Image default
Ethereum Featured News Tin nổi bật Tin tức chung

Giao dịch dưới dạng ẩn danh như tiền mặt hiện có thể có trên Ethereum

Giao dịch cá nhân hiện có sẵn trên mạng Ethereum, thông qua một phương pháp giải quyết được tạo bởi dự án beta Tornado Cash. Người dùng hiện có thể thực hiện các giao dịch mà không tiết lộ lượng ether liên quan hoặc tạo ra dấu vết của các giao dịch trước đó của họ.

Về lý thuyết, cách giải quyết giúp việc sử dụng ether gần hơn với việc sử dụng tiền mặt về quyền riêng tư tài chính, vì không ai có thể thấy bạn đang tiêu tiền vào việc gì.

Công cụ Tornado Cash tuyên bố cho phép người dùng gửi ether ẩn danh bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh và mật mã tập trung vào quyền riêng tư, được gọi là zero-knowledge proof. Các bằng chứng như vậy từ lâu đã là trung tâm của nền tảng của đồng tiền riêng tư Zcash.

Công cụ này thực hiện bằng cách phá vỡ liên kết trên chuỗi giữa nơi gửi tiền và nơi tiền được gửi tới. Về cơ bản, Tornado Cash hoạt động như một dịch vụ hỗn hợp, một loại trung gian, nhưng nó không giam giữ, có nghĩa là người dùng giữ quyền kiểm soát tiền tại tất cả các điểm trong giao dịch.

Theo Tornado, bất cứ khi nào ETH bị rút tiền bởi địa chỉ mới, không có cách nào để liên kết rút tiền với tiền gửi, đảm bảo quyền riêng tư hoàn toàn.

Tuy nhiên, trong khi nó giới thiệu các giao dịch riêng tư vào mạng Ethereum, toàn bộ điều này có khó khăn để khiến bạn phải lo lắng, chứ chưa nói đến việc sử dụng.

 Để rút tiền, bạn phải có một địa chỉ riêng đã có sẵn ether. Và đây là một vấn đề, bởi vì nếu bạn chỉ cần nạp tiền vào địa chỉ đó bằng tiền bạn đã có, thì bạn xác định rằng đó là địa chỉ của bạn. Và điều đó làm hỏng đi ý nghĩa sử dụng dịch vụ Tornado Cash ngay từ đầu.

Trong một nỗ lực để trả lời điều này, Tornado đã tạo ra một công cụ được gọi là “trình phát lại” để hoàn tất quy trình.Tức là bạn chỉ cần tạo một địa chỉ Ethereum mới và một zero-knowledge proof và người chơi sẽ làm phần còn lại. Nhưng nếu điều đó là không đủ, có nhiều bước được khuyến nghị để đảm bảo rằng toàn bộ quá trình là ẩn danh. Nói tóm lại, nó không dễ thực hiện.

Mặc dù tiềm năng sử dụng ether dễ dàng như tiền mặt sẽ được chào đón bởi người dùng Ethereum, nhưng không chắc chắn Tornado sẽ được sử dụng bởi những người không có đầu óc kỹ thuật. Thay vào đó, họ sẽ phải chờ Ethereum 2.0 và nó sẽ được ra mắt bất cứ lúc nào.

Related posts

Bloomberg liệt kê các loại tiền điện tử hàng đầu năm 2019: Bitcoin xuất hiện ở vị trí thứ hai, với XRP và Stellar tụt lại phía sau

Lý giải hiện tượng sụt giảm gần đây của tiền kỹ thuật số: Đâu là nguyên nhân?

Mr Authors

‘Satoshi Nakamoto’ đang khai thác hơn 40% Bitcoin Cash, dấy lên nỗi lo tấn công 51%

Mr Authors

Để lại một bình luận