Image default
AltCoin Featured Tin Coins Tin nổi bật

Giao dịch BCH Avalanche hiển thị tốc độ giao dịch nhanh hơn gấp 10x so với Ethereum

Trong vài tuần qua, các nhà phát triển và thành viên cộng đồng Bitcoin Cash (BCH) đã thảo luận về một phương pháp tiền đồng thuận gọi là Avalanche. Bây giờ những người ủng hộ BCH đã bắt đầu nhận thấy giao thức đã được áp dụng cho việc hoàn tất node đầy đủ Bchd và Proof of Concept (PoC) chính thức chạy trên mainnet BCH.

Lợi ích của việc chạy song song Avalanche và PoW

PoC Avalanche là một thuật toán đồng thuận có thêm bằng chứng chịu lỗi Byzantine với mạng blockchain để node có thể phân biệt giữa hai giao dịch xung đột. Giao thức giao tiếp với các node trong thời gian thực để mang lại sự đồng thuận theo cách hiệu quả hơn. Điều này là do Avalanche truy vấn mạng lưới các node và yêu cầu họ đi đến thống nhất trước về việc hai giao dịch xung đột nào được ưu tiên.

BCH Avalanche Transactions Show Finality Speeds 10x Faster Than Ethereum

Mọi người thường nhầm lẫn với Avalanche được áp dụng cho BCH bởi vì nó cũng được sử dụng trong dự án Proof-of-Stake (PoS) được thiết kế bởi Giáo sư Cornell Emin Gün Sirer. Trên chuỗi BCH, Avalanche chỉ được sử dụng cho tiền đồng thuận và chạy song song với cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) ban đầu. Một số nhà phát triển và người đề xuất BCH tin rằng Avalanche sẽ làm cho mạng BCH mạnh mẽ hơn nhiều.

Các cuộc thảo luận về Avalanche đã tăng lên trong tuần qua vì giao thức hiện đang chạy trên mạng chính. “Vâng, PoC Avalanche chính thức chạy trên mainnet”, nhà phát triển Bchd Chris Pacia giải thích vào ngày 07/02. Các lập trình viên cũng để lại một liên kết đến kho Github của giao thức mang đến cho các nhà phát triển một bản chi tiết kỹ thuật tiền đồng thuận Avalanche được thực hiện trong nhánh Bchd.

Phiên bản Bchd của kho lưu trữ Github Avalanche cho biết:

“[Thông số kỹ thuật sau đây] không nhằm mục đích trở thành thông số kỹ thuật cuối cùng và có khả năng không tương thích với việc triển khai được phát triển bởi Bitcoin ABC – Mục đích chính là cung cấp cho các nhà phát triển khác một cái gì đó hữu hình để xem xét, suy nghĩ và thảo luận”.

BCH Avalanche Transactions Show Finality Speeds 10x Faster Than Ethereum

Giao dịch không thể đảo ngược sau vài giây

Ngoài thử nghiệm trên chuỗi BCH chính, các nhà phát triển Bchd đã xuất bản một trình khám phá giao dịch Avalanche. Tốc độ xử lý các giao dịch BCH cho thấy mức độ hữu hạn của giao dịch thường là 2-3 giây hoặc ít hơn. Về cơ bản, điều này có nghĩa là giao dịch (tx) được liệt kê trên trình khám phá Avalanche đã đạt đến điểm không thể đảo ngược bằng một khoản chi tiêu gấp đôi, mặc dù tx không được xác nhận bởi các miner.

“Nếu được sử dụng theo cách này, nó sẽ cung cấp cho Bitcoin Cash tương đương với các xác nhận gần như tức thời trong khi cải thiện đồng bộ hóa mempool và giảm động lực tài chính xuống mức tấn công 51%”, trình khám phá blockchain Avalanche cho biết. “Như bạn có thể thấy, hiện tại hầu hết các giao dịch không thể đảo ngược chỉ sau vài giây – Để thực hiện điều này từ PoC đến quy tắc đồng thuận thực tế sẽ cần rất nhiều kiểm tra, thử nghiệm, thu thập dữ liệu, đánh giá code và kích hoạt sort fork”.

BCH Avalanche Transactions Show Finality Speeds 10x Faster Than Ethereum

BCH Avalanche nhanh hơn gấp 10x so với ETH và có khả năng chống tái tổ chức

Trong vài ngày qua, những người ủng hộ BCH cũng đã thảo luận về tốc độ giao dịch nhanh hơn 6-10x so với mạng Ethereum. “Giao dịch trên mạng đã hoàn tất sau 1.559723305 giây – Nhanh hơn gấp 10x so với ETH – Một máy đổi đáng gờm”, nhà phát triển BCH và nhà sáng lập Bitbox Gabriel Cardona giải thích trên Twitter. Các nhà phát triển Bitcoin ABC cũng đã thảo luận về Avalanche và giao thức này nằm trong lộ trình theo trang thống kê phát triển BCH trên Coin Dance.

Trước đây, nhà phát triển Bitcoin ABC Amaury Sechet đã nói rằng giao thức có thể giúp việc đồng bộ hóa hiệu quả hơn rất nhiều. Nhà phát triển ABC đã thảo luận về lợi ích của Avalanche tại Hội nghị Tầm nhìn của Satoshi ở Ý vào tháng 10 năm ngoái. Có nhiều lợi thế hơn được giải thích trong một bài viết được viết bởi nhà phát triển ABC, Mengerian, người nói rằng không chỉ có khả năng giao dịch nhanh mà giao thức Avalanche còn cung cấp một cơ chế tốt để bảo vệ sau đồng thuận chống lại các cuộc tấn công tái tổ chức blockchain. PoC Avalanche đang đi đầu trong hệ sinh thái BCH và cho kết quả rất khả quan.

TapchiBitcoin/News.bitcoin

 

 

Tức Tức Liên Quan

Samsung SDS hợp tác với ABN AMRO để ứng dụng Blockchain tại cảng vận chuyển lớn nhất châu Âu Rotterdam

Mr Authors

5 năm tới Cryptocurrency là tiền duy nhất dùng cho thanh toán – Tim Draper

Mr Authors

Xapo, mái nhà chung của 10 tỷ USD Bitcoin được bọc thép, chống bom mìn và có cả 1 đội bảo vệ

Mr Authors

Để lại một bình luận