Image default
Featured Kiến thức Tin nổi bật

Golden Cross là gì ? Tín hiệu này sắp xảy ra báo hiệu một biến động lớn với giá Bitcoin ?

Golden Cross là gì?

Golden Cross (Thánh giá vàng) là một tín hiệu tăng giá được hình thành khi đường trung bình động(MA) ngắn hạn(ví dụ MA50) cắt lên một đường trung bình động(MA) dài hạn( ví dụ MA200) hoặc giao cắt lên một vùng kháng cự. Vì các indicator dài hạn thường có độ tin cậy cao hơn( ở đây là MA200), nên Golden Cross cho thấy xu hướng tăng có thể đã bắt đầu và tín hiệu này sẽ tốt hơn khi có sự gia tăng bởi khối lượng giao dịch(nhà đầu tư đang trong đà hưng phấn).

Golden-Cross-2

Yếu tố chính

  • Golden Cross là một chỉ báo cho thấy tiềm năng cho một đợt tăng trưởng dài hạn sắp diễn ra.
  • Golden Cross xuất hiện trên biểu đồ khi đường MA ngắn hạn của một tài sản cắt lên đường MA dài hạn của tài sản đó.
  • Golden Cross trái ngước với Death Cross là điểm giao cắt tử thần(đường trung bình động(MA) ngắn hơn cắt xuống đường trung bình động dài hơn).

Golden Cross cho bạn biết điều gì?

Có ba giai đoạn để tạo nên tín hiệu Golden Cross.

  • Giai đoạn đầu tiên đòi hỏi một xu hướng giảm cuối cùng khiến giá sẽ chạm đáy khi lực bán bị cạn kiệt.
  • Trong giai đoạn thứ hai, đường MA ngắn hơn cắt lên đường MA lớn hơn để kích hoạt sự bứt phá và xác nhận sự đảo chiều của xu hướng.
  • Giai đoạn cuối cùng là xu hướng tăng tiếp tục và thúc đẩy giá tăng cao hơn. Các đường trung bình động đóng vai trò là các mức hỗ trợ trên pullback, cho đến khi chúng giao nhau trở lại tại điểm mà một Death Cross có thể được hình thành.

Sắp tới có một tín hiệu Golden Cross của Bitcoin đang được rất nhiều nhà đầu tư mong đợi (sự giao nhau của SMA 50 ngày và SMA 200 ngày) và mình tin rằng đây là một tín hiệu tốt cho thị trường tiền kỹ thuật số.

thanh-gia-vang-Bitcoin
Biểu đồ giá Bitcoin ngày 20/04/2019

Cách sử dụng Golden Cross trong Tradeding.

Các đường trung bình động được sử dụng phổ biến nhất là đường trung bình động 50 kỳ và 200 kỳ. Bạn có thể chọn bất cứ khung thời gian nào để xác định chỉ báo này, khung thời gian càng lớn thì xu hướng tăng hình thành càng mạnh mẻ và duy trì được lâu hơn. Golden Cross phổ biến nhất là sự giao thoa của đường SMA 50 ngày cắt lên đường SMA 200 ngày.

Các nhà giao dịch trong ngày thường sử dụng các khoảng thời gian nhỏ hơn như các đường trung bình động 5 kỳ và 15 kỳ để xác định các “thánh giá vàng” trong ngày. Khoảng thời gian của các biểu đồ cũng có thể được điều chỉnh từ 1 phút đến vài tuần hoặc vài tháng. Giống như các khoảng thời gian lớn hơn tạo ra các tín hiệu mạnh hơn, điều tương tự cũng áp dụng cho các khoảng thời gian biểu đồ. Khung thời gian biểu đồ càng lớn, Golden Cross càng mạnh mẻ và kéo dài.

Bạn có thể dùng các công cụ hộ trợ như chỉ báo RSI, MACD, GMMA, Fibonaci…để tăng độ tin cậy khi vào lệnh hơn.

Robert/Tapchibitcoin

 

Related posts

Giá bitcoin mới nhất hôm nay (24/1) dao động trong khoảng hẹp, xuất hiện nền tảng xử lí nhanh gấp 1.400 lần bitcoin

Mr Authors

Bộ trưởng tài chính Đức muốn giới thiệu đồng euro kỹ thuật số

Cá voi Bitcoin và Ethereum di chuyển 103 triệu đô la tiền điện tử khi BTC nhanh chóng vượt qua $ 4,100

Mr Authors

Để lại một bình luận