Image default
Blockchain Featured Tin nổi bật Tin tức chung

Gã khổng lồ tài chính Ant Financial thuộc tập đoàn Alibaba ra mắt nền tảng blockchain OpenChain

Ant Financial, chi nhánh fintech của tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba và là công ty mẹ của Alipay, đã ra mắt nền tảng blockchain riêng.

SHANGHAI, CHINA – NOVEMBER 20: An Alipay office building is pictured at Pudong Finance Plaza on November 20, 2019 in Shanghai, China. (Photo by Wang Gang/VCG via Getty Images)

Được đặt tên là OpenChain, nền tảng này nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) triển khai các ứng dụng blockchain với hiệu quả cao và chi phí thấp hơn.

Thông qua sự ra mắt của nền tảng OpenChain, chúng tôi mong muốn giúp một triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển đổi mới và khám phá nhiều trường hợp sử dụng hơn trong ba năm tới, ông Jin Ge, tổng giám đốc nền tảng blockchain tại Ant Financial cho biết.

Các mạng blockchain của tập đoàn kết hợp các yếu tố của cả blockchain công khai và riêng tư và thường có lợi cho các tổ chức hoạt động trong cùng một ngành.

OpenChain hỗ trợ sử dụng các trường hợp trong các ngành như tài chính chuỗi cung ứng, xuất xứ sản phẩm, hóa đơn kỹ thuật số và quyên góp từ thiện.

Các trường hợp sử dụng này không chỉ đòi hỏi một cơ chế tin cậy giữa tất cả các bên, mà cả các thuật toán đồng thuận hiệu suất cao có thể hoàn thành tính toán xác thực một cách nhanh chóng, theo chuyên gia tại Ant Financial.

OpenChain bắt đầu thử nghiệm alpha vào năm 2019 và kể từ đó WhiteMatrix, nhà cung cấp dịch vụ phát triển ứng dụng blockchain doanh nghiệp, đã sử dụng nền tảng này.

Wu Xiao, người sáng lập và CEO của WhiteMatrix cho biết tốc độ giao dịch của OpenChain nhanh hơn nhiều lần so với các nền tảng blockchain công cộng như Ethereum, và chi phí cho mỗi giao dịch chỉ bằng 1/10.

Các công ty công nghệ lớn của Trung Quốc đã và đang chuẩn bị ra mắt các nền tảng blockchain. Đầu năm nay, Baidu đã ra mắt phiên bản beta công khai cho blockchain mở “Xuperchain”. Tencent và JD cũng đã xuất bản các white paper trên nền tảng blockchain-as-a-service (BaaS) được đề xuất của họ.

Hai đại gia Alibaba và Tencent là những người chơi tích cực nhất trong không gian blockchain. Năm ngoái, Tencent và các công ty con đã nộp 718 bằng sáng chế blockchain, trong khi Tập đoàn Alibaba đã nộp đơn 470.

Theo AZCoin News

Related posts

Bài phỏng vấn về Thomas Lee: “Bitcoin chuẩn bị pump mạnh”.

Mr Authors

Sàn giao dịch tiền điện tử do Nasdaq hỗ trợ sẽ khởi chạy vào tháng 6.

Mr Authors

Nhận định giá BTC/USD ngày 11/07/2018

Mr Authors

Để lại một bình luận