Image default
Blockchain Tin nổi bật

Giá trị của Blockchain! Ba lĩnh vực chứng minh giá trị của Blockchain!

Trở lại năm 1988, nhóm nhạc hip-hop chính trị Public Enemy đã viết một bài hát khiến các nhà Marketing phải run lên: Đừng tin vào sự cường điệu. Và thậm chí thật khó để đề cập sơ lược đến Blockchain mà không bị mắc kẹt trong chu kỳ thổi phồng của nó. Được biết đến rộng rãi như là công nghệ đứng phía sau đồng tiền mã hóa nổi tiếng Bitcoin, Blockchain đã được hoan nghênh như là một trong những phát minh công nghệ quan trọng nhất kể từ khi Internet ra đời. Nhiều chuyên gia công nghệ tương lai mô tả Blockchain là một trong những đột phá và khám phá quan trọng nhất trong thời đại của chúng ta, và các phương tiện truyền thông công nghệ viết sôi nổi về khả năng của Blockchain để chấm dứt nghèo đói toàn cầu, cứu rừng nhiệt đới và hoàn toàn cách mạng hóa công nghệ, chính trị, kinh doanh và hơn thế nữa.

Và trong khi những suy đoán về tương lai của Blockchain còn đang rất phấn khích, hôm nay chúng tôi muốn bạn tham gia cùng chúng tôi trong một cuộc hành trình sử dụng ít khái niệm và nhiều thực tế hơn. Quên Bitcoin trong giây lát, hãy cùng khám phá những trường hợp thú vị trong ngành công nghiệp phi tài chính, trong đó công nghệ Blockchain hiện đang được phát triển và khai phá.

Nền kinh tế chia sẻ: Slock.it

Nền tảng Ethereum của công ty Đức – Slock.it là công ty khởi nghiệp về công nghệ phát triển mạng lưới Universal Share Network – một cơ sở hạ tầng mã nguồn mở được trang bị bởi công nghệ Blockchain. Slock.it được tin rằng ở bất cứ nơi nào có các tài sản chưa sử dụng như căn hộ trống, không gian văn phòng, Container vận chuyển hoặc máy móc, tất cả những điều đó là một cơ hội chưa được khai thác để kiếm lời. Hãy tưởng tượng rằng một Airbnb hoàn toàn tự động, có thể thuê không gian thương mại trên nền tảng “mỗi nhu cầu” hơn là cam kết cho thuê thương mại phức tạp. Hãy tưởng tượng có thể tìm, định vị, thuê và kiểm soát bất kỳ đối tượng nào trong mạng USN, mà không cần phải “xin phép”. Các nguyên tắc cơ bản của công nghệ Blockchain – minh bạch, an ninh, thẩm định – được chuyển qua các tài sản hữu hình thường ngày mà chúng ta hiện đang sử dụng. Ở cấp độ cơ bản, đó là một sự phối hợp giữa vật lý và kỹ thuật số bằng cách kết hợp truy cập với sự chấp nhận và thanh toán.

Tiện ích: RWE

RWE là một công ty cung cấp điện của Đức với hơn 20 triệu khách hàng. Sáu năm trước, sau thảm họa hạt nhân Fukushima ở Nhật Bản, chính phủ Đức đã tuyên bố ngừng sản xuất điện tại các nhà máy điện hạt nhân của nước này. Điều này là nguồn cảm hứng cho RWE giới thiệu công nghệ Blockchain để giúp giảm chi phí đồng thời giảm phát thải. Sử dụng ví dụ về các trạm sạc xe điện, RWE đã cách mạng hóa phương thức thanh toán của người dùng. Đơn giản bằng cách lập hóa đơn cho người tiêu dùng về lượng điện tiêu thụ trong quá trình sạc, thay vì tính tổng lượng thời gian dành cho trạm thu phí, RWE đã chấp nhận hợp đồng thông minh bằng cách hạn chế số lượng các giao dịch vi mô được thực hiện. Số tiền này tiết kiệm cho người sử dụng và cho phép điện được triển khai hiệu quả hơn và có nghĩa là người dùng có thể tham gia hợp đồng thông minh trực tiếp với các trạm máy tính, cắt bỏ trung gian.

Nghệ thuật: UJO Music

Internet đã là một công cụ mạnh mẽ cho các nghệ sỹ, cả về mặt tích cực lẫn tiêu cực. Chia sẻ tập tin và công nghệ truyền hình số đã phá vỡ cách thức các hãng thu âm ghi lại album, tạo sức mạnh to lớn cho người nghe, nhưng với chi phí tài chính cho nghệ sĩ. Làm thế nào công nghệ Blockchain có thể chuyển đổi các bản nhạc xuất bản trong khi giải quyết các vấn đề của ngành mà nhu cầu của các bên liên quan thường xung đột nhau? Vào năm 2015, UJO đã làm việc với ca sĩ-nhạc sĩ nổi tiếng Imogen Heap để phát hành đĩa đơn “Tiny Human” của mình trên công nghệ Ethereum. Điều này cho phép thính giả của Heap tải xuống, phát lại, remix và đồng bộ bài hát, với các khoản thanh toán được trao đổi trên công nghệ Blockchain và phân chia giữa nghệ sĩ và cộng tác viên của cô, cho Heap quyền sở hữu tác phẩm nghệ thuật của cô. Blockchain đã được sử dụng như là một nền tảng phân tán, tạo điều kiện cho việc cấp phép trực tiếp bằng cách sử dụng đồng tiền số để hỗ trợ thanh toán tức thời giữa người nghe và nghệ sĩ.

Tất cả ba trường hợp ứng dụng này đều đang ở giai đoạn sơ khai, nhưng chỉ ra một cơ hội rất lớn: Blockchain như một công cụ để mở khóa giá trị và cho phép chúng ta vận chuyển giá trị đó theo những cách mới.

Bài viết từ Animalventures – Người dịch: Băng Tâm

Related posts

Các trang web chính phủ Ấn Độ bị tấn công đào tiền điện tử

Mr Authors

TRON hỗ trợ coin riêng tư chưa được đặt tên

Chi tiêu tiền điện tử của bạn: Binance để ra mắt thẻ ghi nợ dựa trên Bitcoin và BNB

Hà Hiền

Để lại một bình luận