Image default
Featured News Tin nổi bật

Giá Bitcoin đang giao dịch trong một phạm vi chặt chẽ, gợi ý cú sụt giảm về $ 8.500

Bitcoin, đồng tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu theo vốn hóa thị trường, đã tăng vọt lên mức 10.500 đô la trước khi halving diễn ra vào ngày 12 tháng 5. Tuy nhiên, giá Bitcoin đã gặp một số vấn đề kể từ khi halving và hiện đang hiển thị nhiều dấu hiệu suy giảm hơn.

Mặt khác, các altcoin đã bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc khi chỉ số thống trị thị trường của BTC đã giảm từ 67% xuống 65% sau khi halving. Có phải động lực bây giờ đang chuyển từ Bitcoin sang các altcoin hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.


Tổng quan thị trường crypto ngày 24/5 | Nguồn: TradingView

Giá bitcoin đang lơ lửng trong một phạm vi rộng khi biến động giảm
Giá Bitcoin bị kẹt trong một phạm vi rộng như được thấy trong biểu đồ bên dưới. Vùng kháng cự là vùng màu đỏ được nằm trong khoảng từ $ 9.800 đến $ 10.100. Đồng thời, giá đang trong quá trình tìm kiếm sự hỗ trợ ở khu vực $ 8.250-8.500.

Hiện tại, giá BTC đang được giữ trên đường trung bình động 100 ngày và 200 ngày (MA), một dấu hiệu tăng giá cho thị trường.


Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Khi cường điệu lắng xuống để thị trường quay trở lại nhịp sống hàng ngày, giá Bitcoin đã được giao dịch ổn đinh. Vậy điều này có bất thường không?

Không, điều này là bình thường. Việc halving là một sự kiện lớn đối với Bitcoin, và sự cường điệu trên các phương tiện truyền thông xã hội xung quanh nó đã tạo ra các cuộc biểu tình và giảm giá không bền vững xung quanh sự kiện này.

Các đợt halving trước cho thấy một cấu trúc tương tự. Giá của Bitcoin đã tăng mạnh trong khoảng thời gian trước halving, được theo sau là một đợt giảm giá và một phạm vi mới đã được thiết lập. Trong suốt 1 tháng sau halving, giá Bitcoin đã được hợp nhất trong một phạm vi.


Halving 2016. Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong halving năm 2016, thị trường đã tiếp tục đà tăng của nó. Đường MA 200 ngày được giữ làm hỗ trợ cho đến khi giá tạo đỉnh cao nhất mọi thời đại của nó ($ 20.000) vào tháng 12 năm 2017.

Bitcoin rơi ra khỏi nêm tăng khi không thể phá vỡ 10.000 đô la
Như biểu đồ 4 giờ đang hiển thị, giá Bitcoin đã phá vỡ xuống dưới mô hình cái nêm tăng, khi nhiều lần thất bại trong việc phá vỡ mức kháng cự tâm lý 10.000 đô la.


Biểu đồ BTC / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cùng với sự sụt giảm, giá đã mất hỗ trợ ở mức $ 9.300. Động thái gần đây cũng đã xác nhận mức độ này thành kháng cự. Tuy nhiên, hỗ trợ đã được tìm thấy ở mức $ 8.900 như biểu đồ đang hiển thị.

Vậy điều gì sẽ diễn ra tiếp theo? Giá sẽ tiếp tục tăng lên hay chỉ đơn giản là thị trường trở lại bình thường và altcoin được chú ý nhiều hơn?

Tổng vốn hóa thị trường được giữ trên đường MA 200 ngày
Tổng vốn hóa thị trường vẫn đang giữ các đường MA 100 ngày và 200 ngày dưới dạng hỗ trợ, điều này có ý nghĩa rất quan trọng cho sự tiếp tục di chuyển lên của thị trường.


Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nó cũng đang điều chỉnh sau khi tăng 120% trong vòng 8 tuần. Hiện tại, có một cấp độ quan trọng cần phải giữ đó là vùng màu xám ở mức 220-225 tỷ đô la, nơi mà đường MA 100 ngày và 200 ngày đang lưu trú.

Nếu thành công, tổng vốn hóa thị trường sẽ ở vị trí đắc địa cho mức tăng vọt lên tới 300 tỷ đô la, thậm chí là 360 tỷ đô la. Tuy nhiên, nếu mức này bị mất, thì một đợt giảm mạnh sẽ được dự kiến.

