Image default
Featured News Tin nổi bật

Giá Bitcoin hôm nay (02/8): Bitcoin đang chuyển đổi, kêu gọi tăng cường mua – Tấn công cryptojacking bị xem nhẹ

Giá Bitcoin hôm nay (02/8) đang giao dịch ở mức 11,883 USD tăng 5.01% trong 24h qua với tỷ lệ thống trị đạt 61.2%. Altcoin trong Top 10 tăng rất tích cực, trong đó XRP nổi bật với lợi nhuận gần 20%. Tổng vốn hóa thị trường là 357 tỷ đô la, tăng 6.5% so với hôm qua.

Joe Rogan: Bitcoin đang chuyển đổi, kêu gọi khán giả tăng cường mua
Podcaster (người dẫn chương trình phát thanh) nổi tiếng Joe Rogan đang kêu gọi 200 triệu khán giả của mình mua Bitcoin và bắt đầu xếp chồng sats.

Trong tập 1,515 của Joe Rogan Experience, Rogan quảng bá Bitcoin trong phần quảng cáo Cash App. Rogan giới thiệu tính năng của Cash App cho phép người dùng tự động mua Bitcoin theo các khoảng thời gian khác nhau dựa trên sở thích của họ.

“Với Cash App, bạn có thể tự động mua Bitcoin hàng ngày, hàng tuần hoặc thậm chí 2 tuần một lần, thường được gọi trong ngành là xếp chồng sats. Sats là viết tắt của Satoshi – nhân vật huyền thoại đã tạo ra Bitcoin…

Chắc chắn, Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số chuyển đổi hoạt động như mạng thanh toán ngang hàng phi tập trung được người dùng ủng hộ. Tôi thích nó. Tôi ước nó là phương thức chúng ta trao đổi tiền tệ và có thể điều đó sẽ xảy ra trong tương lai”.

Quan điểm của Rogan về Bitcoin dường như đang ‘tiến hóa’. Vào tháng 1, Rogan đã bày tỏ một số lo lắng về Bitcoin và crypto.

“Tuy nhiên, tôi hoàn toàn không hiểu được làm thế nào bạn sở hữu rất nhiều coin trong số chúng. Cũng như có bao nhiêu loại tiền điện tử, và nếu bạn không có rất nhiều trong số đó, ai biết khi nào bạn ngừng tạo ra chúng?”

Rogan cũng từng giao lưu với các nhân vật nổi bật trong ngành trên podcast của mình như người ủng hộ Bitcoin Andreas Antonopoulos, giám đốc điều hành Twitter và Square Jack Dorsey.

Theo nhà phân tích và trader toàn thời gian Michaël van de Poppe, một nền tảng blockchain doanh nghiệp đang trên đà tăng vọt trong tháng.

Cho đến nay, ONT đang hoạt động đúng như kịch bản của anh, dự đoán giá cuối cùng sẽ tăng lên 1.07 đô la, tức là tăng gấp đôi giá trị kể từ khi anh đưa ra nhận xét vào tháng 6. Vào thời điểm đó, ONT đang giao dịch ở mức 0.53 đô la.

Theo nhà phân tích và trader toàn thời gian Michaël van de Poppe, một nền tảng blockchain doanh nghiệp đang trên đà tăng vọt trong tháng.

Cho đến nay, ONT đang hoạt động đúng như kịch bản của anh, dự đoán giá cuối cùng sẽ tăng lên 1.07 đô la, tức là tăng gấp đôi giá trị kể từ khi anh đưa ra nhận xét vào tháng 6. Vào thời điểm đó, ONT đang giao dịch ở mức 0.53 đô la.


XRP/USD 1 giờ | Nguồn: TradingView

Theo biểu đồ 1 ngày, XRP bị kẹt trong kênh tăng dần kể từ ngày 29/7. Tuy nhiên, trong 24 giờ qua, giá đã breakout khỏi đó và tăng mạnh vượt qua kháng cự 0.269 đô la. Phạm vi tương tự được tiếp cập lần cuối vào tháng 2/2020 và biến động lần này gợi nhớ đến hành động giá XRP đầu năm 2020.

Mức kháng cự 0.269 đô la dường như khá thách thức cho XRP. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, giá đã thành công phá vỡ nó. Nếu giá giảm dưới kháng cự một lần, có thể sẽ điều chỉnh về hỗ trợ 0.249 đô la. Có 2 điểm hỗ trợ mạnh mẽ hơn đã được test (thử nghiệm) trong tuần qua là 0.242 đô la và 0.235 đô la, và 2 mức này có thể giúp ổn định giá XRP nếu gấu tiếp quản.


