Image default
Featured News Phân Tích Tin nổi bật Tin tức chung

Halving Litecoin: Halving thất bại nhất trong lịch sử khiến các miner và holder thất vọng ê chề

Litecoin đã trải qua đợt halving của nó vào ngày 8/8/2019, sau đó phần thưởng khai thác đã giảm từ 25 LTC xuống còn 12.5 LTC. Sự tăng giá của các coin PoW trong đợt halving đã trở thành một nhận thức chung. Điều tương tự cũng xảy ra đối với LTC trước khi halving, nó đã tăng vọt 500% trong vòng chưa tới 200 ngày.

litecoin

Tuy nhiên, những gì đã và đang xảy xa với mạng Litecoin sau đợt halving lần thứ 2 đã xuất hiện một số vấn đề đáng báo động.

Hash rate của Litecoin vào ngày halving ở mức 381,29 TH/s và tại thời điểm viết bài, hash rate giảm xuống 187,99 TH/s. Đây là mức giảm 50% trong hơn 3 tháng. Chính vì sự suy giảm này mà Oscar Pacey, Cố vấn Network Economies, đã chỉ ra rằng LTC đã mất 40% giá trị so với USD và 22% giá trị so với BTC.

Vì phần thưởng khai thác đã giảm một nửa sau halving và giá LTC không tăng đột biến, so sánh điều này với sự sụt giảm của hash rate, người dùng cho rằng các miner trước đó đã khai thác ở mức hòa vốn (break-even).

“Vì các đơn vị Jun được trả bằng USD nên giá BTC không liên quan lắm. Nếu LTCUSD giảm 40% thì thu nhập là -40% x2 cho halving = -80%. Độ khó giảm xuống 60% ngụ ý rằng chúng ta vẫn còn -20% nữa (giả sử hardware hiệu quả hơn chưa được phát hành – nhưng tôi tin là không có)”.

Pacey đã chứng minh giả định của mình bằng cách tuyên bố rằng đã giảm áp lực bán từ các miner và tỷ lệ bán của họ cũng nên giảm đi một nửa, xem xét làm thế nào mà họ hầu như không tắt máy ngay từ trước khi halving.

Kết luận về chủ đề này, Pacey nói thêm rằng holder đang trợ cấp cho miner và nếu họ muốn giữ LTC bất biến, cần phải tăng giá LTC. Điều này có thể xảy ra bằng cách tăng áp lực mua, trợ cấp tình nguyện với phí giao dịch lớn hơn, tăng hoạt động khai thác và tăng việc áp dụng (chấp nhận, thông qua).

Những điều này chính xác là những gì cộng đồng sợ hãi trước khi halving. Charlie Lee, cha đẻ Litecoin, đã đăng bài lên Twitter vào ngày 11/6, rằng:

View image on Twitter
“Halving Litecoin còn 56 ngày!

Dưới đây là một số thống kê về lợi nhuận khai thác. Sau halving, các miner vẫn có lãi với giá điện dưới 10¢. Nhiều người chỉ trả 5¢ và do đó nên tiếp tục khai thác LTC sau halving”.

Tại thời điểm viết bài, giá Litecoin đang dao động ở mức 64 đô la và có mức vốn hóa thị trường hơn 4 tỷ đô la.

Litecoin

Related posts

Zilliqa là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Zilliqa (ZIL)

Mr Authors

XRP có sự chênh lệch đáng kể về giá trị giữa các sàn giao dịch, dao động từ $ 0,32 đến $ 0,77

Mr Authors

Top 3 đồng tiền điện tử chạy Masternode đáng chú ý!

Mr Authors

Để lại một bình luận