Ngoài ra, chỉ báo volume cho thấy rằng khối lượng giao dịch đang tăng lên. Đây là một tín hiệu tăng giá vì nó thể hiện sự tích lũy nhiều hơn.

Vốn hóa thị trường Altcoin vẫn bị tụt lại phía sau


Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường altcoin hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường altcoin cho thấy mức hỗ trợ / kháng cự mạnh quanh mức $ 70 tỷ, nơi mà đường MA 100 ngày và 200 ngày cũng được giữ dưới dạng hỗ trợ. Điều này rất quan trọng vì khi mất các đường MA này một đợt sụt giảm mạnh sẽ được dự kiến.

Tuy nhiên, khi Bitcoin có hỗ trợ mạnh trong năm 2018 ở mức 6.000 đô la, thì tổng vốn hóa thị trường cũng đã làm điều tương tự với vùng hỗ trợ 220-225 tỷ đô la. Nhưng bây giờ, tổng vốn hóa thị trường một lần nữa giữ vùng 220-225 tỷ đô la dưới dạng hỗ trợ, trong khi giá của Bitcoin hiện cao hơn 50%.

Bản thân các altcoin cũng bị tụt hậu rất nhiều vì 113 tỷ đô la là mức hỗ trợ trong năm 2018 tương đương với mức 6.000 đô la cho Bitcoin.


Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường altcoin hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ trên cho thấy các altcoin đã bị tụt lại. Vậy đây có phải là một điều xấu? Không, vì Bitcoin luôn đi đầu, nó đã đạt đỉnh vào tháng 12 năm 2017, trong khi các altcoin đạt đỉnh vào quý 1 năm 2018.

Ngay bây giờ, Bitcoin đã chạy trước do sự kiện halving, và khối lượng giao dịch của các altcoin cũng đang tăng lên. Điều này có nghĩa là nhu cầu và sự quan tâm đang gia tăng và cuối cùng các altcoin sẽ bắt kịp.

Kịch bản tăng giá cho Bitcoin


Biểu đồ BTC / USD tăng giá khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Bitcoin cần phải giữ vùng màu xám ( $ 8.950). Sau đó là một cú phá lên trên mức $ 9.300 để cuối cùng đẩy giá về mức $ 9.600 hoặc cao hơn.

Nếu một động thái như vậy xảy ra, việc kiểm tra lại vùng kháng cự của phạm vi từ $ 9.800-10.100 sẽ được dự kiến. Vì mức này đã được kiểm tra nhiều lần rồi, nên có khả năng giá sẽ phá vỡ lên trên nó trong lần kiểm tra này.

Nếu thành công, giá Bitcoin có thể tăng lên 11.000 đô la hoặc cao hơn là 11.500 đô la.

Kịch bản giảm giá cho Bitcoin


Biểu đồ BTC / USD giảm giá khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, khi giá của Bitcoin không thể vượt qua rào cản 9.300 đô la, thì việc kiểm tra lại mức thấp hơn sẽ được dự kiến. Các mức để kiểm tra sẽ là $ 8.800 (đã được kiểm tra trong cú sụt giảm gần đây), nhưng quan trọng hơn là vùng hỗ trợ của phạm vi từ $ 8.200-8.500.

Tuy nhiên, đợt sụt giảm này sẽ không phá vỡ cấu trúc tăng mà Bitcoin đã xây dựng kể từ ngày 12 tháng 3. Giá đã tạo ra các đỉnh cao hơn và đáy cao hơn kể từ đó. Vì vậy sự hợp nhất trong phạm vi này lành mạnh, thị trường sẽ tiếp tục xu hướng tăng khi đỉnh cao hơn được thiết lập.

Theo Cointelegraph

Related posts

5% đồng Monero đang lưu thông trên thị trường được khai thác thông qua phần mềm độc hại.

Mr Authors

Bitcoin đã sẵn sàng cho ngắn hạn ‘Bán’ khi người mua đứng cuối cùng ở mức $ 6,550

Hà Hiền

Sàn DX.Exchange bổ sung các quỹ giao dịch ETF vào nền tảng

Mr Authors

Để lại một bình luận