Image default
Featured Giá Bitcoin Tin nổi bật Tin tức chung

Fujitsu phát triển công nghệ ID chuỗi khối có điểm đáng tin cậy trong giao dịch


Phòng thí nghiệm Fujitsu đã tiết lộ cái mà họ gọi là công nghệ trao đổi nhận dạng kỹ thuật số, nhằm mục đích tăng tính bảo mật của các giao dịch trực tuyến.

Công nghệ, dựa trên blockchain, giúp các cá nhân và doanh nghiệp thực hiện giao dịch trực tuyến xác nhận danh tính của các bên liên quan khác. Quan trọng hơn, hệ thống nhận dạng đánh giá mức độ tin cậy của hồi giáo của các bên khác, công ty cho biết trong một thông cáo báo chí .

Theo phòng thí nghiệm Fujitsu:

Sự tiến bộ nhanh chóng của số hóa trong những năm gần đây đã đi kèm với sự gia tăng mạnh mẽ số lượng giao dịch trực tuyến mà người dùng không thể nhìn thấy trực diện, gây khó khăn cho việc đánh giá uy tín của bên kia và dẫn đến mối lo ngại gia tăng xung quanh Lòng tin. Với các báo cáo về gian lận và các trường hợp làm sai lệch thông tin cá nhân như lịch sử công việc và trình độ chuyên môn ngày càng phổ biến, việc đảm bảo lưu thông dữ liệu nhận dạng chất lượng cao, đáng tin cậy đặt ra thách thức cho người dùng và doanh nghiệp.

Công nghệ ID mới giải quyết vấn đề này bằng cách đánh giá lẫn nhau giữa các bên trong giao dịch và xem xét dữ liệu giao dịch trong quá khứ để phân tích mối quan hệ giữa các bên, cũng như những người khác đã giao dịch với họ trước đó.

Thực tế, nó xác định danh tiếng và xếp hạng cho mỗi bên và ghi lại những đánh giá này trên một sổ cái phân tán.

Công ty giải thích:

Một điểm số đáng tin cậy được gắn với mỗi người dùng theo các yếu tố trọng số bao gồm số lượng người dùng đáng tin cậy đánh giá họ cao. Ngay cả khi người dùng thông đồng với bên thứ ba để đưa ra đánh giá không đúng, các mối quan hệ có cấu trúc biểu đồ sẽ tiết lộ thông tin như điểm yếu của mối quan hệ của họ với người dùng khác, tạo cho hệ thống khả năng xác định các thông tin sai lệch.

Fujitsu cho biết công nghệ này sẽ cho phép các dịch vụ trực tuyến an toàn hơn, với lợi thế bổ sung là các tính năng thân thiện với người dùng, như đồ họa cung cấp trực quan hóa các mối quan hệ giữa người dùng.

Công ty công nghệ Nhật Bản đã làm việc trên nhiều dự án blockchain trong những năm gần đây, từ việc cung cấp công nghệ cơ bản để thanh toán liên ngân hàng, cho đến khi tung ra dịch vụ blockchain sẵn sàng để cung cấp một sản phẩm khả thi tối thiểu chỉ trong năm ngày.

Nó cũng phát triển công nghệ nhằm phát hiện các vấn đề với hợp đồng thông minh trên nền tảng ethereum.

Nguồn Coindesk.

Related posts

Novogratz cho biết Bitcoin sẽ đạt mức cao kỷ lục vào năm 2019.

Mr Authors

Chỉ số này cho thấy Donald Trump đang giúp thị trường Bitcoin trưởng thành

Cựu tổng thống Bill Clinton là nguyên nhân khiến làn sóng chế nhạo Ripple nổi dậy.

Mr Authors

Để lại một bình luận