Image default
Featured News Phân Tích Tin nổi bật Tin tức chung

Giá Bitcoin sẽ tiếp tục đi ngang cho đến khi halving 2020 diễn ra

Giá Bitcoin có thể di chuyển theo xu hướng đi ngang trước khi diễn ra sự kiện halving tiếp theo. Sau đó nó có thể bùng nổ lên mức cao nhất mọi thời đại, như cách một người dùng Twitter phân tích dựa vào mô hình tỷ lệ lưu lượng chứng khoán (stock-to-flow: S2F).

Mô hình giá Bitcoin chỉ ra ATH mới sau halving

Đề xuất sử dụng mô hình S2F ban đầu được đưa ra bởi nhà phân tích PlanB. S2F thường được áp dụng cho hàng hóa. Trong trường hợp của Bitcoin, tỷ lệ được tính bằng cách chia nguồn cung hiện tại cho số lượng coin được tạo ra trong một khoảng thời gian nhất định. Nói cách khác, mức độ khan hiếm hoặc phong phú của BTC đã được hình dung ra.

Một người dùng Twitter gần đây đã sử dụng mô hình tương tự để phát hiện một chi tiết thú vị. Hành vi lặp đi lặp lại liên quan đến sự kiện halving sắp tới khi phần thưởng khối (block) sẽ giảm 50%. Cụ thể, dường như độ lệch giá Bitcoin liên quan đến tỷ lệ SF của nó hội tụ đến một đường cân bằng tưởng tượng cho đến khi halving phá vỡ nó và đẩy lên mức cao mới.

View image on Twitter

Độ lệch giá của Bitcoin-to-S2F hội tụ về trạng thái cân bằng S2F cho đến khi cú sốc cung giảm một nửa tiếp theo phá vỡ nó”.

Nói cách khác, halving có vẻ hoạt động như một động lực mạnh mẽ sẽ khiến giá Bitcoin tăng vọt và đi chệch khỏi đường tỷ lệ SF của nó. Cuộc biểu tình sau đó được theo sau bởi một sự điều chỉnh trong đó BTC cố gắng đè ép đường SF cho đến halving tiếp theo diễn ra.

Khi nào đợt phục hồi tiếp theo diễn ra?

Có vẻ như mô hình này không ủng hộ phe bò Bitcoin cho đến halving tiếp theo. Sự kiện này sẽ diễn ra vào tháng 5 năm sau. Do đó, chúng ta có thể thấy tiền điện tử di chuyển theo xu hướng đi ngang cho đến lúc đó, thậm chí giảm xuống dưới mốc 7.000 đô la.

Tuy nhiên, phần thú vị sẽ đến sau khi halving. Giá bitcoin có thể tăng vọt trên 30.000 đô la trong những năm tiếp theo nếu nó tiếp tục theo mô hình này. Tháng trước, bản thân PlanB đã dự đoán một cuộc biểu tình có thể kéo dài tới 12 tháng, tuyên bố một giai đoạn mới.

Một lưu ý cho các nhà đầu tư là giá Bitcoin có thể tăng đột biến trước khi halving diễn ra. Sự phấn khích sớm có thể định giá trước khi sự kiện diễn ra.

Related posts

Quan chức SEC xôn xao về việc định hình ICO

Mr Authors

Người dùng ẩn danh gửi 0.0002 BTC và phải trả mức phí khủng 1.99 BTC!

Mr Authors

Tin tặc tấn công hợp đồng thông minh trên nền tảng giải trí dành cho người lớn dựa trên Ethereum, SpankChain

Mr Authors

Để lại một bình luận