Image default
AltCoin Featured Tin Coins Tin nổi bật

Halving: Giá Litecoin hàng tháng đạt mức cao nhất kể từ năm 2017

Blockchain Litecoin được thiết kế để giảm một nửa phần thưởng khai thác vào tháng 8 năm nay, theo chương trình được thiết kế sẵn sau mỗi 8.000 khối được khai thác hoặc khoảng bốn năm một lần.

Quá trình này nhằm mục đích kiểm soát lạm phát bằng cách giảm phần thưởng cho việc khai thác trên blockchain từ 25 coin xuống 12,5 coin và dường như có tác động mạnh đến giá của đồng Litecoin.

Theo dữ liệu của CoinDesk, Litecoin đã ghi được mức tăng trong bốn tháng trước đó – chuỗi tăng giá hàng tháng dài nhất kể từ tháng 8 năm 2017. Giá đã tăng lần lượt 3,8, 46,3, 31,15 và 22% vào tháng 1, tháng 2, tháng 3 và tháng 4.

Tại sao lại Halving?
Liên kết giữa cuộc biểu tình của Litecoin với việc giảm một nửa phần thưởng có ý nghĩa khi quá trình này dẫn đến việc giảm năng suất cung ứng cho đồng tiền điện tử này. Những người khai thác sẽ kiếm được ít hơn 50% tiền cho mỗi khối được khai thác sau tháng 8 và sẽ bổ sung ít hơn đáng kể litecoin vào hệ sinh thái, có thể dẫn đến việc sẽ thâm hụt nguồn cung.

Các thị trường luôn hướng tới tương lai và có xu hướng định giá trong các sự kiện thay đổi cung / cầu như vậy nhiều lần trước vài tháng.

Ủng hộ lập luận đó, dữ liệu lịch sử cho thấy giá litecoin đã tăng mạnh trong bảy tháng trước khi giảm một nửa phần thưởng đầu tiên, diễn ra vào ngày 25 tháng 8 năm 2016.

Lịch sử Halving của Litecoin:

Trước đó, LTC đã chạm đáy ở mức 1,12$ vào tháng 1 năm 2015 để tiến tới mức cao 8,72$ vào tháng 7 trước khi giảm xuống dưới 4$ trước ngày 25 tháng 8.

Lần này, Litecoin đã chạm đáy $ 22 vào tháng 12 và đã tăng hơn 250% kể từ đó. Cuộc biểu tình có thể chưa kết thúc vì sự hiện halving vẫn còn ba tháng nữa và các trader đã bỏ lỡ cơ hội trong quý đầu tiên có thể tham gia thị trường trong vài tuần tới, tạo ra áp lực tăng giá.

Ngoài ra, ý nghĩa của halving và tác động lịch sử của nó đối với giá sẽ bắt đầu được chú ý nhiều hơn khi ngày halving gần kề, có khả năng kêu gọi nhiều người mua hơn tham gia vào thị trường.

Như đã nói, các cột mốc halving được định giá bằng giá trị của một tài sản được giao dịch trước ngày thực tế diễn ra có xu hướng thay đổi mạnh mẽ trước và sau khi sự kiện được diễn ra.

Trường hợp cụ thể, đây là những gì đã xảy ra trong vài tuần trước khi halving đầu năm 2015 của litecoin:

Khi gần đến halving, các nhà đầu tư bắt đầu chốt lời bằng cách bán coin ra sau khi nó đạt mức cao nhất vào tháng 7 năm 2015, một tháng trước khi halving. Trên thực tế, sau khi halving 1 tháng, giá Litecoin đã thấp hơn gần 40% so với khi nó bắt đầu halving, các nhà đầu tư đã mất hứng thú với tiền điện tử sau khi sự kiện halving đã kết thúc.

Sau khi cắt giảm nguồn cung, xu hướng giá litecoin vẫn đi ngang trong gần hai năm trước khi tăng lên mức cao mới mọi thời đại trong năm 2017, có khả năng đặt ra kế hoạch chi tiết cho lộ trình phát triển của đồng coin này trước khi nó halving lần nữa.

Coindesk

 

 

 

 

 

Related posts

Nhà phân tích: Thị trường tiền điện tử sẽ lao dốc sau khi Bitcoin (BTC) bắt đầu thực hiện các bước chuyển lớn hơn

Mr Authors

Google, Facebook và Uber: Khi nào họ sẽ ứng dụng công nghệ Blockchain?

Mr Authors

Giấc mơ dùng bitcoin để thanh toán sắp tan?

Mr Authors

Để lại một bình luận