XRP/USD 1 ngày | Nguồn: TradingView

Theo các chỉ số của XRP, trader không nên bỏ qua khả năng điều chỉnh nhỏ. Chỉ báo MACD bullish crossover (giao cắt tăng giá) trong ngày hôm qua, nhưng đảo chiều có thể diễn ra nếu MACD và đường tín hiệu tiếp tục di chuyển về phía nhau. Tại thời điểm viết bài, trong khi ở vùng quá mua, chỉ báo RSI bắt đầu di chuyển theo hướng ngược lại.


Biểu đồ tương quan | Nguồn: CoinMetrics

Các altcoin thường có mối tương quan cao với tiền điện tử lớn nhất thế giới Bitcoin, nhưng vài tháng qua đã chỉ ra điều ngược lại sau khi chỉ số giảm xuống còn 0.79 đô la. Tuy nhiên, tình hình đang thay đổi nhanh chóng, vì tỷ lệ tương quan giữa BTC và XRP một lần nữa gia tăng theo dữ liệu của CoinMetrics.

Phó chủ tịch BlackBerry: Tấn công cryptojacking bị xem nhẹ

Tấn công cryptojacking (tội phạm kiếm tiền bằng cách hack phần cứng của người dùng) là một mối đe dọa cả bên trong và bên ngoài, vì các nhóm hack đang ngày càng có tổ chức hơn để khai thác lỗ hổng trong mạng. Tuy nhiên, theo phó chủ tịch nghiên cứu và tình báo Josh Lemos của BlackBerry, cũng có trường hợp một số quản trị viên sử dụng các quyền lợi hợp lệ để kiếm tiền từ việc khai thác tiền điện tử bất hợp pháp bằng cách sử dụng tài nguyên mạng của công ty và nhiều tổ chức “không có khả năng phát hiện triệt để” điều đó.

Lemos nhận xét một phần mềm khai thác tiền điện tử không nhất thiết là độc hại nhưng những kẻ cơ hội sử dụng các tài nguyên tính toán để kiếm tiền thì ngược lại. Thậm chí, một số tổ chức không kịp thời phát hiện để bảo vệ mạng của họ.

Các ứng dụng khai thác tiền điện tử ngày càng tinh vi nhưng các công cụ khai thác không nhất thiết phải tinh vi và có thể được phân phối theo nhiều cách khác nhau: “từ lỗ hổng JavaScript chạy trên trang web hoặc nhúng vào email lừa đảo để kích hoạt các cuộc tấn công chuỗi bằng công cụ khai thác được nhúng trong hình ảnh Docker Hub và các phần mở rộng trình duyệt độc hại. Phân phối trên mạng là mục tiêu chính”.

Các vụ cryptojacking gần đây như Lucifer cho thấy mức độ sử dụng phổ biến của ứng dụng khai thác tiền điện tử XMRig trong các cuộc tấn công. Nhà điều hành BlackBerry đã giải thích lý do tại sao XMR thường được sử dụng trong các cuộc tấn công, thay vì các loại tiền tệ khác:

“XMR được quảng cáo là sinh lợi hơn cho người dùng trung bình do bản chất của thuật toán khai thác. Bất cứ khi nào bạn có người dùng ít kiến thức muốn kiếm tiền nhanh chóng, bạn sẽ có nhiều cơ hội để khai thác họ. Câu ngạn ngữ cũ vẫn đúng: cách tốt nhất để làm giàu trong cơn sốt vàng là bán xẻng. Trong trường hợp này, xẻng cũng chứa phần mềm độc hại”.

Lemos tin rằng việc tin tặc sử dụng bộ phần mềm độc hại đầy đủ có khả năng tận dụng nhiều lỗ hổng để tìm chỗ đứng lâu dài cho thấy xu hướng ngày càng tăng trong các cuộc tấn công cryptojacking như vậy và Lucifer là một sự tiếp nối hoặc tiến hóa của xu hướng đó.

Khi đại dịch COVID-19 chưa được kiểm soát triệt để trên toàn thế giới, Lamos tuyên bố chừng nào tiền điện tử còn được coi là một khoản đầu tư thay thế có giá trị thì xu hướng gia tăng các cuộc tấn công cryptojacking vẫn hiện hữu.

Related posts

Lưu lượng truy cập Wikipedia cho thấy vốn hóa thị trường tiền điện tử không tương quan với sự quan tâm của công chúng

Mr Authors

Bitcoin (BTC) vừa tạo ra một ” Khoảng cách lớn” thứ hai trong tương lai CME

Chuyện gì sẽ xảy ra khi 21 triệu đồng Bitcoin bị đào hết?

Mr Authors

Để lại một bình luận