Image default
Featured News Thông Báo Tin nổi bật Tin tức chung

Gần 10 tỉ USD bitcoin nằm trong tay 8 sàn giao dịch

 

bitcoin 9

Sàn giao dịch đang là người nắm giữ lớn nhất (nguồn: CoinTelegraph)

6,7% toàn bộ lượng cung đang lưu hành của bitcoin đang được giữ trong ví của 8 sàn giao dịch tiền kĩ thuật số, theo tài khoản Twitter Token Analysis.

“Sàn giao dịch là người nắm giữ lớn nhất”

Ngày 8/10, Token Analysis, tài khoản Twitter cung cấp dữ liệu blockchain thời gian thực và lịch sử, viết trong suốt lịch sử bitcoin, lượng tiền bitcoin nắm giữ trong ví của các sàn giao dịch liên tục tăng.

Theo Token Analysis, 6,7% toàn bộ lượng cung bitcoin, gần 1,2 triệu BTC, hiện được nắm giữ trong ví của 8 sàn giao dịch lớn. Tài khoản này gọi các sàn là “người nắm giữ lớn nhất”.

Dữ liệu blockchain này cho thấy sàn giao dịch của Huobi đang dẫn đầu các sàn giao dịch, với phần lớn lượng BTC nằm trong ví của sàn này. Bianance và Bitmex đang tranh nhau vị trí thứ hai.

SegWit đạt đỉnh 57,18%, phí giao dịch bitcoin vẫn chưa giảm

Theo số liệu mới nhất, SegWit đạt đỉnh cao toàn thời gian ở thời điểm hiện tại, với 57,02% giao dịch bitcoin được đặt trên phương thức này.

Phương thức này được phát triển lần đầu tiên bởi Pieter Wuile vào tháng 12/2015, với ý định giảm phí giao dịch và tăng tốc độ xử lí giao dịch.

Tuy nhiên, phí giao dịch vẫn chưa giảm cho đến thời điểm hiện tại.

Trở lại một năm trước, ngày 26/6/2018, phí giao dịch trên SegWit ở mức 203,14 sats/byte, khi đó, SegWit xử lí 37,82% giao dịch.

Segwit

Tỉ lệ xử lí giao dịch của SegWit liên tục tăng (nguồn: transactionfee.info/charts)

Phí giao dịch được so với giá trị ngày 6/6/2019, khi tỉ lệ xử lí của SegWit đạt 46,02%, nhưng phí giao dịch vẫn không giảm. Con số này tăng lên 213,57 sats/byte (số liệu chỉ có đến ngày 6/6).

Sewit-2

Biểu đồ phí giao dịch bitcoin trên SegWit (nguồn: transactionfee.info/charts

Cho đến nay, SegWit vẫn chưa thu hút được những sàn giao dịch lớn như Binance, Blockchain.com, Bitmex, Bittrex. Và phí giao dịch tăng dường như sẽ trở thành rào cản trong quá trình mở rộng của mạng lưới này.

Related posts

NEM (XEM) Là Gì? – Công nghệ đằng sau đồng tiền ảo này

Mr Authors

Những lý do đơn giản giúp giá Bitcoin không bao giờ quay về mức zero.

Mr Authors

Sự biến động của Bitcoin ngày càng tăng, tính thanh khoản bị trì trệ

Để lại một bình luận