Image default
Featured Giá Bitcoin Tin nổi bật

Giá bitcoin hôm nay (27/3): Chao đảo rồi lại tiến lên

Những giờ qua, giá Bitcoin tiếp tục biến động với cường độ nhỏ, sau khi chạm mức thấp trong ngày ở mức 3.880 USD đồng tiền số này đã nhanh chóng hồi phục lên trên 3.950 USD.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua giảm nhẹ nhưng cũng rất nhanh phục hồi về các ngưỡng hiện tại, trong khi thị trường ở các đồng tiền số khác để lại nhiều tín hiệu lẫn lộn.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua (Nguồn Coindesk)

Giá bitcoin hôm nay (27/3) ghi nhận vào thời điểm 8h40 ở mức 4.031 USD, tăng 1,69% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, có 80/100 đồng tiền tăng giá trong 24 giờ qua.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử (Nguồn Coin360)

Trong top 10 hôm nay, các đồng tiền số có mức phục hồi khả quan hơn so với ngày hôm qua, trong đó nổi bật nhất là EOS với mức tăng gần 10% chỉ sau vài giờ.

Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tỷ giá blogtienao.com)

Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào lúc 8h40 ở mức 139,89 tỉ USD, tăng nhẹ 2 tỉ USD so với con số 137,86 tỉ USD của 24 giờ trước. Trong ngày, vốn hóa thị trường thấp nhất ghi nhận được ở mức 136,39 tỉ USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (Nguồn CoinMarketcap)

Khối lượng giao dịch 24 giờ tiếp tục ở mức cao 36,49 tỉ USD, cao hơn 2,5% so với ngày 26/2.

Một số tin tức khác

Twich, dịch vụ phát trực tiếp của Amazon, vừa gỡ lựa chọn thanh toán bằng bitcoin ra khỏi hệ thống đăng kí tài khoản của mình. Năm 2018, công ty có hơn 1 triệu người dùng trung bình và hơn 2,2 triệu người phát sóng. Trước khi có sự thay đổi này, người dùng có thể thanh toán việc đăng kí bằng bitcoin thông qua BitPay.

Thật tình cờ là quyết định này chỉ xảy ra sau khi Streamlabs vừa cập nhật phiên bản mới và cũng không hỗ trợ bitcoin hay tiền kĩ thuật số. Hiện vẫn chưa có bình luận chính thức nào về quyết định của họ.

Cơ quan quản lí tài chính quốc gia của Nhật Bản vừa cấp giấy phép sàn giao dịch cho gã khổng lồ thương mại điện tử tại quốc gia này, Rakuten.

Thông tin được cơ quan này công bố hôm thứ Hai (27/3), khẳng định sàn giao dịch Rakuten Wallet được đăng kí với Cục Tài chính Địa phương Kanto theo đạo luật Dịch vụ thanh toán của đất nước này. Riêng Rakuten cũng khẳng định điều này với báo chí.

Trong báo cáo năm 2018 vừa đưa ra ngày 26/3, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc thêm vào đoạn tóm tắt nghiên cứu về đồng tiền kĩ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC).

Sau khi Uruguay và Tunisia phát hành đồng tiền của riêng họ, những phát triển về công nghệ sổ cái phân cấp (DLT) hay tiền kĩ thuật số làm dấy nên những tranh luận về đồng tiền kĩ thuật số của ngân hàng trung ương ở đất nước Hàn Quốc này.

Trong báo cáo: nhìn chung, các chuyên gia Hàn Quốc tin tưởng tiền kĩ thuật số có thể được dùng rộng rãi nếu có tính ổn định hơn và được dùng hiệu quả hơn.

Báo cáo nói đồng tiền kĩ thuật số quốc gia có thể được dùng cho cả giao dịch vi mô thay vì chỉ vĩ mô giữa các tổ chức tài chính khác nhau, và có ảnh hưởng lớn đến xã hội và nền kinh tế.

vietnambiz/Blogtienao

 

 

 

 

Related posts

Tưởng thế đã là “xả”? Các ICO vẫn đang ngồi trên núi Ethereum trị giá 730 triệu USD kia kìa!

Mr Authors

Giám đốc điều hành Twitter/Square Jack Dorsey đang tuyển dụng các kỹ sư về tiền mã hóa – để phục vụ hệ sinh thái Bitcoin hay chính bản thân anh ta?

Mr Authors

Ủy Ban Dịch Vụ Tài Chính Hạ Viện Hoa Kỳ sẽ điều trần về Libra của Facebook vào ngày 17/7, sau một ngày so với Ủy ban Ngân hàng

Để lại một bình luận