay gần đây cũng đã thiết lập hoạt động tại Úc.

Bên cạnh việc RBI hạn chế các ngân hàng phục vụ các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử, các báo cáo đã chỉ ra rằng có một điều luật được đề xuất, “Lệnh cấm đối với tiền điện tử và Quy định về tiền kỹ thuật số chính thức 2019”, nhằm mục đích hình sự hóa việc khai thác hoặc bán tiền điện tử. Được biết, dự luật đang đề xuất án tù lên tới 10 năm cho bất kỳ ai bị bắt tham gia vào bất kỳ hoạt động tiền điện tử nào nêu trên.

Việc đề xuất mức án 10 năm tù đã dẫn đến FUD

Mặc dù nó chỉ là một luật được đề xuất có thể được ban hành hoặc không được ban hành, dự thảo đã có tác động tiêu cực đến lĩnh vực tiền điện tử Ấn Độ. Theo nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Koinex, Rahul Raj, luật được đề xuất chịu trách nhiệm một phần cho việc đóng cửa sàn giao dịch vì nó gây ra sự sụt giảm nghiêm trọng trong hoạt động giao dịch, do người dùng lo ngại những hậu quả:

“… một dự luật được đề xuất gọi là “Lệnh cấm đối với tiền điện tử và Quy định về tiền kỹ thuật số chính thức 2019” đã tạo ra FUD trong cộng đồng giao dịch tiền điện tử Ấn Độ, dẫn đến sự sụt giảm mạnh về khối lượng giao dịch và gây ra sự khó chịu cho tất cả công dân tuân thủ pháp luật của quốc gia vĩ đại này.”

Trong khi phương châm cũ của Facebook có thể là “tiến nhanh và phá vỡ mọi thứ”, thì ở Ấn Độ, gã khổng lồ truyền thông xã hội đang có một cách tiếp cận hoàn toàn khác đối với Libra. Giờ đây phương châm của họ nên đổi thành “đừng có mà di chuyển không thì họ sẽ bẻ gãy bạn.”

Nguồn tạp chí Bitcoin.

Related posts

Phân tích kỹ thuật 24/09: BTC, ETH, XRP.

Điểm khác biệt giữa Token tiện ích (Utility Token) và Token cổ phần (Equity Token)

Mr Authors

VNCD là gì? Cách nhận cổ phần trị giá hơn 900.000 VNĐ từ VNDC

Mr Authors

Để lại một bình luận